Lá thư của bệnh nhân được BHYT chi trả hơn 38 tỉ đồng gây xúc động

Sau 11 năm nằm viện, bệnh nhân được BHYT chi trả hơn 38 tỉ đồng đã xuất viện và để lại lá thư cảm ơn khiến toàn thể y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy xúc động. 

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, ngày 14/4 anh Phan Hữu Nghiêm (37 tuổi, ngụ Vĩnh Long) – bệnh nhân được BHYT chi trả hơn 38 tỉ đồng đã được xuất viện. Trước khi rời nơi gắn bó 11 năm, nam bệnh nhân đã để lại lá thư tri ân tới toàn thể y, bác sỹ của bệnh viện khiến ai cũng xúc động nghẹn ngào.

Lá thư của bệnh nhân được BHYT chi trả hơn 38 tỉ đồng gây xúc động - Ảnh 1
Lá thư cảm ơn của anh Phan Hữu Nghiêm gửi tới các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong thư cảm ơn, anh Nghiêm nhắc tới tên hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý ở nhiều khoa, phòng bệnh viện, chú thích rõ người nào đã chuyển khoa, đi du học, nghỉ hưu… Từng dòng chữ, từng người được nhắc một cách cẩn thận. Dù là bệnh nhân đau ốm nhưng anh Nghiêm luôn dành sự quan tâm đặc biệt lớn tới những người đã chăm sóc, chữa trị cho mình.

Lá thư của bệnh nhân được BHYT chi trả hơn 38 tỉ đồng gây xúc động - Ảnh 2
Anh Nghiêm trong ngày xuất viện.

Mở đầu bức thư, anh Nghiêm viết: “Em tên là Phan Hữu Nghiêm, là bệnh nhân của Bệnh viện Chợ Rẫy. Em nhập viện từ năm 2010 đến nay đúng 11 năm, nay em được ra viện và gần như bình phục đến 99%. Em thay mặt gia đình và thay mặt mẹ em, gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, Phòng Kế hoạch tổng hợp đã quan tâm đến em suốt thời gian 11 năm".

Lá thư của bệnh nhân được BHYT chi trả hơn 38 tỉ đồng gây xúc động - Ảnh 3
Anh Nghiêm bắt đầu đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị căn bệnh di truyền Hemophilia A từ 2010 tính đến nay đã được 11 năm.

Anh Nghiêm rơi nước mắt khi nhớ tới 11 năm nhận ân tình của các y, bác sĩ tại đây. Trong thư anh Nghiêm cho biết những vết thương trên người anh có lúc tưởng chừng hôi thối không chịu được nhưng các y bác sĩ “không ngại chăm sóc tận tình, chu đáo, nhẹ nhàng, gần gũi em như người nhà“.

Thậm chí anh luôn được ưu tiên từ điều nhỏ nhất từ bộ đồ đẹp, miếng ga giường đẹp hay “có chút gì ngon mấy chị điều dưỡng cũng mang ra cho em ăn, một hạt đậu phộng nhỏ chia cùng, có ly nước ngon cũng dành cho em".

Lá thư của bệnh nhân được BHYT chi trả hơn 38 tỉ đồng gây xúc động - Ảnh 4
Dù mang bệnh phải ở viện ròng rã nhưng anh Nghiêm luôn xuất hiện với nụ cười tươi khiến người khác yêu mến.

Anh Nghiêm cho biết bác sĩ Lê Văn Tuấn – trưởng khoa chỉnh hình, chính là người người đầu tiên can đảm cầm dao mổ cho cho mình lúc sự sống đang rất mong manh. Với anh Nghiêm, vị bác sĩ này chính là người đã “sinh ra mình lần thứ 2".

Lá thư của bệnh nhân được BHYT chi trả hơn 38 tỉ đồng gây xúc động - Ảnh 5
Đây chỉ là 1 phần hồ sơ bệnh án của anh Nghiêm suốt 11 năm qua tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong thư cảm ơn, anh Nghiêm cũng đặc biệt nhắc đến bác sĩ Ngô Đức Hiệp với lời xúc động khiến ai nghe xong cũng bất giác cay khoe mắt: “Cảm ơn bác những lần xin tiền cho con ăn cơm, lúc con gần như rơi vào đường cùng về kinh tế". Với anh Nghiêm bác sĩ Hiệp là “Người lãnh đạo có tâm nhất quả đất".

Lá thư của bệnh nhân được BHYT chi trả hơn 38 tỉ đồng gây xúc động - Ảnh 6
BS Ngô Đức Hiệp – người được anh Nghiêm dành lời cảm ơn trân trọng nhất trong lá thư.

Hồi tưởng lại 11 năm được các y, bác sĩ chăm sóc, thương yêu như người nhà, anh Nghiêm không kìm được nước mắt: “Vì bệnh tật nên em phải tạm dừng việc học từ lớp 6. Văn em viết khô khan, sai chính tả nhưng đó là tấm lòng của em muốn gửi đến những người đã đồng hành suốt thời gian qua và cho em cuộc sống như ngày hôm nay".

Đọc bức thư từ nam bệnh nhân Phan Hữu Nghiêm, toàn thể y, bác sĩ bệnh viện chợ Rẫy không khỏi xúc động theo. Cuộc đời chữa bệnh cứu người gặp nhiều ca bệnh hiểm nhưng với các bác sĩ tại đây, anh Nghiêm là một trường hợp đặc biệt nhất và nằm viện dài nhất.

Lá thư của bệnh nhân được BHYT chi trả hơn 38 tỉ đồng gây xúc động - Ảnh 7
Theo anh Nghiêm, bác sĩ Hiệp là “Người lãnh đạo có tâm nhất quả đất".

Theo các bác sĩ, anh Nghiêm mắc bệnh rối loạn đông máu nặng. Năm 2010, sau tai nạn trên xuồng, bệnh nhân nhập viện với khối đông máu kích thước lớn ở hông trái. Trong 11 năm chữa trị tại bệnh viện, bệnh nhân này đã phải kiên cường trải qua 26 lần phẫu thuật với số tiền là 40,8 tỉ đồng (trong đó bảo hiểm y tế chi trả 38,3 tỉ đồng).

Lá thư của bệnh nhân được BHYT chi trả hơn 38 tỉ đồng gây xúc động - Ảnh 8
Bức ảnh kỷ niệm của mẹ con anh Nghiêm và bác sĩ Hiệp trong ngày xuất viện.

Sau 11 năm ròng rã chiến đấu bệnh tật, ngày 14/3, bệnh nhân Phan Hữu Nghiêm đã được xuất viện. Đây không chỉ là niềm hạnh phúc của gia đình bệnh nhân mà còn là niềm vui mừng đối với toàn thể y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy.