Khâm phục cảnh 4 người đàn ông khiếm thị đánh cờ bằng trí nhớ

Mặc dù khiếm khuyết những những người bạn già khiếm thị vẫn đánh cờ bằng trí nhớ, họ biết cách khắc phục nó và tạo ra niềm vui cho cuộc sống.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện về người cha khiếm thị đánh cờ cùng những người bạn đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Khâm phục cảnh 4 người đàn ông khiếm thị đánh cờ bằng trí nhớ - Ảnh 1
Bài chia sẻ của cô gái gây bão mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, dù chẳng nhìn thấy ánh sáng và cũng không thể phân biệt được vạn vật xung quanh nhưng bố vẫn cùng nhóm bạn bàn về nước cờ vui vẻ. Có thể thấy, vị trí của bàn cờ đều đã được ghi nhớ rõ ràng trong trí óc của họ. Ván cờ trong tưởng tượng dẫu khó hơn bình thường nhưng họ vẫn coi đó như một đam mê khó bỏ.

Những người đàn ông khiếm thị tổn cộng gồm có 4 người, đều là hàng xóm thân thiết, bao gồm cả bố của cô gái. Cứ mỗi lần tụ tập là mọi người lại cười nói vui vẻ vô cùng.

Cụ thể, câu chuyện như sau:

“Trong ảnh là cha mình và những người bạn của cha trong hội người mù – bốn người đàn ông mù đang nằm/ngồi đánh cờ tướng với nhau bằng mồm và trí óc.

Không hề có con cờ nào trên bàn cả, vì mắt không nhìn thấy nên mọi sự tập trung đều dồn hết ở trí nhớ và tai nữa, thế là để bàn cờ và di chuyển trong đầu thôi.

Mọi người có thể thấy lạ, nhưng hình ảnh này thật thân thương quen thuộc với mình. Cùng hoàn cảnh, các bác các chú gặp nhau là ngồi nói chuyện xuyên ngày đêm không hết. Hồi còn học cấp 2 cấp 3 ở nhà, mỗi lần các bác tụ họp là mình vừa ngồi học vừa nghe lỏm chuyện hài của mọi người.

Khâm phục cảnh 4 người đàn ông khiếm thị đánh cờ bằng trí nhớ - Ảnh 2
Hình ảnh những người đàn ông khiếm thị đánh cờ vui vẻ

Chuyện 1 chú trong hội mù bẩm sinh không biết màu sắc, chúng ta đến thanh niên mới mù là còn may.

Gặp nhau – cùng nhau lạc quan và vui vẻ. Suốt từ nhỏ cho đến giờ, mỗi lần nghe tiếng gậy lộc cộc của bạn cha đến chơi, tiếng cười chào hỏi gọi “ông L. ơi" từ ngoài cổng, mình luôn thấy thân thương và vui trong lòng, chạy vội đi kiếm rượu và đồ nhắm.

Bây giờ, sức khoẻ tuổi tác đã phải uống ít rượu và trà, nhưng cuộc gặp nào cũng vẫn đầy tiếng cười vui.

Chúng ta ai cũng có 1 hoàn cảnh số phận khác nhau, 1 con đường đi khác nhau nhưng tất cả đều hướng đến hạnh phúc. Những khoảnh khắc đẹp này – nhớ đến nhìn thấy thật sự hạnh phúc ngập trong lòng.

Chỉ mong tuổi già của cha và người thân, của những người bạn thiệt thòi khiếm thị như cha được khoẻ mạnh và luôn hạnh phúc" – cô gái xúc động kể lại.

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ, nó đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng:

“Các bác đỉnh quá, về già chỉ mong có người bầu bạn như vậy là mãn nguyện rồi"

“Chúng ta không được lựa chọn hoàn cảnh sống nhưng sống như thế nào là do chúng ta quyết định, cảm ơn bát cháo hành của bạn. Chúc các bác luôn mạnh khoẻ và lạc quan"

“Ba mình cũng mù nhưng có trí nhớ tốt, hiểu biết rộng, mỗi lần ăn cơm xem thời sự nói chuyện với ba bao đã, cái gì ba cũng biết hết"

Dù biết mỗi người sẽ có cuộc sống, số phận khác nhau nhưng suy cho cùng ai cũng mong muốn hướng đến niềm vui vẻ, hạnh phúc. Chính vì vậy hãy luôn cố gắng để cuộc sống dù gặp chuyện gì cũng có thể vui vẻ, nở nụ cười và thỏa mãn với nó.

Tổng Hợp