Không có tiền, họ hàng lại hỏi biếu mẹ chồng bao nhiêu, may mà bà cứu nguy

Cũng nhiều lần mẹ chồng tôi đứng ra bênh vực tôi, mắng chồng là chồng thì phải có trách nhiệm với vợ con. Thế nhưng chồng tôi anh không hề nghe.

Sống chung với mẹ chồng, tôi chưa từng nghĩ cuộc sống của mình sẽ nhiều niềm vui và thoải mái đến như vậy. Thường thì nghe bà mẹ chồng nào cũng khó tính, khó chiều, hay soi mói con dâu. Thế nhưng mẹ chồng em thậm chí còn dễ tính hơn cả mẹ đẻ của em nữa.

Chuyện gì em không biết thì mẹ chồng chỉ dạy. Chuyện gì em làm sai thì mẹ chồng bảo nhẹ nhàng chứ không cáu gắt. Hàng ngày tôi đi làm đến tối mới về, hai mẹ con cùng nhau cơm nước, trò chuyện. Chồng có quát mắng gì là có ngay mẹ chồng đứng ra bênh vực, bảo vệ. Tôi mừng lắm, nghĩ rằng mình đã chọn đúng rồi.

Tuy là cuộc sống tinh thần có thoải mái thật sự, thế nhưng cuộc sống vật chất thì còn nhiều thiếu thốn quá. Vợ chồng tôi cũng chỉ làm công ăn lương. Kinh tế nói thật là cũng chẳng dư giả gì. Đã thế một tháng chồng tôi còn phải thường xuyên tiếp khách tiếp khứa, ăn uống nhậu nhẹt. Tôi cũng bảo với chồng rằng:

Không có tiền, họ hàng lại hỏi biếu mẹ chồng bao nhiêu, may mà bà cứu nguy - Ảnh 1
hành ra một mình tôi cứ phải lo cho kinh tế của cả nhà, chăm sóc cả bố mẹ chồng nữa (Ảnh minh họa)

– Kinh tế nhà mình không có thì anh cũng nên hạn chế thôi. Mình còn phải tiết kiệm tiền để làm những chuyện khác nữa chứ.

– Tiết kiệm cái gì mà tiết kiệm. Tôi mà không đi giao lưu kết bạn thì làm sao mà thăng tiến trong công việc được. Cô tưởng rằng đàn ông chỉ có đơn giản đi làm đi làm rồi về như các cô đấy à.

Tôi cũng chán chẳng biết phải nói chồng thế nào. Thành ra một mình tôi cứ phải lo cho kinh tế của cả nhà, chăm sóc cả bố mẹ chồng nữa. Đúng là được mẹ chồng thì lại mất chồng, chẳng có ai được trọn vẹn cả đôi đường cả. Chồng cứ mải mê ăn chơi nhậu nhẹt khiến tôi cũng buồn lắm.

Cũng nhiều lần mẹ chồng tôi đứng ra bênh vực tôi, mắng chồng là chồng thì phải có trách nhiệm với vợ con. Thế nhưng chồng tôi anh không hề nghe. Cũng đúng thôi, ở nhà này anh có thèm nghe ai đâu cơ chứ.

Không có tiền, họ hàng lại hỏi biếu mẹ chồng bao nhiêu, may mà bà cứu nguy - Ảnh 2
Mọi người về hết, tôi ôm chặt lấy bà khóc nức nở vì cảm động (Ảnh minh họa)

Tết nhất đến nơi, trăm thứ công việc đổ hết lên đầu tôi. Còn chồng tôi, anh vẫn cứ ung dung, đủng đỉnh đi nhậu nhẹt. Chẳng những thế tôi hỏi đến tiền thì anh cũng không thèm trả lời. Lương với thưởng của tôi thì năm nay cũng vì kinh tế khó khăn cho nên chẳng được bao nhiêu. Anh bảo tôi phải vun vén thế nào đây. Đã thế mọi người đến chơi nhà lại cứ nhằm chuyện tôi là dâu mới về, hỏi tôi xem biếu mẹ chồng được bao nhiêu tiền tiêu Tết:

– Kìa, năm nay dâu mới, biếu mẹ chồng thế nào phải cho bà ấy mát mặt vào cháu ạ.

– Thế cháu biếu được mẹ chồng bao nhiêu. Con dâu bác về làm dâu 3 năm nay rồi còn biếu được 10 triệu đấy.

Tôi đang ấp úng không biết trả lời như thế nào thì mẹ chồng tôi đã nhanh ra cứu nguy cho tôi:

– Nhà này từ cái tăm nó cũng lo, tiền bạc sao đếm nổi hả các bác.

Mọi người bắt đầu cười đùa lại thay vì soi mói tôi, chắc ai cũng cảm thấy ngại trước những lời bênh vực mà mẹ chồng tôi vừa nói ra. Nhìn mẹ chồng tôi mừng lắm. Mọi người về hết, tôi ôm chặt lấy bà khóc nức nở vì cảm động. Có người mẹ chồng thế này, cả đời tôi đã không còn gì phải lo lắng nữa. Giờ có lo là chỉ lo chồng tôi biết đến bao giờ mới chú tâm được vào gia đình đây.