Không hoàn 790k cho shipper, tiệm bánh nhận 1 sao trên mạng xã hội

DIỆP NHƯ - 29/09/2020

Không chịu hoàn tiền cho shipper, chủ tiệm bánh nhận đồng loạt đánh giá 1 sao trên mạng xã hội. Vụ việc vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Vụ chủ tiệm bánh quyết không hoàn 790k cho shipper

Trước đó, anh shipper có nhận một đơn vận chuyển bánh từ tiệm The K House trên đường Huỳnh Văn Bánh (TPHCM) đến huyện Hóc Môn và ứng trước cho chủ tiệm 790.000 đồng thay khách.

Chạy quãng đường hơn 12km để đến địa chỉ giao hàng, sau khi kiểm tra người nhận không chịu trả tiền với lý do chiếc bánh đã bị tan chảy lớp phô mai khiến hình thù "biến dạng".

Không hoàn 790k cho shipper, tiệm bánh nhận 1 sao trên mạng xã hội - Ảnh 1
Khách không chịu nhận hàng do bánh giao bị "biến dạng" chủ quán không nghĩ ngợi gì liền bảo anh shipper tự mang bánh về ăn và không chấp nhận hoàn tiền ứng trước đó.

Thông báo lại sự việc với cửa hàng, chủ tiệm lại ngang nhiên không chịu hoàn tiền và yêu cầu shipper tự mang bánh về nhà ăn.

Tiệm bánh nhận cái kết đắng

Sau sự cố trên, tiệm bánh tại TP HCM đã bị cư dân mạng ồ ạt tấn công, các tài khoản kinh doanh online cũng phải tạm khóa.

Để đòi lại công bằng cho anh shipper, cộng đồng mạng gây náo loạn khi đồng loạt đánh giá 1 sao trên Google và Foody, tính tới nay cũng đã 3 ngày từ khi sự việc xảy ra.

Không hoàn 790k cho shipper, tiệm bánh nhận 1 sao trên mạng xã hội - Ảnh 2
Theo tìm hiểu, hiện tại điểm đánh giá trên Google của tiệm bánh này chỉ ở mức 1,1/5 cùng với hàng loạt nhận xét tiêu cực.

Trên Foody The K House cũng nhận về hàng loạt những đánh giá 1 sao từ những khách hàng đã mua bánh trước đó. Cộng đồng mạng sẵn sàng lùng sục và đánh giá lại để phản ánh sự bức xúc của mình.

Không hoàn 790k cho shipper, tiệm bánh nhận 1 sao trên mạng xã hội - Ảnh 3

Không hoàn 790k cho shipper, tiệm bánh nhận 1 sao trên mạng xã hội - Ảnh 4
Tiệm bánh nhận về đánh giá 3.4 sao trên Foody.

Thông tin này nhanh chóng được lan rộng trên mạng xã hội. Màn phản công gay gắt này của cộng đồng mạng nếu xét trên phương diện người bị hại và đạo đức nghề nghiệp của chủ cửa hàng thì hoàn toàn hợp tình hợp lý nhưng ở góc nhìn khác, một số cư dân mạng lại cho rằng có thể sai phạm này không thuộc hoàn toàn về chủ quán.

Vì đặc tình bánh phô mai dễ chảy nếu vận chuyển quãng đường dài và shipper không bảo quản tốt cũng dễ dẫn tới tình trạng bánh bị hư hại, chỉ là cách xử lý của chủ cửa hàng không tốt nên mới dẫn tới hậu quả không mong muốn như hôm nay.