Lại sạt lở núi ở Quảng Nam đúng điểm cứu hộ đang tìm người mất tích

Trong lúc lực lượng cứu hộ đang miệt mài đào bới, tìm người mất tích trong vụ lở núi ở Quảng Nam thì điểm sạt lở lại tiếp tục sạt xuống dữ dội. 

Theo Tiền Phong, vào vào trưa nay (12/11) tại quốc lộ 40B, đoạn qua xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam xảy ra vụ tái sạt lở vô cùng nguy hiểm, may mắn nhưng người có mặt đều kịp thời chạy thoát.

Clip: Lở núi ở Quảng Nam tái diễn vào trưa 12/11 tại quốc lộ 40B, đoạn qua xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam.

Cụ thể vào trưa nay, khi lực lượng chức năng đưa phương tiện đến vị trí sạt lở để đào bới đất, tìm kiếm nạn nhân mất tích, thì một lượng đất đá khổng lồ lại đổ xuống. Thấy đất đổ xuống, những người trong đội tìm kiếm vội tháo chạy.

Sạt lở núi kinh hoàng lần 2 tại địa điểm xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay: "Vụ sạt lở xảy ra ngay tại điểm sạt lở hôm qua, khi lực lượng chức năng đang triển khai tìm kiếm nạn nhân mất tích. May mắn mọi người kịp chạy thoát".

Một trong những nhân chứng trong vụ sạt lở chiều ngày 11.11, anh Lê Đình Minh (trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết chiều cùng ngày anh từ huyện Phú Ninh lên huyện Bắc Trà My.

Lực lượng cứu hộ đang tìm người mất tích chiều 11/11

Anh Minh kể trên Lao Động: "Lúc đó tôi đem xe để chỗ khác, lại dọn dẹp đường chỗ sạt lở vì cây cối đổ xuống cản đường. Khi chặt gần xong cây cối, mọi người chuẩn bị đi thì nghe tiếng la chạy, chạy, chạy đi thế là cả nhóm cố gắng hết sức mà chạy".

"Lúc đó chúng tôi chạy tới đâu thấy đất đổ xuống cứ đuổi theo sát chân mình đến đó nên cứ chạy đến khi đất dừng trôi xuống mới thôi. Núi đổ xuống nhanh lắm, chỉ vài giây đổ ầm ầm xuống, chắn ngang đường, vùi lấp người và xe" - anh Minh cho biết.

Cả đoàn may mắn chạy kịp

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 15 giờ ngày 11/11, tại Km 66 + tuyến đường Quốc lộ 40B, đoạn qua thôn 3 xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam xảy ra vụ sạt lở đất làm 2 người bị thương, 1 người mất tích.

Hai người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu là ông Đoàn Ngọc Hùng (ngụ thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) bị gãy hai xương chân, ông Huỳnh Văn Thanh (trú phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ) chấn thương cột sống cổ.