Kinh hoàng phát hiện ổ rắn đuôi chuông 81 con trong nhà

Vị chủ nhà dưới đây đã cảm thấy mình vô cùng may mắn, bởi vẫn còn sống sót khi sống cùng nhà với 81 con rắn đuôi chuông mà không hề hay biết.

Chủ nhân của một ngôi nhà di động ở Lueders, bang Texas, Mỹ muốn thay thế ván ốp xung quanh toàn bộ ngôi nhà nên đã tháo các tấm ván và phát hiện rắn bò phía dưới. Ngay lập tức, họ đã gọi một công ty bắt rắn có tên Big Country để di rời ổ rắn này. Sau khi nhân viên bắt rắn khảo sát tình hình thực tế, đã cho rằng đây chỉ là 1 ổ rắn nhỏ có từ 0 đến 60 con. Tuy nhiên, lượng rắn bắt được khiến toàn bộ nhân viên của công ty này phải giật mình.

Kinh hoàng phát hiện ổ rắn đuôi chuông 81 con trong nhà - Ảnh 1
Hàng chục con rắn nằm trong ống dẫn khí.

Kinh hoàng phát hiện ổ rắn đuôi chuông 81 con trong nhà - Ảnh 2
Chúng còn trú ngụ dưới sàn nhà.

Bắt tay vào công việc, nhân viên bắt rắn cẩn thận tháo dỡ từng lớp cách nhiệt xung quanh ống dẫn khí họ đã nhìn thấy hàng chục con rắn nằm đè lên nhau. Chẳng những vậy, rắn còn nấp dưới sàn nhà. Sau cuộc truy vết, cuối cùng nhân viên của công ty Big Country đã bắt được 83 con rắn và đây là ổ rắn lớn thứ 2 mà công ty từng di rời ở Mỹ. Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng cảm thấy nổi da gà, sợ hãi, rùng mình… ngay cả khi nhìn thấy chúng qua màn hình nhỏ.

Clip: Kinh hoàng phát hiện ổ rắn đuôi chuông 81 con trong nhà

Kinh hoàng phát hiện ổ rắn đuôi chuông 81 con trong nhà - Ảnh 3
Cảm xúc của cộng đồng mạng khi xem đoạn video bắt 81 con rắn đuôi chuông.

Kinh hoàng phát hiện ổ rắn đuôi chuông 81 con trong nhà - Ảnh 4
4 chiếc thùng lớn chứa tổng 81 con rắn đuôi chuông và 2 con rắn nước.

Trong 83 con rắn mà họ bắt được thì có tới 81 con là rắn đuôi chuông hay còn gọi là rắn chuông, rắn rung chuông. Một trong những loài rắn độc thuộc các chi Crotalus và Sisturus thuộc phân họ Crotanlinae. Với đặc điểm chung chính là cái đuôi của chúng có thể rung và kêu lên. Chúng là loài rắn bản địa Châu Mỹ, phân bố rộng rải từ phía nam Canada đến miền trung Argentina.

Kinh hoàng phát hiện ổ rắn đuôi chuông 81 con trong nhà - Ảnh 5
Loài rắn đuôi chuông vô cùng nguy hiểm.

Những con rắn này rất độc. Khi bị chúng cắn, hệ thần kinh của con mồi nhanh chóng bị tê liệt rồi tim sẽ ngừng đập trong vòng vài phút. Thức ăn yêu thích của loài rắn này là chuột, chim và một số loài con vật nhỏ. Bên cạnh đó, hàng năm ở Mỹ theo thống kê có từ 7000 đến 8000 người bị rắn đuôi chuông cắn và có 10 người chết khi không được cứu chữa kịp thời.

Kinh hoàng phát hiện ổ rắn đuôi chuông 81 con trong nhà - Ảnh 6
Chỉ bằng một phát cắn, chúng có thể đoạt mạng của một người trưởng thành trong vòng 48 tiếng.

Khi con người bị loài rắn này cắn, sau 2 tiếng được điều trị kịp thời sẽ nhanh chóng hồi phục, càng để muộn khả năng tử vong càng cao. Nhất là đối với trẻ em, các triệu chứng thường nguy hiểm hơn người lớn, chiếm tỷ lệ tử vong cao hơn. Bởi vậy, tuyệt đối không trêu chọc hay đến gần loài rắn nguy hiểm nhất nhì Thế giới này cũng như gọi đội bắt rắn để xử lý triệt để, tránh gây hại đến bản thân.

Tổng hợp