Lạch Tray sẽ là vệ tinh để tổ chức các trận đấu quốc tế

Những thay đổi tích cực từ sân vận động Lạch Tray thông qua các hoạt động cải tạo hệ thống cơ sở vật chất nhận được đánh giá rất cao từ VFF, VPF.

Hải Phòng muốn được đăng cai các trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Đây thực sự là một tín hiệu tích cực cho bóng đá Việt Nam và đặc biệt là VFF trong việc lựa chọn địa điểm thích hợp nhất, đáp ứng tiêu chuẩn tốt nhất mà AFC đặt ra khi tổ chức những trận cầu quốc tế. Ngay tại thời điểm này, Lạch Tray đang là áp lực buộc sân Mỹ Đình phải sớm cải thiện hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật.

Để tổ chức được các trận cầu lớn, Lạch Tray bên cạnh việc nâng cấp mặt cỏ hiện đang sửa chữa phòng chức năng và tiến tới là các khán đài. Thế nhưng, để tổ chức các trận đấu quốc tế, Hải Phòng FC cần sớm có ít nhất 2 sân tập đạt tiêu chuẩn FIFA. Đây cũng là hạn chế của đội bóng đất Cảng và hiện đang được ban lãnh đạo đội bóng tích cực triển khai trong thời gian sớm nhất.

Để tổ chức các trận đấu tại vòng loại World Cup trong bối cảnh hiện tại thì bên cạnh sự đồng ý của thành phố Hải Phòng, cần có sự phối hợp của nhiều bộ ngành liên quan và đặc biệt là Chính phủ cho phép. Thế nên, không hiểu với quỹ thời gian còn lại, các bên liên quan có kịp hoàn thành các thủ tục nhằm chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như xin phép tổ chức vòng loại World Cup hay không?

Một lãnh đạo VFF cho biết: "Chúng tôi ấn tượng với những chuyển động tích cực tại Hải Phòng FC lúc này. Lạch Tray có thể trở thành vệ tinh tổ chức nhiều hoạt động quốc tế của các đội tuyển sau này chứ không chỉ có vòng loại World Cup. Chúng tôi có thêm một lựa chọn và nó cũng phù hợp với chiến lược đưa bóng đá về địa phương của VFF".

Trong khi đó, một quan chức VPF khẳng định, bộ phận chuyên môn sẽ nghiên cứu để đề xuất một số trận đấu quan trọng ở mùa giải tới về sân Lạch Tray. Có thể là trận Siêu Cúp hay chung kết Cúp QG trong mùa giải tới sẽ diễn ra tại Lạch Tray.