Kỳ lạ: "Mưa cá" xuất hiện ở Mỹ

Theo NBC News đưa tin, hiện tượng “mưa ” đặc biệt này xảy ra vào ngày 29/12/2021 tại thành phố Texarkana.

Thoáng nghe ai cũng cho rằng đây là một trò đùa. Nhưng thực tế là có xảy ra hiện tượng này. Chính quyền thành phố cũng đã yêu cầu những người dân chứng kiến hiện tượng kỳ lạ này cung cấp hình ảnh chụp được cho họ.

Sau đó, một số người dân đã cung cấp ảnh chụp cùng với một chuỗi bình luận dài đầy hoài nghi và đưa ra một bản tóm tắt nhanh về hiện tượng kỳ lạ này.

Mưa cá” xảy ra tại thành phố Texarkana. Ảnh: Getty Images

Anh James Audirsch, một người dân ở thành phố Texarkana, cho biết, khi anh cùng đồng nghiệp là Brad Pratt mở cửa đại lý ô tô thì nghe thấy tiếng sét đánh.

Audirsch cho biết: “Khi ấy trời mưa rất to và có một con cá đã rơi xuống mặt đất. Tôi và Brad đã cùng nhau tranh cãi xem có phải là mưa cá thật không, và đó là sự thật“.

Theo các nhà khoa học, những rãnh nước hoặc dòng nước lốc xoáy là nguyên nhân gây ra các vụ mưa cá và động vật nhỏ từng xảy ra trên khắp hành tinh trong nhiều thế kỷ.

Cụ thể, một cơn lốc xoáy có thể lao xuống mặt nước và hút các vật thể, động vật nhỏ vào vùng xoáy của nó, sau đó thả chúng xuống cùng với mưa ở những nơi khác. Ngoài ra, một giả thuyết khác cũng đề cập tới việc những luồng gió mạnh của giông bão có thể gây ra điều gì đó tương tự.

Theo thông tin từ truyền thông địa phương, những con cá vược trắng non, dài khoảng 15 cm có thể được nhìn thấy ở rải rác xung quanh một vài địa điểm trong thành phố.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra mưa động vật. Trên thực tế, người ta từng trông thấy mưa nòng nọc ở Nhật Bản vào năm 2009, mưa cá rô tại Australia năm 2010.

https://soha.vn/ky-la-mua-ca-xuat-hien-o-my-20220102163930098.htm