Không khí lạnh tăng cường trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội, miền Bắc mưa lớn rét sâu có nơi dưới 14 độ

Từ nay đến ngày 26/4, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (23/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió giật mạnh cấp 8.

Chiều tối và đêm nay, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ nay đến ngày mai (24/4), do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5000 mét nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa dông diện rộng. Ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).

Ảnh minh họa.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hôm nay và ngày mai cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, do mưa lớn kéo dài nên trên các sông suối các sông ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An sẽ xuất hiện một đợt lũ. Mực nước đỉnh lũ trên các sông dưới mức BĐ1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng nhiều tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn, Thanh Hóa và Nghệ An. Nguy cơ xảy ra ngập úng tại các đô thị, đặc biệt là các thành phố Sơn La, Điện Biên Phủ, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng và Thủ đô Hà Nội.

Từ nay đến ngày 26/4, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ, vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nhiệt độ chỉ còn 10-11 độ.

Thủ đô Hà Nội sáng nay, có lúc có mưa rào và dông, từ chiều nay đến ngày mai khả năng có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ nay đến ngày 26/4 trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ.

Link nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/khong-khi-lanh-tang-cuong-trong-ngay-dau-noi-long-gian-cach-xa-hoi-mien-bac-mua-lon-ret-sau-co-noi-duoi-14-do-22020234101625420.htm