Lại xuất hiện tờ hợp đồng được cho là nghệ sĩ Hoài Linh 'vay nóng' 5 tỷ

Nhiều người đã chỉ ra điểm đáng ngờ trong hợp đồng vay tiền được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh và cho rằng chuyện giả mạo con dấu là vi phạm pháp luật.

Thời gian qua nghệ sĩ Hoài Linh đã vướng scandal lớn nhất sự nghiệp khi "ngâm" 14 tỷ đồng tiền quyên góp ủng hộ miền Trung bão lũ suốt 6 tháng. Sau khi bị chỉ trích và lên tiếng đính chính, Hoài Linh đã bắt đầu thực hiện các hoạt động ủng hộ miền Trung như đã hứa. Không trực tiếp đi thăm hỏi bà con nhưng ê kip của Hoài Linh đã trao số tiền cho 3 tỉnh miền Trung là Quảng Trị, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế. Các phần quà gửi đến người dân miền Trung để khắc phục hậu quả thiên tai bao gồm quà cho mỗi gia đình và các căn nhà tình thương. Hiện tại, phía Hoài Linh đã giải ngân được 4,57 tỷ đồng.

Hiện tại, vì đã làm mất lòng tin của khán giả nên mọi hành động của nghệ sĩ Hoài Linh đều không vừa mắt. Khi chưa giải ngân cũng bị trách, hiện tại đi ủng hộ người dân thì bị cho rằng cả nước đang gồng mình chống dịch, riêng nam nghệ sĩ lại đi chống lụt?! Mới đây, dân mạng lại thi nhau bàn tán khi một hợp đồng vay tiền có tên người đi vay là Võ Nguyễn Hoài Linh với số tiền là 5 tỷ đồng.

Hợp đồng vay tiền được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh từ ngày 28/5/2021, mục đích là để trả nợ nhưng có nhiều điểm đáng ngờ

Nhiều người cho rằng hợp đồng này có rất nhiều điểm vô lý, Ủy ban nhân dân Phường sẽ không ký những văn bản như vậy, hơn nữa chữ kí cũng sai, giống như 1 người kí. Hiện tại chưa biết văn bản này được tạo ra với mục đích gì nhưng dân mạng đều cho rằng giả mạo con dấu của nhà nước là vi phạm pháp luật.

Dân mạng đều cho rằng hợp đồng này là giả mạo

Sau khi bị bà Phương Hằng đưa ra nhiều bằng chứng bất lợi về chuyện chậm trễ giải ngân số tiền 14 tỷ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, nghệ sĩ Hoài Linh mới chỉ lên tiếng 1 lần duy nhất và tới hiện tại vẫn chưa có tin tức gì thêm. Không ít người hâm mộ tỏ ra lo lắng cho nam nghệ sĩ này bởi thời gian vừa qua anh đã trải qua nhiều biến cố như mất nhiều người thân, phẫu thuật u tuyến giáp... giờ thêm scandal này nữa chắc hẳn rất mệt mỏi.

Hoài Linh chia sẻ về số tiền hơn 14 tỷ quyên góp cho miền Trung: “Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người. Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỷ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…”

Nguồn: Tổng hợp