Làm bạn thân của vợ có thai, chồng tỉnh bơ: “Vì giống của anh tốt nên cô ấy mới xin, em phải thấy tự hào chứ”

Mình suýt té ngửa ấy, là Mai, cô bạn thân của chồng mình chứ còn ai vào đây. Nhưng tại sao tự nhiên chồng mình lại đưa bạn thân của mình đi khám thai chứ.

Cách đây 1 tháng, Mai, cô bạn thân hớn hở gọi mình đến bảo rằng đã có thai được hơn tháng. Mình thì thay vì cảm thấy vui mừng thì lại lo lắng cho cô ấy:

– Mày, chuyện này không vui vẻ chút nào đâu. Mày có thai nhưng bố đứa trẻ là ai mới được chứ? Chẳng lẽ mày định sinh con mà không cần bố nó hay sao?

– Thời đại nào rồi mà mày vẫn còn có những cái suy nghĩ cổ hủ này chứ. Giờ single mom đang là mốt đấy. Tao chỉ cần con thôi cần gì chồng. Còn đàn ông ấy mà, vui vẻ thì gọi nhau, không vui thì cần gì đến nhau.

Làm bạn thân của vợ có thai, chồng tỉnh bơ: “Vì giống của anh tốt nên cô ấy mới xin, em phải thấy tự hào chứ” - Ảnh 1
Nguồn Internet

– Nhưng mày đã nghĩ đến chuyện con mày không có bố, nó sẽ sống như thế nào hay chưa?

– Tao có nói là tao không tìm bố cho con tao đâu. Giờ chưa phải là lúc tao công bố ra bố đứa trẻ. Tao còn phải chờ anh ấy giải quyết xong chuyện gia đình đã.

– Mày điên rồi, lại đi dính vào đàn ông có vợ.

– Mày lại cổ hủ rồi. Ai bảo đàn ông có vợ rồi thì không được phép bỏ vợ lấy người khác chứ.

Dù là bạn thân của nhau nhưng mình và Mai có kha khá điểm khác biệt. Khác biệt lớn nhất là cách sống của Mai, suy nghĩ của Mai rất thoáng. Mai ít khi quan tâm đến chuyện người khác nghĩ gì về mình. Tốt cho mình, mình thích mới là quan trọng nhất. Vậy nên cái chuyện Mai báo tin có thai này khiến cho mình thực sự bất ngờ. 

Mình mang chuyện Mai có thai về nhà tính kể cho chồng mình nghe nhưng lại nghĩ chuyện này cũng không hay ho gì nên thôi mình lại giữ trong lòng, không kể nữa. Cho đến khi mình thấy chồng mình có vài biểu hiện lạ. Cứ giữ cái điện thoại khư khư ở bên cạnh. Đã thế còn đi làm rõ sớm, về nhà thì rõ muộn nữa chứ.

Làm bạn thân của vợ có thai, chồng tỉnh bơ: “Vì giống của anh tốt nên cô ấy mới xin, em phải thấy tự hào chứ” - Ảnh 2
Nguồn Internet

Việc nhà cửa, con cái cứ thế đổ hết lên đầu mình. Con mình thì còn nhỏ, mới chỉ được gần 2 tuổi. Cũng may là thằng bé ngoan nên mình cũng đỡ được ít nhiều vất vả. Mình còn chưa kịp phàn nàn vì sự vô trách nhiệm đó của chồng thì mình biết được chuyện chồng mình đã lén lút đưa bạn thân của mình đi khám thai.

Đen cho chồng mình là một người họ hàng của nhà mình cũng đi khám thai ở viện đó và nhìn thấy chồng mình. Chị ấy đã chụp ảnh của chồng mình cùng người phụ nữ đi khám thai ấy gửi cho mình. Mình suýt té ngửa ấy, là Mai, cô bạn thân của chồng mình chứ còn ai vào đây. Nhưng tại sao tự nhiên chồng mình lại đưa bạn thân của mình đi khám thai chứ. Nếu như là có nhờ vả thì cũng phải nói cho mình một câu để mình còn biết chứ, sao phải lén đi mà không nói cho mình.

Làm bạn thân của vợ có thai, chồng tỉnh bơ: “Vì giống của anh tốt nên cô ấy mới xin, em phải thấy tự hào chứ” - Ảnh 3
Ảnh minh họa – Nguồn Internet

– Hôm nay anh đưa bạn thân của em đi khám thai đấy à?

– Đâu… anh đâu có.

– Đây ảnh đây, anh còn chối.

Lúc này lão bắt đầu chuyển thái độ:

– Em cho người theo dõi anh đấy à? 

– Anh có thể cho em biết lý do được không?

– Nhìn thái độ nghi hoặc kia của em thì chắc là anh không nói thật không được rồi. Ừ thì đứa con trong bụng bạn thân của em là của anh đấy!

Anh cười hề hề khiến mình sốc thực sự. Một chuyện động trời như vậy, còn không khác gì phản bội mình, lại còn là bạn thân của mình nữa, ấy thế mà anh có thể bình tĩnh thông báo như không có chuyện gì xảy ra:

– Đó là bạn thân của em. Tại sao hai người lại phản bội em?

– Em điên à, phản bội cái gì. Em yên tâm, anh sẽ không bỏ em đâu. Chẳng qua là anh có trách nhiệm tí thôi. Mai nói muốn làm mẹ đơn thân, cô ấy muốn đi thụ tinh nhưng sợ tốn kém nên năn nỉ anh giúp… 

– Tại sao anh lại khiến cô ấy có thai chứ? Đó không phải phản bội thì là gì? Nó còn bảo muốn anh li dị vợ để đến với nó kia kìa.

– Vì giống của anh tốt nên cô ấy mới xin, em phải cảm thấy tự hào chứ? Em không thấy ai cũng khen con mình thông minh đẹp trai giống bố à. Ai đã đòi ly dị đâu mà em cứ lo.

– Anh bị tẩy não à mà có thể nói ra những lời vô trách nhiệm đó, nếu con anh biết bố nó đi ban phát “giống" bừa bãi rồi có con rơi như thế liệu nó có còn nhìn mặt anh không? Anh đúng là đồ khốn nạn, các người là đồ khốn nạn.

Hôm đó vợ chồng mình cãi nhau thậm chí đánh nhau to. Anh ta bỏ đi cả đêm không chịu về, đã thế con bạn trơ trẽn còn nhắn tin: “Cảm ơn nhé, tao sẽ chăm sóc anh ấy chu đáo". Minh phát điên suy sụp muốn tự tử, nhìn con mà cứ thấy đau xót. Mọi người có thể cho mình xin một lời khuyên để giải thoát mình khỏi bế tắc này được không? Thật sự mình lũ lẫn không nghĩ được gì trong hoàn cảnh này.

Oanh