Khó tin: Gián sấy khô, món ăn được đang cháy hàng ở Trung Quốc

Cháy hàng chỉ sau ít giờ mở bán, gián sấy món ăn tưởng như kinh dị lại đang hái ra tiền trên một trang mua bán đồ ăn vặt tại Trung Quốc.

Mới đây một cửa hàng online tại Trung Quốc đã khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc khi rao bán món 'gián sấy khô' để làm mồi nhắm khi nhậu. Nếu như bạn là người sợ hãi tột độ loài vật mà mỗi khi chúng xòe rộng đôi cánh bay nhảy khắp nơi trong nhà thì cái cảm giác nổi da gà có lẽ sẽ lập tức ùa đến.

Bức hình quảng cáo cho món gián sấy khô khiến nhiều người ám ảnh.

Những câu khẩu hiểu của cửa hàng này có lẽ sẽ là còn là chủ đề khiến nhiều người ám ảnh trong suốt một thời gian dài.

'Mặt hàng không có nhiều. Đồ ăn vặt với mẫu mã mới nhất của chúng tôi được đảm bảo bằng 3 tiêu chí: Sản phẩm thuần tự nhiên; hông phụ gia, hương liệu nhân tạo; Nguồn nguyên liệu ổn định.

Chứa rất nhiều dinh dưỡng và protein, thơm ngon, giòn rụm. Để làm đồ nhắm thì đúng là hết ý!'

Đây chính là những câu giới thiệu đầy sức nặng của món 'gián sấy khô' được rao bán trên một trang mạng tại Trung Quốc. Nhiều người mới nhìn qua thậm chí còn nghĩ đó chỉ là một tấm poster được chủ tiệm up giải trí thì thôi rồi như ngất lịm khi xem thành phẩm chế biến ngoài của món ăn này ngay trong phần comment.

Đây là một túi gián sấy khi đến tay khách hàng.

Đấy có lẽ là tấm ảnh biết tỏa ra sự ám ảnh, không cần thắc mắc mùi vị dân mạng đã lập tức block này tấm ảnh này. Theo quan sát, trong bao bì có rất nhiều tiểu cường bị sấy, quả thật là...không thể tưởng tượng nổi.

Nhiều người hoang mang khi thấy hình ảnh những món ăn được chế biến từ gián.
Gián sốt cay là đặc sản của Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Nếu như trước đó tiểu cường chỉ gây ám ảnh về mặt tâm lý thì nay nó đã bành trướng lãnh thổ của mình, trở thành nỗi khiếp sợ cho con người trên nhiều phương diện. Đây không phải là lần đầu tiên gián được chế biến thành món ăn.

Theo tìm hiểu, một số nhà hàng tại tỉnh Sơn Đông, Tứ Xuyên và Vân Nam trước đó đã bán các món ăn về gián như sushi gián, gián rang muối ớt,... Giải thích cho những nguyên liệu khó hiểu này, một số người cũng đưa ra lập luận rằng vì gián chứa nhiều đạm hay thậm chí là vì muốn tiết kiệm lương thực trong tương lai, khi con người đối mặt với nguy cơ thiếu thốn lương thực.

Món Sushi từ gián có lẽ sẽ khiến nhiều người nôn ngay khi vừa nhìn thấy
Lẩu gián và những ấu trùng từ gián.

Cho dù lý do là gì đi chăng nữa thì bạn cũng khó có thể chấp nhận được một món ăn với thành phần chế biến từ gián phải không nào? Giải thích cho sự sợ hãi của bạn loại vật này có thể được tóm gọn thế này: Gián là loài côn trùng có khả năng ăn được tất cả mọi thứ đang phân hủy như đồ ăn thừa, rác thải sinh hoạt của con người, thậm chí ngay cả bìa sách, tủ gỗ và xác của chính đồng loại.

Theo nghiên cứu thì sữa gián chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Chúng cư ngụ ở môi trường vô cùng mất vệ sinh như, hang hốc, cống rãnh, hầm cầu, bồn cầu, hố ga,...Vì cơ thể có khả năng đào thải đặc biệt, giúp chúng có thể vừa ăn vừa nôn ra thức ăn mà chúng đã tiêu hóa cùng với việc tiết ra phân sau đó di chuyển rải rác khắp mọi nơi đi qua nên bất cứ nơi nào sự xuất hiện gián cũng sẽ mang theo vi khuẩn cũng như mầm bệnh tật, chính do vậy mà rất nhiều người hoảng sợ khi phải đối mặt với "Tiểu Cường".

Sơn Nguyễn/TH