Kỳ tích cứu sống 2 mẹ con sản phụ 30 tuần bị tai nạn giao thông nguy kịch

Chỉ cần đưa đến viện chậm 5 phút thôi, 2 mẹ con sản phụ 30 tuần sẽ khó qua được, thật may mắn vì kì tích xảy ra, hiện sức khỏe 2 mẹ con đã ổn định. 

Theo báo Công An Nhân Dân đưa tin, thai phụ Nguyễn Thị Bạch Cúc (20 tuổi) gặp tai nạn giao thông khi ở tuần 30 của thai kỳ. Ngay khi thai phụ gặp tai nạn, gia đình đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên trong tình trạng tỉnh táo nhưng liên tục cảm thấy đau đầu nên đã chuyển tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Kỳ tích cứu sống 2 mẹ con sản phụ 30 tuần bị tai nạn giao thông nguy kịch - Ảnh 1
Hai mẹ con được hội ngộ.

Tại bệnh viện thai phụ đột ngột rơi vào tình trạng nguy kịch glasgow chỉ còn 3 điểm, đồng tử hai bên giãn, hôn mê sâu, gần như rơi vào tình trạng chết não. Các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhanh chóng kiểm tra tình trạng và tiến hành cấp cứu, phát hiện tim thai vẫn còn nên thai phụ lập tức được đưa đi phẫu thuật.

Kỳ tích cứu sống 2 mẹ con sản phụ 30 tuần bị tai nạn giao thông nguy kịch - Ảnh 2
Bé được đặt tên là Bình An với mong muốn 1 đời luôn bình yên, hạnh phúc.

Đưa tin về ca cấp cứu 2 mẹ con thai phụ 30 tuần gặp tai nạn giao thông nguy kịch, báo Nhịp Sống việt cho biết, kíp phẫu thuật hơn 20 người đã nỗ giành giật sự sống cho hai mẹ con. Bé gái chào đời nặng 1,7 kg được đặt tên Bình An với hy vọng cuộc đời em sẽ thật an yên và hạnh phúc. Đến 22 giờ đêm ca phẫu thuật kết thúc tốt đẹp

Ngay sau khi ca mổ thành công, bé gái được đưa tới Bệnh viện Phụ sản Trung Ương chăm sóc. Người mẹ được chuyển tới khoa Hồi sức tích cực 2, Trung tâm Gây mê Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Kỳ tích cứu sống 2 mẹ con sản phụ 30 tuần bị tai nạn giao thông nguy kịch - Ảnh 3
Sau 2 tuần được chăm sóc đặc biệt, Bình An đã tăng thêm 0,2kg

Theo sát vụ việc, diễn biến sức khỏe 2 mẹ con chị Cúc, báo Nhịp Sống việt cho biết sau 2 tuần được chăm sóc, chị Cúc hiện tại vẫn bị di chứng liệt nửa người nhưng sẽ dần được khắc phục còn bé Bình An đã tăng được 0,2 kg.

Theo Dân Việt thông tin, ngày 19/11 hai mẹ con được hội ngộ, giây phút gặp mặt khiến ai cũng xúc động không kìm được nước mắt. Đến giây phút được ôm con gái vào lòng, chị Cúc mới yên tâm tin rằng hai mẹ con đã thực sự được bình an.

Kỳ tích cứu sống 2 mẹ con sản phụ 30 tuần bị tai nạn giao thông nguy kịch - Ảnh 4
Hiện tại hai mẹ con đã thoát khỏi nguy kịch.

Kỳ tích ngày hôm nay là sự nỗ lực, cố gắng của các bác sĩ đã kịp thời cấp cứu; hồi sức và chăm sóc đặc biệt sau phẫu thuật cho 2 mẹ con. Chúc mẹ và bé có sức khỏe thật tốt sau cơn hoạn nạn này.