Kỉ niệm 10 năm ngày cưới tôi phát hiện mình là kẻ “đổ vỏ”

10 năm cưới nhau hạnh phúc, hôm đó tôi đã ngấm đòn khi biết mình đang phải “đổ vỏ”. Cả 4 đứa đều không phải con tôi, giờ tôi phải làm sao?

10 năm hôn nhân ai cũng bảo tôi tốt số khi lấy được người vợ hiện tại của mình. Mặc dù yêu và quyết định cưới trong thời gian quá nhanh chỉ vỏn vẹn 5 tháng do lúc đó bố cô ấy mắc bệnh trọng thế nhưng tôi đã có được một cô vợ vàng 10.

Với bản tính người đàn ông cẩn thận như tôi, lẽ ra tôi không cưới gấp đến vậy đâu, nhưng thời điểm đó thương vợ quá vì từ lúc biết bố mắc bệnh trọng ngày nào cô ấy cũng khóc. Xong tôi lại nghĩ hôm say mình mắc lỗi đã đưa cô ấy vào nhà nghỉ rồi, thế nên cần phải có trách nhiệm. Vậy là tôi cưới…

Thậm chí tận hôm cưới mẹ tôi còn bảo:

Mày suy nghĩ kĩ chưa con, vừa quen vừa yêu mới có 5 tháng trời đã cưới vội. Đã hiểu hết về nó chưa, liệu lấy nhau xong có hạnh phúc không? Bố mẹ yêu tới 5 năm trời mới cưới mà rồi về nhiều lúc vẫn thấy hối hận đây này.

Kỉ niệm 10 năm ngày cưới tôi phát hiện mình là kẻ “đổ vỏ” - Ảnh 1
Mày suy nghĩ kĩ chưa con, vừa quen vừa yêu mới có 5 tháng trời đã cưới vội. (ảnh minh họa)

– Mẹ ơi đâu phải cứ yêu lâu, hiểu hết về nhau là về sống sẽ hạnh phúc, sẽ không cãi vã đâu mẹ… Quan trọng là trong hôn nhân vợ chồng biết dung hòa, biết chia sẻ mẹ à… Có gì chưa hiểu hết, về tìm hiểu dần mới thú vị. Con vẫn quyết định cưới, con tin trực giác của con…

Và rồi ngần ấy năm em về làm dâu mẹ tôi giờ lúc nào cũng phải bảo: “Thằng Thanh nhà mình công nhận chọn vợ giỏi, kiếm ngay được cô con dâu tuyệt vời”. Không chỉ mẹ mà cả họ nhà tôi cũng phải công nhận điều đó. Vợ tôi khéo léo tới mức chẳng làm mất lòng ai bao giờ. Công việc nhà chồng thì xông xáo và lo toan hết lòng.

Chăm chồng chăm con thì thôi rồi. Cô ấy sinh cho tôi hẳn 4 đứa con, 2 trai 2 gái mà tôi chưa từng phải thay cho con 1 cái tã. 2 bé sau cô ấy sinh đôi nên thành ra nhà có nhiều thành viên hơn dự định. Lúc bận lắm thì cô ấy mới nhờ tới mẹ chồng. Chưa bao giờ tôi ra khỏi nhà mà phải mặc quần áo nhăn nhúm cả, tất cả vợ đều là từ hôm trước. Dù bận tới mấy cô ấy vẫn sắp xếp để về nấu ăn tối cho cả nhà, nhà tôi ăn tối vợ nấu quen rồi nên bảo ra nhà hàng ăn ai cũng ngại. Lễ kỉ niệm, sinh nhật hay bất cứ dịp gì đều tổ chức ở nhà hết.

Yêu nhanh cưới gấp nhưng tôi đúng là vớ được vàng. Vợ thì vẫn bảo vì tôi thương cô ấy, rước cô ấy đi nhanh trước khi bố cô ấy mất cho ông mừng nên cô ấy biết ơn tôi, phải sống tử tế với tôi và gia đình chồng. Hóa ra cưới nhanh lại hay mọi người nhỉ.

Cứ ngỡ cuộc sống hôn nhân của tôi sẽ chẳng bao giờ có sóng gió vì có người vợ vẹn toàn như vậy. 1 tuần trước lễ kỉ niệm 10 năm ngày cưới của chúng tôi diễn ra và con gái lớn của chúng tôi cũng tròn 10 tuổi vào năm nay. Giống như mọi năm lần này cũng là vợ chuẩn bị mọi thứ cho bữa tiệc và cả nhà tôi quây quần.

Trong bữa tiệc bố mẹ tôi có nhắc đến chuyện anh trai tôi đang nghi ngờ đứa con thứ 2 của anh ấy không phải là con ruột. Tôi thì nghĩ chẳng có người vợ nào lại làm thế với chồng cả, nhất là những nàng dâu trong gia đình chúng tôi. Anh ấy ghen quá nên mới nói thế vì chị dâu đúng là trẻ hơn nhiều so với tuổi. Tôi mới buông một câu:

Anh ấy bảo nhìn nó không giống bố nên nghi ngờ thế chẳng lẽ bọn trẻ con nhà con cả 4 đứa đều không giống con thì là con người khác hết à?

– Mày cứ nói linh tinh, vớ va vớ vẩn. – mẹ tôi ngắt lời.

– Đấy, thế nên nghi hoặc của anh ấy chắc gì đã đúng, tốn tiền xét nghiệm ADN.

Tưởng như chỉ là câu chuyện bông đùa trên bàn tiệc nhưng rồi tối đó khi mà đã ngủ 1 giấc vì uống quá chén tôi bất ngờ tỉnh dậy vào 2 giờ sáng vì khát nước. Định nhờ vợ lấy hộ nhưng quờ tay sang chẳng thấy cô ấy đâu cả. Một mình tôi lò dò đứng dậy đi xuống dưới bếp nhưng đến chân cầu thang thì nghe tiếng vợ nói chuyện điện thoại. Tôi đã tỉnh hẳn ngủ khi nghe đến đoạn:

Lỡ bất ngờ chồng em bắt đi xét nghiệm ADN hay là có việc gì đó mà bắt thằng bé đi xét nghiệm ADN thì sao, nó là đứa duy nhất không có tí gì bống bố, thậm chí khác biệt hoàn toàn nữa. Em lo lắm. Hay anh về đưa con đi đi…

Tôi biết thằng bé vợ đang nhắc đến là con thứ 2 của tôi. Cả nhà không ai tóc xoăn nhưng nó tóc xoăn, không ai da đen nhưng nó đen hẳn luôn. Tuy nhiên chưa bao giờ tôi nghi ngờ vợ cả. Nhưng vợ nói chuyện thế kia thì…

Tôi vào lại phòng, thức luôn đến sáng nhưng vẫn nhắm mắt giả ngủ. Tất nhiên vợ không biết, gọi điện thoại xong cô ấy vào ngủ luôn. 10 năm cưới nhau hạnh phúc, hôm đó tôi đã ngấm đòn khi biết mình đang phải “đổ vỏ”.

Kỉ niệm 10 năm ngày cưới tôi phát hiện mình là kẻ “đổ vỏ” - Ảnh 2
Giờ tôi mới thấy yêu nhanh cưới vội là sai lầm. (ảnh minh họa)

Nhưng để chắc chắn ngay hôm sau tôi mang mẫu tóc của cả 4 đứa con đi xét nghiệm ADN, giờ thì có kết quả rồi. Lúc gặp bác sĩ tôi đã hỏi luôn:

Thằng thứ 2 không phải con tôi đúng không?

Ông ấy gật đầu tôi đã thấy cay đắng, nhưng khi cầm tới tờ kết quả thì tôi quỵ luôn thi thấy lần lượt tất cả 4 đứa con đều không cùng huyết thống với mình. Vợ tôi cho tôi “đổ vỏ” hẳn 4 đứa? Tại sao cô ấy lại làm thế? Là tôi vô sinh hay là cô ấy không yêu tôi?

Vợ không yêu sao lại sống tử tế suốt 10 năm qua với tôi? Mà dù tôi có vô sinh thật thì cô ấy cũng không thể lừa dối tôi như vậy được. Tôi định đi khám rồi công khai mọi chuyện nhưng cậu bạn lại khuyên, dù tôi có vô sinh hay không thì vợ tôi cũng không thể tha thứ nên cứ trưng hết mọi chuyện ra đã. Cho cô ta lộ rõ bộ mặt thật. Tôi có nên làm thế không hả mọi người? Giờ tôi mới thấy yêu nhanh cưới vội là sai lầm.