Lâm Đồng: Đào móng xây nhà, tá hỏa phát hiện gần 1 tấn bom mìn

Khi đang đào móng xây nhà, người dân ở Lâm Đồng tá hỏa phát hiện hàng loạt bom mìn, lựu đạn, thùng đạn… nằm dưới lòng đất.

Theo báo Người Lao Động đưa tin, ngày 27/11, ông Cao Bá Duy (ngụ tổ dân phố 10, thị trấn Di Linh) trong khi đào móng xây nhà đã phát hiện rất nhiều bom mìn được chôn ngay dưới lòng của khu đất nhà mình. Ngay lập tức gia đình ông Duy đã báo cáo tới UBND thị trấn Di Linh.

Clip: Tháo gỡ bom mìn dưới lòng đất ở Lâm Đồng 

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã lập tức có mặt để xác minh sự việc và lên kế hoạch tháo dỡ bom mìn. Đến chiều ngày 3/12 Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với Đại đội Công binh tổ chức thu gom, phân loại, vận chuyển đi tiêu hủy số bom mìn đào được.

Lâm Đồng: Đào móng xây nhà, tá hỏa phát hiện gần 1 tấn bom mìn - Ảnh 1
Lực lượng chức năng đang tháo gỡ bom mìn

Cũng thông tin về vụ việc, báo Đời Sống Pháp Luật cho biết, sau khi kiểm tra và thao tác đào bới lấy bom mìn, trong vòng 1 tuần, cơ quan chức năng đã thu được 34 đầu đạn pháo 105 ly, 1 quả mìn, 13 đầu đạn M79, 1 đạn cối 60 ly, 1 lựu đạn, 3 thùng đạn đại liên và 1 thùng đạn AR15, ước tính gần 1 tấn bom mìn các loại.

Lâm Đồng: Đào móng xây nhà, tá hỏa phát hiện gần 1 tấn bom mìn - Ảnh 2
Gần 1 tấn bom mìn được gỡ thành công

Sau khi đã rà soát, tháo gỡ được hết số bom mìn, lực lượng chức năng vận chuyển đến khu vực đất quốc phòng thuộc xã Gung Ré (huyện Di Linh) triển khai các biện pháp tiêu hủy.

Trước đó, báo Tiền Phong đưa tin, khoảng 19h15 ngày 28/11 cơ quan chức năng cũng đã phong tỏa Cửa Bắc – Nguyễn Trường Tộ, Phạm Hồng Thái – Cửa Bắc, Phó Đức Chính – Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) vì phát hiện quả bom nặng 350 kg dưới lòng đất.!

Lâm Đồng: Đào móng xây nhà, tá hỏa phát hiện gần 1 tấn bom mìn - Ảnh 3
Quả bom nặng 340kg

Được biết quả bom ‘khủng’ được phát hiện tại công trình thi công trụ sở Cty truyền tải điện 1, địa chỉ số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Sau khi tháo gỡ, lực lượng chức năng cũng đã đem đi tiêu hủy thành công.