Khoa học chứng minh: Uống nước chanh có thể cứu mạng người

Nước chanh không chỉ giải khát, thanh lọc cơ thể mà có rất nhiều tác dụng “thần kỳ". Thậm chí, khoa học còn chứng minh được uống nước chanh giúp cứu mạng.

Chanh là một trong những loại quả có hàm lượng vitamin dồi dào. Dùng chanh để pha nước uống còn được chứng minh là có lợi cho sức khỏe. Uống nước chanh không chỉ thanh lọc cơ thể, trong nhiều trường hợp đặc biệt, còn có tác dụng chống loãng xương, ngừa ung thư…

Khoa học chứng minh: Uống nước chanh có thể cứu mạng người - Ảnh 1
Nước chanh giúp bổ sung hàm lượng vitamin dồi dào, cải thiện sức khỏe vô cùng hiệu quả.

Nước chanh giúp cải thiện loãng xương

Trong thành phần của chanh có rất nhiều axit citric. Lượng axit citric dồi dào giúp tăng khả năng hấp thụ canxi. Nhờ đó, mật độ xương cũng được tăng cường, ai mắc chứng loãng xương sẽ cải thiện đáng kể. Ngoài nước chanh, nếu muốn chống loãng xương có thể uống các loại nước giàu vitamin C như nước bưởi, nước cam…

Nước chanh có thể tiêu diệt tế bào ung thư

Nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng khả năng chống ung thư của nước chanh so với hóa trị mạnh hơn gấp 10 nghìn lần. Mỗi ngày, nên cắt 2 – 3 lát chanh mỏng thả vào cốc nước ấm rồi uống sẽ rất tốt cho việc ngừa ung thư. Nước chanh ấm có tính kiềm, sẽ trung hòa và giảm axit trong cơ thể.

Nước chanh cũng giúp ngăn ngừa sự phát triển, sinh trưởng của tế bào ung thư. Nhất là với những tế bào ung thư ác tính. Các nhà nghiên cứu cũng nhận định chanh tốt hơn nhiều so với một số chất được dùng khi hóa trị ung thư.

Khoa học chứng minh: Uống nước chanh có thể cứu mạng người - Ảnh 2
Nước chanh được nhận định có khả năng ngừa ung thư tốt nhờ tính kiềm, trung hòa được axit trong cơ thể.

Uống nước chanh giảm nguy cơ đông máu

Trong nước chanh có chứa các chất ngừa được chứng tắc tĩnh mạch. Nước chanh cũng giúp giảm nguy cơ đông máu, điều chỉnh tuần hoàn máu tốt hơn. Trường hợp trầm cảm, căng thẳng thường xuyên cũng có thể khắc phục hoàn toàn.

Tăng khả năng kháng khuẩn nhờ uống nước chanh

Mỗi ngày uống một cốc nước chanh tươi sẽ hỗ trợ tốt cho tuần hoàn máu. Axit citric trong chanh ngoài tăng khả năng hấp thụ canxi còn giúp chống lại các vi khuẩn gây hại tiêu hóa. Một số loại vi khuẩn gây viêm đường ruột, xuất huyết cũng bị tiêu diệt nhờ thói quen này.

Khoa học chứng minh: Uống nước chanh có thể cứu mạng người - Ảnh 3
Uống nước chanh còn có thể giảm lượng axit lactic sản sinh khi thể trạng mệt mỏi.

Nước chanh giúp tăng cường trí nhớ

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng lượng vitamin C, vitamin E trong chanh có hỗ trợ rất lớn với việc tăng cường, cải thiện trí nhớ. Vitamin C vốn có khả năng chống oxy hóa, nâng cao khả năng tư duy, khiến các phản ứng linh hoạt hơn. Vì vậy, nên uống một cốc nước chanh mỗi ngày để não hoạt động tốt.

Ngoài những công dụng trên, nước chanh còn có thể hỗ trợ chữa lành vết thương, bổ sung năng lượng và thanh lọc cơ thể. Mỗi sáng, bạn nên uống một cốc nước chanh ấm, pha mật ong hoặc thêm chút muối đều có lợi cho sức khỏe.