Không biết HM, Zara là gì, mẹ chồng xấu hổ khi bị con dâu mắng giữa đường: Đồ nhà quê như bà chỉ làm xấu mặt tôi

thanhhoai - 11/02/2020

Đúng là đồ nhà quê, bà chỉ là xấu mặt tôi và chồng tôi mà thôi. Bà tránh xa tôi ra, đi với bà tôi xấu hổ lắm.

Từ ngày con trai lấy vợ ít về quê hẳn, nhà lại có mỗi 2 mẹ con mà nhớ con trai với cháu quá bà Tâm bắt xe lên thành phố chơi với con cháu mấy ngày. Mẹ lên, Tú bận nên phải nhờ người quen ra đón bà vào, còn con dâu từ hôm bà Tâm lên khó chịu ra mặt. Với Lương, cô là gái phố, làm lương tháng mấy chục triệu, ghét quê mùa kệch cỡm. Vì thế, lấy chồng quê nhưng 6 năm nay, Lương mới về quê chồng đúng 1 lần, có việc gì gọi cô về cô đều kêu bận cũng chẳng bao giờ điện thoại hỏi thăm mẹ chồng.

Không biết HM, Zara là gì, mẹ chồng xấu hổ khi bị con dâu mắng giữa đường: Đồ nhà quê như bà chỉ làm xấu mặt tôi - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Lần này mẹ chồng lên, Lương khó chịu lắm nhưng vì chồng cô vẫn phải tỏ vẻ yêu quý, thảo mai sợ chồng trách móc này kia. Có mặt chồng Lương ngọt nhẹ với mẹ chồng, nhưng anh đi vắng cái là Lương không thèm nói với bà nửa lời, hoặc có lại nói bóng gió kiểu xúc phạm, giễu cợt. Biết con dâu không ưa, bà Tâm chỉ nghe để đấy rồi bỏ qua cũng chẳng dám giận, hay ý kiến gì cả. Bà không muốn vì bà mà vợ chồng con trai bất hòa, như vậy bà cảm thấy có lỗi lắm.

Cuối tuần, cả nhà Tú đi shopping, Tú đưa cả mẹ đi cùng khiến vợ không vui. Đi theo các con, bà cứ nhìn rồi ngỡ ngàng vì nhiều thứ quá đắt đỏ so với những gì bà biết. Cái áo nhìn bình thường ấy thế mà mấy chục triệu, bằng cả số tiền mấy năm trời bà tích cóp từ cấy hái, nuôi lợn gà vào. Thấy con dâu mua cả đống quần áo, rồi bảo mua cho vui còn mặc hay không thì chưa biết, mẹ chồng góp ý.

- Con ơi, không mặc đến đừng mua phí lắm. Mà sao đồ ở đây đắt thế hả con?

- Đúng là đồ nhà quê, quần áo HM, Zara chứ có phải cái giẻ lau bà mặc trên người đâu mà rẻ. Hàng hiệu đấy.

- Quần áo HM, Zara là gì vậy con?

- Đúng là đồ nhà quê, bà chỉ là xấu mặt tôi và chồng tôi mà thôi. Bà tránh xa tôi ra, đi với bà tôi xấu hổ lắm.

- Mẹ xin lỗi. Tại mẹ không biết.

Lương mắng mẹ chồng té tát giữa đường, bao nhiêu người đều nhìn cô với ánh mắt phẫn nộ. Còn bà Tâm cứ thui thủi lùi lại phía sau 1 tay thì xách đồ, 1 tay thì đẩy xe cháu ngồi. Thử đồ đi ra, thấy vợ cư xử với mẹ mình như thế Tú liền lôi đống quần áo mẹ đang chật vật xách trên tay mà ném xuống sàn quát vợ.

- Mẹ tôi mà cô coi như ô sin thế à? Bà không biết mấy hàng quần áo đồ hiệu này thì đã sao chứ? Bộ không mặc đồ hàng hiệu, không dành về thời trang là đáng bị khinh bỉ thế à? Cô nên biết, tôi lớn lên từ những bộ quần áo rách rưới, cũ kỹ và ăn những bát cơm trắng thôi đấy. Cô làm vợ, làm dâu mà không có trách nhiệm của 1 đứa con dâu lại còn hỗn hào, láo toét với mẹ tôi như thế mà được sao?

- Anh nổi khùng với tôi vì bà ta? Anh nên nhớ, không có con này anh không nhà xe, có đồ hàng hiệu mà dùng đâu đấy.

- Vậy thì tôi trả cô hết, cô nghĩ tôi có thể vì chút vật chất mà để người khác xúc phạm người đẻ ra mình thế sao? Cô có ăn có học, có tiền nhưng lại không có đức đấy. Loại người như cô nhà tôi cũng không cần. Mẹ, chúng ta về, không phải chịu đựng thứ con dâu láo toét, coi thường cả mẹ chồng như thế?

Không biết HM, Zara là gì, mẹ chồng xấu hổ khi bị con dâu mắng giữa đường: Đồ nhà quê như bà chỉ làm xấu mặt tôi - Ảnh 2
Ảnh minh họa - Nguồn internet

- Thôi con, mẹ không sao? Vợ chồng con đừng căng thẳng như thế? Mẹ xin con.

- Mẹ không phải nhịn nó làm gì, con quyết định rồi con thà bỏ vợ con hơn bỏ mẹ. Loại vợ như thế này con không tiếc.

Và rồi Tú ly hôn vợ thật vì bao năm anh cũng chán ngấy cách cư xử xem tiền trọng hơn tình cảm của vợ rồi, anh đón mẹ lên sống với mình ở 1 căn chung cư nho nhỏ cùng với cô con gái của mình. Vợ chồng con trai ra nông nỗi này bà cứ day dứt và nghĩ tại bà mới thế, bà khuyên con trai nên tái hợp với vợ nhưng anh lắc đầu bảo mẹ đừng nghĩ cho người khác nhiều thế. Thời gian bây giờ Tú muốn báo hiếu mẹ, bù đắp cho mẹ, anh không mẹ phải cô đơn, ngày đêm chờ ngóng con về nữa.

Tiểu Mẫn