Knet bàn tán: Nhạc BTS hay nhưng rất khó cover

Vũ đạo ấn tượng, giai điệu khó hát, đây cũng chính là lý do khiến cho âm nhạc của BTS luôn trở nên đặc biệt.

Không phải ngẫu nhiên mà âm nhạc của BTS có thể lan tỏa từ đất nước Hàn Quốc sang toàn thế giới, tạo nên dấu ấn đậm nét trong lịch sử âm nhạc toàn cầu. Có thể nói, các sản phẩm mà nhóm đều rất độc đáo, không chỉ gây ấn tượng về mặt âm nhạc mà còn có chiều sâu rất riêng nữa.

Knet cho rằng nhạc của BTS rất khó để cover

Mới đây trên một diễn đàn Kpop, người hâm mộ đã bàn tán về việc các idolgroup thường rất khó để có thể cover bài của các chàng trai nhà Big Hit một cách trọn vẹn. Đó là lý do vì sao, các hậu bối khác cũng phải đắn đo không ít khi lựa chọn cover nhạc của BTS. Hay nói cách khác là rất khó cover.

- Tôi không phải là đang chỉ trích các idol khác hay gì đâu, những người đã cover bài hát của BTS. Nhưng khi những bài hát của nhóm được tái hiện lại, cũng rất khó cho fan của chính các idol hay các ARMY (fandom của BTS) có thể được thỏa mãn trọn vẹn.

- Thành thật mà nói, hầu hết các bài hát của nhóm đều nói về chính cuộc sống của họ. 

- Thú thực, những câu chuyện... giọng hát... hành động của họ, không ai có thể bắt chước được cả. 

Âm nhạc của BTS chính là câu chuyện của các chàng trai được gửi gắm trong đó

Để hoàn thành một ca khúc của nhóm trọn vẹn, đáp ứng được yếu tố hát live vững vàng và vũ đạo hăng say thôi cũng đã là thử thách với nhiều idolgroup rồi. Chưa kể thần thái trình diễn của các thành viên đều chuyên nghiệp và lôi cuốn, có sự phóng khoáng của văn hóa Âu Mỹ.

Knet cho rằng làm nên sự độc đáo trong âm nhạc của BTS chính là câu chuyện, trải nghiệm của nhóm mà các chàng trai gửi gắm vào trong từng mỗi một bài hát.

Chính vì thế, để một idolgroup có thể cover được ca khúc của BTS, truyền tải được tinh thần của nhóm, hoặc chí ít là tạo ra một màu sắc riêng vượt qua được cái bóng của bản gốc, là một bài toán khó. Nên cho đến nay, người hâm mộ có thể dễ dàng quan sát, không nhiều idolgroup mạnh dạn đem các ca khúc của BTS lên sân khấu để tái hiện, dù danh tiếng và sức ảnh hưởng của nhóm là không thể phủ nhận.

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet - Clip: YT