Khởi tố, bắt tạm giam thanh niên đập xe máy sau va chạm với bà bầu

Sau khi thu thập đủ bằng chứng, Công an quận (Thanh Xuân, Hà Nội) đã ra quyết định khởi tối thanh niên 17 tuổi đập phá xe máy sau va chạm với bà bầu.

Theo báo Lao Động, Công an quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội đã thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam đối với Nguyễn Mỹ Anh (17 tuổi, có hộ khẩu tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) vì tội “Làm mất trật tự công cộng khiến quần chúng nhân dân hoang mang".

Phía cơ quan điều tra đã họp và thống nhất phương án xử lý đối với nam thanh niên này để để răn đe, làm gương cho những đối tượng côn đồ.

Hành vi của Mỹ Anh liên quan đến vụ đập phá xe máy người đi đường sau khi va chạm giao thông, xảy ra 10 ngày trước.

Khởi tố, bắt tạm giam thanh niên đập xe máy sau va chạm với bà bầu - Ảnh 1
Hình ảnh đối tượng Nguyễn Mỹ Anh.

Trước đó, khoảng 12h trưa ngày 24/9, trước cửa số nhà 181 Trường Chinh, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa 2 xe máy do chị N. (trú tại Q.Đống Đa) điều khiến và xe máy do Nguyễn Mỹ Anh điều khiển chở theo sau là một thanh niên khác.

Khởi tố, bắt tạm giam thanh niên đập xe máy sau va chạm với bà bầu - Ảnh 2
Nam thanh niên đập xe máy của người dân.

Nhận thấy người điều khiển xe máy bị va chạm đang mang thai, một người đi đường đã dừng lại để yêu cầu nhóm thanh niên đưa chị N đi kiểm tra. Tuy nhiên nhóm không đồng ý, Nguyễn Mỹ Anh sau đó đã gọi thêm 2 thanh niên khác đến để hành hung và đập phá xe máy của người dân.

Nhận tin báo của quần chúng nhân dân, Công an quận Thanh Xuân đã gấp rút tiến hành xác minh vụ việc và cho gọi 4 đối tượng có liên quan về trụ sở làm việc.

Ngay trong sáng hôm 25/9, Công an quận Thanh Xuân đã cho dựng lại hiện trường của vụ việc. Mỹ Anh được cho là đã có 2 tiền án vì tội “gây rối và cố ý gây thương tích".

Khởi tố, bắt tạm giam thanh niên đập xe máy sau va chạm với bà bầu - Ảnh 3
Công an Q.Thanh Xuân cho dựng lại hiện trường.

Dựa vào những, bằng chứng thu thập được, Công an quận Thanh Xuân đã xác định được đối tượng có hành vi đập phá tài sản của người dân chính là Nguyễn Mỹ Anh.

Nam thanh niên phá xe máy sau va chạm từng dính 2 vụ án trước đó

Trước khi xảy ra va chạm với bà bầu, Nguyễn Mỹ Anh đang bị Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú trong 2 vụ án Cố ý gây thương tích trước đó.

Ngày 25/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thanh Xuân đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Mỹ Anh (17 tuổi, Khương Đình, Thanh Xuân) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Được biết, trước khi xảy ra vụ việc, Nguyễn Mỹ Anh đang bị Cơ CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú trong 2 vụ án Cố ý gây thương tích.

Liên quan đến việc gây rối trật tự công cộng, công an cho biết, khoảng 11h15 ngày 24/9, Nguyễn Mỹ Anh đi uống nước cùng bạn là Trần Gia B., Trần Đức A. và Nguyễn Thanh B. (cùng SN 2003, trú tại Thanh Xuân), tại quán nước sân bóng Kim Giang.

Sau đó cả 4 người đến quán Internet Cây điều trên phố Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa. Khi đi đến số nhà 181 Trường Chinh (phường Khương Mai), Mỹ Anh va chạm với người phụ nữ đang mang bầu đi xe máy cùng chiều. Có người dân chạy tới can ngăn, đối tượng cùng nhóm bạn lao đến hành hung và đập phá xe máy.

Hiện, Công an quận Thanh Xuân đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.