Khoảnh khắc Tổng thống Biden ngã cầu thang 3 lần gây bão

Khoảnh khắc Tổng thống Biden ngã cầu thang 3 lần trong lúc đi cầu thang lên chuyên cơ Không lực đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. 

Mới đây mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip Tổng thống Biden ngã cầu thang khi bước lên chuyên cơ Không lực một tại căn cứ không quân Andrews ở bang Maryland để chuẩn bị đến thành phố Atlanta, bang Georgia ngày 19.3. Đoạn clip đã thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người bởi vị tân tổng thống đã bị vấp té không chỉ một mà đến 3 lần.

Clip: Tổng thống Biden ngã cầu thang 3 lần khi lên chuyên cơ Không Lực Một

Khoảnh khắc Tổng thống Biden ngã cầu thang 3 lần gây bão - Ảnh 1

Theo dõi clip có thể thấy Tổng thống Biden bước đi rất nhanh trên cầu thang sau đó liền bị khụy chân 3 lần liên tiếp. Sự việc đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi “liệu sức khỏe của vị lãnh đạo này có ổn không" bởi hồi tháng 11/2020 ông Biden từng bị rạn xương bàn chân vì trượt ngã trong lúc đuổi theo thú cưng.

Khoảnh khắc Tổng thống Biden ngã cầu thang 3 lần gây bão - Ảnh 2
Phát ngôn viên Nhà Trắng nói Tổng thống Biden bị té vì gió mạnh

Trả lời về vấn đề này, bà Karine Jean-Pierre – Phó thư ký báo chí Nhà Trắng khẳng định sức khỏe của Tổng thống Biden rất ổn hoàn toàn có thể đảm nhiệm công việc điều hành đất nước. Việc ông Biden bị ngã cầu thang chỉ là sự cố do gió quá lớn. Thực tế bản thân bà Jean-Pierre cũng suýt bị ngã khi đi lên chuyên cơ.

Khoảnh khắc Tổng thống Biden ngã cầu thang 3 lần gây bão - Ảnh 3
Ông Binden vẫy chào trước khi đi vào trong chuyên cơ.

Lời giải thích này vẫn chưa thuyết phục được phe bảo thủ. Họ đã lấy lý do sức khỏe của tân Tổng thống để công kích rằng đó là bằng chứng cho thấy sự suy giảm sức khỏe vì tuổi tác của nhà lãnh đạo.

Trước đó ông Biden từng mắc  một loạt các sự cố như gọi nhầm chức vụ khi gọi Phó tổng thống Kamala Harris là “Tổng thống Harris” hay đọc nhầm tên hoặc quên tên các quan chức trong chính quyền.