Kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá của Ronaldo bị phủ nhận

Hôm qua, Ronaldo vừa trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá với pha lập công vào lưới Napoli tại Siêu Cúp Italy.

Rạng sáng qua, trong trận đấu với Napoli tại Siêu Cúp Italy, Ronaldo chính là người khai thông thế bế tắc, qua đó giúp Lão bà giành thắng lợi 2-0 chung cuộc.

Kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá của Ronaldo bị phủ nhận - Ảnh 1

Với pha lập công đó, Ronaldo đã đi vào lịch sử với bàn thắng thứ 760 trong các trận đấu chính thức trong sự nghiệp cho CLB và ĐTQG, vượt qua kỷ lục ghi 759 bàn của Josef Bican, trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử.

Chi tiết hơn, Ronaldo có 450 bàn cho Real Madrid, 118 bàn cho Man United, 102 bàn cho ĐT Bồ Đào Nha, 85 bàn cho Juventus (tính đến thời điểm hiện tại) và 5 bàn cho Sporting Lisbon. Không những vậy, CR7 cũng có tới 223 đường kiến tạo cho đồng đội.

Kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá của Ronaldo bị phủ nhận - Ảnh 2
Ronaldo đã có 760 bàn thắng ở các giải đấu chính thức

Tuy nhiên chỉ 1 ngày sau, Liên đoàn bóng đá CH Czech đã lên tiếng phủ nhận kỷ lục của ngôi sao người Bồ Đào Nha Ronaldo.

Trên tweet của Liên đoàn bóng đá CH Czech đã đăng tải thông tin: “Ủy ban Lịch sử và Thống kê của FA CH Czech đã đếm tất cả các bàn thắng được ghi bởi huyền thoại Josef Bican và chúng tôi có thể tuyên bố anh ấy đã ghi được 821 bàn thắng trong các trận đấu chính thức. Điều đó có nghĩa là Cristiano Ronaldo chưa phải là cầu thủ ghi bàn tốt nhất trong lịch sử và anh ấy phải làm việc nhiều hơn để phá vỡ kỷ lục này”.

Kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá của Ronaldo bị phủ nhận - Ảnh 3
Tuy nhiên, LĐBĐ CH Séc xác nhận Josef Bican đã có 821 bàn

Như vậy, theo thống kê từ Liên đoàn bóng đá CH Czech, Ronaldo cần phải ghi thêm 62 bàn thắng nữa mới được công nhận vượt qua kỷ lục của huyền thoại Josef Bican.

Tranh cãi về số bàn thắng của các huyền thoại thường xảy ra trong bóng đá, do những nguồn thống kê khác nhau. Tháng 12/2020, khi Messi ghi bàn thứ 644 trong màu áo Barca, nhiều nguồn tin khẳng định tiền đạo Argentina phá kỷ lục 643 bàn cho một CLB của Pele. Nhưng CLB Santos sau đó phủ nhận. Đội bóng Brazil khẳng định Pele đã ghi 1.091 bàn, gồm 448 bàn ở giao hữu. Santos đưa ra danh sách các trận giao hữu để khẳng định đối thủ mà Pele sút tung lưới gồm nhiều đội mạnh tại Nam Mỹ như Colo Colo, River Plate, Boca Juniors, Racing Club và những tên tuổi lớn ở châu Âu gồm Inter Milan, Juventus, Lazio, Barca và Real.

Kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá của Ronaldo bị phủ nhận - Ảnh 4
Trước đó, Messi cũng bị phủ nhận vượt qua kỷ lục ghi bàn của Pele

“Họ cố gắng loại bỏ 448 bàn từ các trận giao hữu của Pele, nhưng ở thời của ông ấy, đó là những trận giao hữu lớn, chính thức và đúng luật, với hầu hết đối thủ mạnh", Santos lập luận.

Tổng hợp