Khoa học tiết lộ bí quyết để chìm vào giấc ngủ chỉ trong 2 phút

Có tới 96% người đã thử nghiệm thành công, nhanh chóng chìm vào giấc ngủ chỉ trong vòng 120 giây sau khi áp dụng phương pháp đặc biệt dưới đây.

Nghe thật khó tin nhưng ngủ nhanh trong vòng 120 giây là hoàn toàn có thật. Đây là phương pháp ngủ được áp dụng rộng rãi trong quân đội Mỹ trong thời gian dài. Cách ngủ nhanh này giúp họ tránh được những sai sót do thiếu ngủ hoặc mệt mỏi khi ra chiến trường.

Ngủ nhanh trong vòng 2 phút mà biện pháp phổ biến với các quân nhân Mỹ. Cách ngủ này mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là với người bị thiếu ngủ hoặc khó ngủ.

Các cuộc khảo sát cũng cho thấy có tới 96% người áp dụng phương pháp này thành công sau 6 tuần thử nghiệm. Đặc biệt, cách này cũng được khuyến khích dành cho người bị khó ngủ, người có ít thời gian nghỉ ngơi. Công dụng của "ngủ nhanh" một cách khoa học sẽ giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường, hạn chế bệnh tim mạch hay cải thiện trí nhớ, sự tập trung do thiếu ngủ gây ra.

Phương pháp "ngủ nhanh" sẽ giảm được các vấn đề về tim, cải thiện tiểu đường tuýp 2 và ngăn ngừa hậu quả do thiếu ngủ.
Về bản chất, đây là biện pháp kết hợp giữa kỹ thuật thở và thả lỏng cơ thể, để cơ bắp thư giãn cùng với việc phát huy trí tưởng tượng. Nếu bạn thiếu ngủ hoặc khó ngủ, hãy thử áp dụng theo hướng dẫn dưới đây.

Các bước "ngủ nhanh" trong vòng 120 giây

Bước 1: Thả lỏng toàn bồ các cơ trên mặt, bao gồm cơ quanh mắt, lưỡi và hàm. Bước 2: Hạ thấp vai, để vai buông thõng xuống mức thấp nhất có thể. Tiếp tới là thả lỏng cổ, cánh tay và các bên cẳng tay, lần lượt tùng bên một cách nhẹ nhàng. Bước 3: Điều chỉnh nhịp thở, thả lòng toàn thân và phần chân khi thở ra. Tốt hơn hết là nên bắt đầu từ đùi rồi tới chân. Bước 4: Trong vòng 10 giây, hãy để cơ thể thư giãn tuyệt đối, xóa bỏ mọi suy nghĩ trong đầu, đưa các luồng suy nghĩ về một mảng trắng.
Cẩn thả lỏng toàn bộ các cơ, thư giãn tối đa và để suy nghĩ ở trạng thái trống rỗng, không nghĩ gì.

Cách "thanh lọc", "làm sạch" suy nghĩ

Nếu là người khó tập trung, suy nghĩ nhiều, bạn hãy thử tưởng tượng mình đang ngồi trên thuyền, lướt nhẹ trên mặt hồ, giữa không gian bao trùm bởi màu xanh của trời và nước trong hồ. Hoặc bạn có thể tưởng tượng mình đang ở trong một căn phòng tối, xung quanh chỉ có màu đen, không có ánh sáng. Trong đầu nên lặp lại câu nói "không suy nghĩ", "không suy nghĩ", liên tục khoảng 10 giây.
Hãy thử tự "thôi miên" chính mình bằng câu thần chú "không nghĩ gì" hoặc "đừng nghĩ gì", lặp lại trong đầu từ 10 giây.
Chỉ sau vài tuần thử nghiệm, bạn sẽ thành công đi vào giấc ngủ với tốc độ nhanh nhất. Bên cạnh đó, cần chú ý tới các yếu tố khác như phòng ngủ, tư thế ngủ để có thể tận hưởng một giấc ngủ ngon, trọn vẹn.
Ngoài ra, để giấc ngủ sâu hơn, trước đó bạn có thể tắm nước ấm để lưu thông khí huyết, mở cửa sổ cho thông thoáng, tập yoga nhẹ nhàng hoặc đốt nến thơm, dùng tinh dầu...
Các nhà khoa học nhận định, trong 120 giây thì 10 giây cuối cùng rất quan trọng. Nó có thể quyết định chất lượng giấc ngủ. Vì vậy hãy giữ tâm trí ổn định, thoải mái nhất để giấc ngủ đạt chất lượng tốt nhất.