Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang

Không thể về Việt Nam chịu tang khi mẹ ruột qua đời vì những lý do khách quan, nữ diễn viên Kim Hiền chìm trong suy sụp, đau đớn.

Cách đây ít giờ, nữ diễn viên Kim Hiền vừa thông báo trên trang cá nhân tin buồn mẹ cô đã qua đời vì tuổi cao sức yếu. Nỗi đau mất người thân yêu nhất ập đến, Kim Hiền còn phải chịu thêm sự dày vò, day dứt khi không thể về Việt Nam để tang cho mẹ. Được biết, nữ diễn viên đang định cư tại Mỹ còn mẹ cô vẫn ở quê nhà. Trong tình hình phức tạp của đại dịch viêm đường hô hấp, mọi hoạt động hàng không đang bị hạn chế.

Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang - Ảnh 1
Kim Hiền đang vô cùng đau đớn, suy sụp vì không thể ở bên chăm sóc mẹ những ngày cuối đời, gặp mẹ lần cuối cũng như đội khăn tang khi mẹ đã ra đi mãi mãi.

Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang - Ảnh 2
Diễn biến phức tạp của dịch bệnh khiến Kim Hiền chỉ có thể nuốt nỗi đau vào trong vì không có chuyến bay quốc tế nào có thể đưa cô về với mẹ.

Tại nước Mỹ xa xôi, nữ diễn viên suy sụp vì đã trở thành mồ côi. Cô viết tâm thư đẫm nước mắt trên trang cá nhân:

“Tạm biệt mẹ của con! Cuộc sống là vô thường mà thầy Trường nói với con! Rồi thì ai cũng phải ra đi! Lòng con đau cắt, nước mắt chảy ngược vào trong khi thấy ba con, các dì, cậu, anh chị cạnh mẹ và tới khi nhớ mẹ của con, con lại vỡ òa khóc như một đứa trẻ nơi đây…

Tại sao vậy, tại sao con lại rơi vào trường hợp mà cả thế giới đang phải ngừng lại mọi thứ, để con không được cạnh mẹ! Mẹ đã trả nợ trần gian! Con sẽ không khóc, không khóc, không khóc để mẹ thanh thản ra đi! Nơi đó mẹ của con sẽ hạnh phúc hơn mẹ nhen! Tạm biệt mẹ của con! Người mẹ mà đã sinh ra và cho con được ngày hôm nay!", Kim Hiền gửi đến đấng sinh thành".

Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang - Ảnh 3Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang - Ảnh 4

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ đã gửi lời động viên, chia buồn gửi đến Kim Hiền, mong cô mạnh mẽ vượt qua nỗi mất mát. “Tất cả đều do định mệnh sắp đặt sẵn – mình cũng không được nhìn Mẹ lần cuối trước lúc ra đi. Xin chia buồn cùng gia đình", “Xin chia buồn cùng gia đình em nhé Kim Hiền. Hãy cố lên em, giữ gìn sức khỏe, mong dịch sớm qua đi, em sẽ về Việt Nam thấp cho mẹ nén hương tạ lỗi. Mẹ em sẽ hiểu cho em mà, cố lên em buồn suy sụp Mẹ sẽ không an lòng sẽ buồn em nhé. Chúc em và gia đình nhiều sức khỏe, bình an".

Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang - Ảnh 5
Nhà thiết kế Minh Châu và nam ca sĩ Ngọc Châu động viên nàng Út Ráng: “Xin chia buồn cùng Hiền với gia đình. Mong bạn sớm vượt qua. Mong Bác yên nghỉ bên nhà Chúa!".

Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang - Ảnh 6

Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang - Ảnh 7
Kim Hiền chia sẻ kỷ vật của mẹ.

Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang - Ảnh 8

Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang - Ảnh 9
Trong thời gian mẹ ốm, nữ diễn viên thấp thỏm lo âu vì không thể về thăm.

Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang - Ảnh 10Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang - Ảnh 11

Trong một chương trình, mẹ Kim Hiền lúc sinh thời từng khen con gái: “Mong ước của mẹ đến bây giờ đã thực hiện được rồi. Con đã ổn định từ gia đình nhỏ của con tới gia đình lớn bên ngoại này, mẹ rất vui. Với mẹ, con lúc nào cũng là đứa trẻ nhỏ nhất mà ngày xưa mẹ hay dẫn đi học".

Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang - Ảnh 12Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang - Ảnh 13Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang - Ảnh 14Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang - Ảnh 15

Trước đó, vào Ngày của Mẹ (10/5) vừa qua, Kim Hiền cũng có nhiều tâm sự buồn về nỗi day dứt khi nhiều năm qua cô không thể bên mẹ trong những ngày đặc biệt và luôn tự vấn bản thân liệu có bất hiếu khi để người phụ nữ quan trọng ở lại Việt Nam. Kim Hiền sang Mỹ định cư từ năm 2015, kể từ đó, cô ít có cơ hội về thăm nhà và đoàn tụ với mẹ.

Kim Hiền đau đớn khi mẹ mất mà không thể về chịu tang - Ảnh 16

Kim Hiền luôn xúc động khôn nguôi mỗi khi nhắc về người mẹ: “Mẹ đã cho Hiền đến với nghệ thuật trong lúc nhà nghèo khó. Mẹ làm công nhân nhà máy đường nhưng vẫn dành cho con gái thời gian, để con có thể phát triển nghệ thuật.

Mẹ hạnh phúc và luôn theo dõi mỗi chặng đường con trên Facebook và mọi phương tiện truyền thông dù cách xa nhau nửa vòng trái đất! Thói quen hàng ngày là mẹ gọi 5 hay 5.30 pm chiều là sáng bên mẹ. Chỉ cần vài phút nhưng thường Hiền Facetime để mẹ thấy mọi thứ Hiền đang làm gì! Nó là thói quen và không thể thiếu khi không gọi nhau".

B.P