Khởi tố tài xế 18 tuổi gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong

Ngày 12/10 Cơ quan chức năng thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Nguyễn Quang Hưng để điều tra vụ tai nạn liên hoàn.

Báo Lao Động đưa tin, chiều nay ngày 12/10 Cơ quan chức năng thị xã Sơn Tây đã ra quyết định tạm giữ hình sự với đối tượng Nguyễn Quang Hưng và khởi tố vụ tai nạn xe liên hoàn khiến 1 người tử vong và 6 người bị thương.

Khởi tố tài xế 18 tuổi gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong - Ảnh 1
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn.

Khởi tố tài xế 18 tuổi gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong - Ảnh 2
Chân dung tài xế 18 tuổi gây tai nạn liên hoàn.

Như đã đưa tin, trước đó vào chiều tối ngày 11/10, một chiếc xe hiệu Mazda CX5 mang biển kiểm soát 30E-855.18 di chuyển trên đoạn đường Chùa Thông, thị xã Sơn Tây – TP Hà Nội do Nguyễn Quang Hưng (18 tuổi, trú tại thôn 4, xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) điều khiển, đã đâm trực diện vào 1 người qua đường, không làm chủ được tay lái, nam thanh niên đã tông liên hoàn vào nhiều phương tiện khác.

Khởi tố tài xế 18 tuổi gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong - Ảnh 3
Chiếc xe máy bị tông phải trong vụ tai nạn.

Kết quả, có 7 người phải đưa đi cấp cứu, trong đó 1 người đi bộ là Nguyễn Ngọc H. (SN 1967, ở phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây) bị thương nặng và đã không qua khỏi.

Khởi tố tài xế 18 tuổi gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong - Ảnh 4
Chiếc xe Matiz màu bạc cũng hư hỏng nặng.

Khởi tố tài xế 18 tuổi gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong - Ảnh 5
Những hình ảnh tại hiện trường được chụp lại tối hôm 11/10, hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục khẩn trương điều tra để sớm kết luận nguyên nhân vụ tai nạn.

Sau khi sự việc xảy ra lực lượng chức năng thị xã Sơn Tây và Viện KSND thị xã Sơn Tây đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khám nghiệm, điều tra rõ vụ việc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan Công an thị xã Sơn Tây xác định người điều khiển ô tô gây tai nạn là Nguyễn Quang Hưng (SN 2002, trú tại thôn 4, xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, Nguyễn Quang Hưng khai nhận đã mượn xe của anh rể, sau khi gây tai nạn tài xế 18 tuổi được xác định đã vi phạm nồng độ cồn là 82,2 miligam/1 lít khí thở.