Lạc vào xứ sở thần tiên khi mùa hoa kèn hồng đua nở ở Sóc Trăng

Tháng 3 này, bạn đã ghé Sóc Trăng chưa? Những cây hoa kèn hồng đang đua nở dưới bầu trời trong xanh như vẫy gọi các tín đồ “sống ảo” đến lưu lại loạt hình đầy mơ mộng.

Lạc vào xứ sở thần tiên khi mùa hoa kèn hồng đua nở ở  Sóc Trăng - Ảnh 1
Dọc tuyến đường nối từ QL1 vào đến trung tâm hành chính huyện Châu Thành, Sóc Trăng, hai hàng cây kèn hồng đang mùa bung hoa rực rỡ, khiến cho bất kỳ ai cũng đều mê đắm. (Nguồn ảnh: Internet)

Lạc vào xứ sở thần tiên khi mùa hoa kèn hồng đua nở ở  Sóc Trăng - Ảnh 2
Không chỉ có các bạn trẻ ở Sóc Trăng, mà từ Hậu Giang, Cần Thơ và Bạc Liêu nhiều tín đồ “sống ảo” cũng lặn lội tìm đến con đường hoa hồng rực này. (Nguồn ảnh: Internet)

Lạc vào xứ sở thần tiên khi mùa hoa kèn hồng đua nở ở  Sóc Trăng - Ảnh 3
Hoa kèn hồng có nguồn gốc từ châu Mỹ xa xôi, còn được gọi là hoa chuông hồng, trồng để làm cảnh ở vườn nhà hoặc đường phố. (Nguồn ảnh: Internet)

Lạc vào xứ sở thần tiên khi mùa hoa kèn hồng đua nở ở  Sóc Trăng - Ảnh 4
Loài hoa này có màu sắc tựa anh đào, thường nở vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 và kéo dài cho đến hết tháng 6. (Nguồn ảnh: Internet)

Lạc vào xứ sở thần tiên khi mùa hoa kèn hồng đua nở ở  Sóc Trăng - Ảnh 5
Hoa chỉ nở khoảng 3-4 ngày rồi rụng, một lớp mới lại bắt đầu thay thế. (Nguồn ảnh: Internet)

Lạc vào xứ sở thần tiên khi mùa hoa kèn hồng đua nở ở  Sóc Trăng - Ảnh 6
Đến mùa trổ bông, thân cây gần như trút sạch lá nên chỉ nhìn thấy một sắc hồng ngập tràn cả một vùng, khiến người ta bồi hồi, xao xuyến. (Nguồn ảnh: Internet)

Lạc vào xứ sở thần tiên khi mùa hoa kèn hồng đua nở ở  Sóc Trăng - Ảnh 7
Hàng cây kèn hồng này trở thành điểm check-in siêu hot ở Sóc Trăng những năm gần đây, không chỉ với du khách trong mà còn ngoài tỉnh. (Nguồn ảnh: Internet).