Kinh nghiệm du lịch Hà Nội Phú Quốc tự túc siêu rẻ

Đi du lịch Hà Nội Phú Quốc như thế nào? Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc từ Hà Nội. Những câu hỏi này đều sẽ tìm thấy câu trả lời tại đây nhé!

Phú Quốc hay còn gọi Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất Việt Nam thuộc huyện Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang có tổng diện tích khoảng 2087km.

Nhiều du khách lần đầu đến với Phú Quốc đều bạn khoan từ hà nội đi phú quốc mất bao lâu? hay từ hà nội đi phú quốc bao nhiêu km?. Với vô vàn câu hỏi về Phú Quốc nên Webtintuc xin chia sẻ tới bạn chút kinh nghiệm du lịch hòn Đảo Ngọc tự túc với điểm xuất phát là Hà Nội.

Đi du lịch Hà Nội Phú Quốc tự túc

Đi du lịch Hà Nội Phú Quốc tự túc

Nếu bạn là người đam mê du lịch, đam mê khám phá thì Phú Quốc chính là một địa điểm lý tưởng dành cho bạn.

Khoảng cách từ Hà Nội đến Phú Quốc khá xa khoảng 2000km. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn phương tiện tối ưu nhất và phương tiện hợp lý nhất chính là máy bay.

Nhìn chung thì giá vé máy bay thẳng từ Hà Nội vào Phú Quốc khá cao dao động từ 1.200.000VNĐ - 1.500.000VNĐ/chiều. So với các tỉnh khác thì bạn sẽ thấy cao nhưng suy đi tính lại thì mức giá này khá hợp lý, bởi hiện nay không có nhiều đường bay thẳng tới Phú Quốc. Hơn nữa, đây là một địa điểm đẹp như "thiên đàng" nên khá phù hợp với chi phí bạn bỏ ra cho chuyến đi.

Ngoài máy bay thì bạn có thể lựa chọn phương án kết hợp nhiều chặng bay, kết hợp máy bay và đường bộ, đường thủy để đến Phú Quốc. Để nắm rõ hơn các bạn tham khảo phương án cụ thể tùy thuộc từng hoàn cảnh để lựa chọn:

Bay thẳng từ Hà Nội đến Phú Quốc

Bay thẳng từ Hà Nội đến Phú Quốc

Với chuyến bay thẳng từ Hà Nội vào Phú Quốc luôn là lựa chọn nhiều nhất và thích hợp nhất. Nhưng bù lại chi phí sẽ khá cao so với những phương án di chuyển khác.

Hiện nay các chuyến bay thẳng vào Phú Quốc tại Hà Nội có khoảng 4 đến 5 chuyến với các khung giờ khá đa dạng. Mức giá dao động từ 1.200.000VNĐ - 1.500.000VNĐ/chiều (Đã bao gồm thuế phí). Thời gian bay khoảng 2h10p là đến nơi.

Lưu ý: Đôi khi có những chuyến bay theo 2 chặng như Hà Nội  đến Phú Quốc dừng và chuyển máy bay tại Sài Gòn nên bạn cần để ý thật kỹ thời gian bay để tránh ảnh hưởng đến chuyến đi. 

Bay 2 chặng 

Phương án bay 2 chặng cũng khá ổn, đặc biệt dành cho các bạn có nhiều thời gian và muốn đi chơi nhiều tỉnh thành khác như Sài Gòn, Cần Thơ,...

  • Chặng thứ nhất: Bay từ Hà Nội đến Sài Gòn (hoặc Cần Thơ)
  • Chặng thứ hai: Bay từ Sài Gòn (hoặc Cần Thơ) đến Phú Quốc

Lưu ý: Phương án này khác với bay 2 chặng như chia sẻ ở trên. Bên trên là chuyển máy bay giữa hãng ghép chuyến bay với nhau còn 2 chặng này là bạn sẽ phải đặt vé 2 lần. 

Tính chi phí di chuyển thì 2 phương án này tương đương nhau nhưng tùy thuộc vào lịch trình và kinh phí của bạn để lựa chọn phương án hợp lý nhất.

Kết hợp máy bay và đường bộ

Phương án này nghe đã thấy hơi dở nhưng dù sao đây cũng là trải nghiệm khá thú vị nếu bạn dư thời gian muốn trải nghiệm nhiều hơn.

Để chi chuyển với phương án này bạn bắt xe khách tới Hải Phòng sau đó bay thẳng từ Hải Phòng đến Phú Quốc. Bình thường mọi người sẽ không lựa chọn phương án này nhưng nếu bạn muốn khám phá thành phố hoa phượng đỏ thì kết hợp phương án đi như thế này

Lưu ý: chuyến bay từ Hải Phòng đến Phú Quốc tầm 2 ngày có 1 chuyến nên bạn cần sắp xếp thời gian thật kỹ. 

Kết hợp máy bay, đường bộ và đường thủy

Đây là phương án rất ít sự lựa chọn. Đặc biệt, phương án di chuyển này phù hợp cho các bạn đi du lịch kết hợp nhiều tỉnh thành trước khi đến Phú Quốc.

Bạn bay thẳng đến Sài Gòn hoặc Cần Thơ sau đó bắt xe khách ra Rạch Giá hoặc Hà Tiên để đi tài ra đảo Phú Quốc.

Với những chia sẻ hữu ích trên chắc chắn các bạn đã hình dung được lộ trình du lịch Hà Nội Phú Quốc. Để không ảnh hưởng tới chuyến đi bạn nên có kế hoạch rõ ràng để không bỏ lỡ những điều thú vị tại nơi đây.

Mỗi phương án di chuyển đều có những trải nghiệm thú vị, bạn bỏ ra nhiều chi phí hơn thì thời gian vui chơi tại Phú Quốc được nhiều hơn và bạn cũng đỡ mệt trong quá trình di chuyển. Nhưng với các bạn không có nhiều kinh phí hay muốn kết hợp chuyến đi dài ngày cho nhiều tỉnh thành thì cũng có thể chọn phương án phù hợp.

Hi vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm du lịch Phú Quốc đầy thú vị. Chúc bạn có một cuộc trải nghiệm vui vẻ và trọn vẹn!