Kỳ lạ chàng trai 18 tuổi mắc kẹt trong hình hài của một đứa trẻ lên 3

Chàng trai trẻ không chỉ gây chú ý bởi loạt video hài hước, mà còn khiến dân tình tò mò về ngoại hình khác xa tuổi thực, mắc kẹt trong hình hài trẻ lên 3.

Hasbulla Magomedov (18 tuổi, sống tại Makhachkala, Nga) gây bão mạng xã hội bởi loạt video hài hước hút triệu view. Tuy nhiên, nhìn vẻ ngoài non choẹt như trẻ lên 3 khiến dân tình không khỏi hoang mang về tuổi tác của anh chàng.

Người mắc hội chứng này vẫn khỏe mạnh bình thường, duy chỉ có ngoại hình "đóng băng" theo thời gian.
Ngoại hình khác xa tuổi tác khiến chàng trai trẻ hot rần rần trên mạng xã hội.

Những video được chàng trai trẻ đăng tải trên trang Tik Tok cá nhân có hàng chục nghìn follow của mình thường hút lượng tương tác "khủng". Trong một số clip, Hasbulla Magomedov đã trả lời những thắc mắc của số đông. Thực chất, anh đã bước vào độ tuổi trưởng thành, nhưng chỉ cao khoảng 1 mét và sở hữu khuôn mặt "búng ra sữa". Vẻ ngoài của anh chàng khiến nhiều người lầm tưởng rằng Hasbulla Magomedov chỉ là một em bé lên 3.

Hasbulla mắc kẹt trong hình hài của đứa trẻ lên 3.
Sự khác biệt về ngoại hình khiến anh chàng trở thành hiện tượng trên mạng xã hội.

Sở dĩ Hasbulla Magomedov có ngoại hình đặc biệt như vậy là bởi anh chàng mắc chứng bệnh di truyền hiếm gặp, đó là thiếu hormon môn tăng trưởng GHD. Tuyến yên của những người mắc hội chứng này chịu trách nhiệm sản xuất hầu hết các hormon nhưng không thể tạo ra GHD. Hầu hết người bệnh đều có ngoại hình thấp bé, gương mặt khác xa so với tuổi thực, song không bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chiều cao của Hasbulla thậm chí còn thấp hơn một người lùn ở độ tuổi trưởng thành với chiều cao trung bình là 1,2m.

Bác sĩ Karan Raj, người nghiên cứu về lĩnh vực này cho biết, đến nay khoa học vẫn chưa thể lý giải nguyên nhân dẫn đến tình trạng GHD. Tuy nhiên, hội chứng trên vẫn có cơ hội điều trị nếu được phát hiện sớm. Cụ thể, người bệnh ngay từ khi còn nhỏ sẽ được tiêm hormon tăng trưởng để kích thích tăng trưởng chiều cao hằng ngày. Hiệu quả của việc duy trì tiêm hormon sẽ cải thiện rõ rệt sau khoảng 3-4 tháng.

Tổng hợp