Khâm phục chàng trai chiến thắng ung thư, trở thành sinh viên đại học

Nghị lực sống phi thường của chàng trai ung thư kiên cường chống chọi bệnh tật và trở thành sinh viên đại học khiến nhiều người cảm phục. 

Sinh ra trong một gia đình có bố và ông nội đều mất vì ung thư nên ngay từ lúc chào đời, bố mẹ đã đặt tên cho chàng trai sinh năm 2002 là Phi Hùng với mong muốn con trai mình luôn mạnh mẽ và có thể làm được nhiều điều phi thường. Đây cũng là cách mà chàng trai Bắc Ninh đối diện với những biến cố của cuộc đời.

Khâm phục chàng trai chiến thắng ung thư, trở thành sinh viên đại học - Ảnh 1
Hùng chụp cùng bố mẹ trong sinh nhật đầu tiên của mình.

Được biết, Chu Phi Hùng sinh ra và lớn lên ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Khác với những đứa trẻ đồng trang lứa, lên 5 tuổi Hùng mới được tổ chức sinh nhật lần đầu tiên. Thế nhưng, ký ức về sinh nhật đầu đời của cậu lại gắn liền với kỷ niệm buồn, bởi khi ấy bố Hùng rất yếu và ước nguyện cuối cùng là được tổ chức sinh nhật cho con trai.

Khâm phục chàng trai chiến thắng ung thư, trở thành sinh viên đại học - Ảnh 2
Ngày sinh nhật tròn 10 tuổi, Hùng phát hiện mắc ung thư máu.

Chỉ ít ngày sau đó, người cha trút hơi thở cuối cùng, bỏ lại hai mẹ con trong căn nhà hiu quạnh và gặm nhấm nỗi đau còn mãi. Cũng từ đây, sinh nhật của Hùng không còn được nhắc đến nữa. Nhưng rồi, đau thương một lần nữa ập đến vào đúng ngày định mệnh ấy. Ngày Hùng vừa tròn 10 tuổi, các bác sĩ báo tin em bị bạch cầu cấp. Sau khi làm thêm xét nghiệm thì phát hiện Hùng mắc bệnh ung thư máu.

Mẹ Hùng nhận tin dữ chân tay như muốn rụng rời, đứng không vững. “Bản thân mình tứ chi nhũn nhùn hết rồi, không đứng được. Cứ thế mình bò ra khỏi phòng bác sĩ, bò xuống cầu thang và chui vào gầm ô tô để khóc", mẹ Hùng kể lại.

Khâm phục chàng trai chiến thắng ung thư, trở thành sinh viên đại học - Ảnh 3
Năm 2020, “chiến binh" ung thư đã đỗ vào trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Thương mẹ một mình vất vả nên Hùng luôn ý thức bản thân không thể làm mẹ buồn hơn được và mạnh mẽ đương đầu với bệnh tật. Năm 2019, bác sĩ điều trị thông báo Phi Hùng chiến thắng ung thư, các tế bào ác tính đã được đẩy lùi. Đặc biệt, Chu Phi Hùng trúng tuyển vào ngành Quản trị nhân lực – Đại học Nội vụ Hà Nội với 26 điểm thi khối C. Đây là món quà ý nghĩa nhất mà Hùng dành tặng mẹ.

Khâm phục chàng trai chiến thắng ung thư, trở thành sinh viên đại học - Ảnh 4
Châm ngôn cuộc sống của Phi Hùng.

Trong tương lai, Hùng hy vọng sẽ học tập thật tốt và tìm được một công việc để vừa làm vừa phụng dưỡng mẹ. Quan điểm sống của chàng trai trẻ đó là: “Không quan trọng là chúng ta sống bao lâu. Điều quan trọng là chúng ta đã sống như thế nào!"

Clip: Chiến binh ung thư trở thành sinh viên đại học.