Khâm phục trước ý chí của VĐV Marathon: Không chạy được thì bò, không bò được thì lăn về đích

Tiger Bạc - 11/08/2020

Tại giải Marathon cự ly dài ở Quảng Nam, VĐV Trương Hoàng Hữu của đội Bình Dương đã khiến người xem phải khâm phục bởi nỗ lực phi thường của mình.

Tại giải Marathon cự ly dài ở đảo Lý Sơn (Quảng Nam) do báo Tiền Phong tổ chức, VĐV Trương Hoàng Hữu khi chuẩn bị về đích thì lảo đảo ngã xuống trên đường chạy. Lý do là đôi chân của VĐV của đội Bình Dương quá mỏi cùng một phần đã kiệt sức do phải hoạt động quá sức trong một quãng đường rất dài.

Dù vậy, Hoàng Hữu vẫn không bỏ cuộc. Anh gượng dậy để chạy tiếp, nhưng lại ngã xuống. Không chạy được thì ta bò vậy, Hoàng Hữu đã làm vậy khi anh chỉ còn cách vạch đích vài chục mét.

Khâm phục trước ý chí của VĐV Marathon: Không chạy được thì bò, không bò được thì lăn về đích - Ảnh 1

Để rồi bỏ cũng không nổi, Hoàng Hữu bèn chọn cách lăn về đích. Lăn được vài mét thì VĐV này bất tỉnh Với đầu gối chảy máu không ngừng vì bò, lên trên đường bê tông. Anh đã được đi cấp cứu ngay sau đó.

Khâm phục trước ý chí của VĐV Marathon: Không chạy được thì bò, không bò được thì lăn về đích - Ảnh 2

Dù không là người vô địch, nhưng Hoàng Hữu đã để lại một hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ. Đó là VĐV có ý chí kiên cường, không bao giờ bỏ cuộc và chiến đấu tới hơi thở, sức lực cuối cùng.!

Khâm phục trước ý chí của VĐV Marathon: Không chạy được thì bò, không bò được thì lăn về đích - Ảnh 3

Tiền Phong marathon đã diễn ra năm thứ 61 và là giải thể thao lâu đời hàng đầu Việt Nam. Giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam, hội tụ tất cả các VĐV mạnh nhất của các tỉnh, thành và đội tuyển điền kinh quốc gia.

Khâm phục trước ý chí của VĐV Marathon: Không chạy được thì bò, không bò được thì lăn về đích - Ảnh 4
Đường chạy của Tiền Phong Marathon 2020 được trang trí bởi 3000 cờ Tổ quốc.

Ngoài ra, Tiền Phong marathon 2020 cũng thu hút các VĐV chạy phong trào xuất sắc của Việt Nam hiện nay như: Đinh Linh, Chi Nguyễn, Nông Chuyền… Lần đầu tiên trong lịch sử 61 năm, Tiền Phong marathon được tổ chức tại một hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc- đảo Lý Sơn.

Khâm phục trước ý chí của VĐV Marathon: Không chạy được thì bò, không bò được thì lăn về đích - Ảnh 5
VĐV Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở nội dung marathon nam - 42,195km

Mặc dù đường xá xa xôi, di chuyển khó khăn, điều kiện lưu trú còn nhiều bất cập nhưng đã có đến 2.000 VĐV có mặt tại Lý Sơn để tranh tài. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, đường chạy ven biển gồ ghề nhưng các VĐV đã nỗ lực để cán đích.

Tuấn Anh/TH