Kiếm tiền nhiều nhất showbiz, Trấn Thành cúng Tổ nhẹ nhàng

Alex - 29/09/2020

Tới hôm nay, hình ảnh Trấn Thành cúng Tổ mới được nam MC khoe lên fanpage, hòa chung vào không khí thiêng liêng của anh chị em giới nghệ sĩ.

Hôm qua 28/9 (12/8 âm lịch), giới nghệ sĩ Việt đã tổ chức lễ nghi trang trọng tưởng nhớ về Tổ nghiệp ngành sân khấu. Ai nấy đều ăn mặc chỉnh tề, rạng rỡ, cùng nhau tới các sân khấu, nhà hát kịch lớn để chung vui trong ngày hội thiêng liêng của mình. Tại Hà Nội, NS miền Bắc làm lễ giỗ Tổ sân khấu tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Tại phía Nam, nhiều nghệ sĩ đến nhà thờ Tổ của Hoài Linh cúng Tổ dù năm nay, NS gạo cội không tổ chức hoành tráng vì dịch bệnh.

Trang cá nhân của các nghệ sĩ cũng ngập tràn hình ảnh cúng Tổ kèm lời cầu chuyện mong được phù hộ trên con đường hoạt động nghệ thuật.

Hòa chung vào không khí ấy, MC Trấn Thành cũng bày biện mâm lễ chu đáo để dâng hương. Tới hôm nay, ảnh Trấn Thành cúng Tổ mới được nam MC khoe lên fanpage kèm lời bộc bạch: "Năm nay con không lên đền được, con xin cúng Tổ ngay đoàn phim. Mong Tổ thương con cho mọi chuyện hanh thông, suôn sẻ để tết năm nay khán giả đến ủng hộ BỐ GIÀ nghẹt rạp luôn nha! Con cảm ơn Tổ!".

Với tài năng khó chối cãi và được Tổ "đãi" nên hiện tại, Trấn Thành đích thị là "MC đắt show hàng đầu Việt Nam". Dù vẫn còn vướng phải ít nhiều thị phi liên quan đến cả chuyên môn lẫn phát ngôn nhưng ông xã Hari Won vẫn nhận được sự yêu mến của hàng triệu khán giả, sự kính trọng, ngưỡng mộ của đồng nghiệp trong giới.

Kiếm tiền nhiều nhất showbiz, Trấn Thành cúng Tổ nhẹ nhàng - Ảnh 1
Trấn Thành khoe mâm lễ dâng lên Tổ nghiệp tuy giản dị nhưng chu đáo, chẳng thiếu thứ gì.

Kiếm tiền nhiều nhất showbiz, Trấn Thành cúng Tổ nhẹ nhàng - Ảnh 2
Năm qua là 1 năm "phất cao" nên Hoa hậu Hương Giang bày biện hết sức tươm tất để thể hiện lòng thành với Tổ nghiệp.

Kiếm tiền nhiều nhất showbiz, Trấn Thành cúng Tổ nhẹ nhàng - Ảnh 3
Gil Lê cũng khoe mâm lễ đầy đủ tại nhà riêng.

Kiếm tiền nhiều nhất showbiz, Trấn Thành cúng Tổ nhẹ nhàng - Ảnh 4

Kiếm tiền nhiều nhất showbiz, Trấn Thành cúng Tổ nhẹ nhàng - Ảnh 5

Kiếm tiền nhiều nhất showbiz, Trấn Thành cúng Tổ nhẹ nhàng - Ảnh 6
Ăn mặc hết sức chỉn chu khi cúng bái.

Kiếm tiền nhiều nhất showbiz, Trấn Thành cúng Tổ nhẹ nhàng - Ảnh 7
Jun Phạm chia sẻ: "Chẳng biết tương lai sẽ như thế nào nhưng mỗi năm còn có cơ hội giỗ Tổ nghiệp là một niềm hạnh phúc lớn lao của những người làm nghệ sĩ! Mong Tổ luôn yêu thương và che chở cho con trên suốt hành trình này!"

Kiếm tiền nhiều nhất showbiz, Trấn Thành cúng Tổ nhẹ nhàng - Ảnh 8
Á hậu Thúy Vân bầu bí vẫn tranh thủ bày biện "đâu ra đấy".

Kiếm tiền nhiều nhất showbiz, Trấn Thành cúng Tổ nhẹ nhàng - Ảnh 9
Chi Dân chụp ảnh giữa loạt mâm lễ của các anh chị em đồng nghiệp.

Kiếm tiền nhiều nhất showbiz, Trấn Thành cúng Tổ nhẹ nhàng - Ảnh 10
Diệu Nhi ở sân khấu Thế Giới Trẻ đến 3 giờ sáng để cùng các đồng nghiệp chuẩn bị đồ lễ.

Kiếm tiền nhiều nhất showbiz, Trấn Thành cúng Tổ nhẹ nhàng - Ảnh 11

Hằng năm cứ vào dịp 12/8 âm lịch, các nghệ sĩ sân khấu và nghệ thuật biểu diễn ở Việt Nam lại nô nức giỗ Tổ nghề.

Nhà biên kịch Chu Thơm cho rằng, các giai thoại về ngày giỗ Tổ sân khấu rất khác nhau và chỉ mang tính ước lệ. Rất khó để xác định cụ thể nguồn gốc của ngày giỗ này.

Năm 2011, Thủ tướng ký quyết định ban hành Quyết định số 13/QĐ-TTg lấy ngày 12/8 âm lịch làm ngày Sân khấu Việt Nam. Từ đó tới nay, ngày giỗ Tổ sân khấu được tổ chức trọng thể khắp cả nước. Không chỉ các nghệ sĩ sân khấu mà ngay cả những người hoạt động trong các loại hình biểu diễn khác như phim ảnh, ca nhạc, MC… cũng háo hức tham gia các hoạt động của ngày giỗ Tổ.

Lễ giỗ Tổ thường được tổ chức tại các nhà hát, sân khấu, đền thờ ở khắp cả nước. Đền Tâm Linh Việt do NSƯT Hoài Linh xây là 1 trong những điểm tổ chức giỗ Tổ nghề long trọng và hoành tráng nhất, thu hút rất đông nghệ sĩ và người dân tham gia.

Hoạt động trong ngày giỗ Tổ thường chia làm 2 phần: Phần dâng hương, làm lễ và phần hội. Trong phần dâng hương, vai trò chủ tế thường được giao cho những nghệ sĩ gạo cội, có nhiều đóng góp cho sân khấu. Trong phần hội, các nghệ sĩ sẽ biểu diễn chung vui với nhau hoặc tri ân khán giả.

Alex