Khám phá ghế ngồi phi công: Đắt ngang xe hơi, lót lông cừu thượng hạng

Các bộ phận nhỏ trong máy bay dân dụng như ghế ngồi phi công cũng rất đắt đỏ, có thể ngang bằng với giá của một chiếc xe hơi.

Mạng xã hội TikTok hiện nay có không ít những tài khoản của các phi công, tiếp viên hàng không được tạo lập để có thể chia sẻ những câu chuyện bổ ích về ngành hàng không dân dụng. Vì thế, cộng đồng mạng mới có được nhiều cơ hội hơn để tìm hiểu về ngành nghề rất được các bạn trẻ quan tâm hiện nay. Gần đây, trên kênh TikTok của một anh phi công đã đăng một đoạn video thu hút sự bàn tán của rất nhiều cư dân mạng.

Video review ghế phi công đắt ngang xe hơi  Trong video này, anh chàng phi công đã review cận cảnh chiếc ghế ngồi thường ngày trên máy bay của một phi công. Theo lời của anh, vị trí này có giá đắt ngang ngửa một chiếc xe hơi hạng sang trên thị trường hiện nay.

Chủ đề được anh chàng phi công khai thác khiến dân mạng không khỏi tò mò
Như chia sẻ của người đàn ông này, ghế được lót một lớp lông cừu thật. Đệm lót được thiết kế như vậy không chỉ giúp cho phi công cảm thấy êm ái trong suốt chuyến bay mà còn góp phần quan trọng giúp chống cháy, giữ an toàn cho cơ trưởng và cơ phó, những người quan trọng nhất trên chuyến bay.
Phần vải trắng trên ghế phi công được làm bằng lông cừu thật
Bên dưới ghế được trang bị 3 cần điều khiển để hỗ trợ tối đa cho phi công như: Ngả lưng ghế 45 độ; Nâng, hạ ghế một cách nhanh chóng; Hỗ trợ dịch chuyển ghế lên phía trước hoặc lùi ra sau để phù hợp với tầm mắt của phi công.
Dưới ghế phi công được trang bị cần điều khiển để giúp điều chỉnh ghế được dễ dàng hơn
Sau lưng ghế lái của phi công còn có thêm một hộc nhỏ. Hộc để đồ này thường dùng để đựng áo phao nhằm phục vụ cho các trường hợp nguy hiểm.
Hộc để áo phao ở sau ghế của phi công
Và trước khi bắt đầu cất cánh, các phi công sẽ cần phải thắt chặt đủ 5 điểm của dây an toàn nhằm giữ người ổn định, đảm bảo điều khiển tốt máy bay, đem lại sự an toàn cho hành khách, phi hành đoàn.
Phi công cần thắt đủ 5 điểm của dây an toàn để giữ người ổn định khi cất, hạ cánh
Chỉ với những chia sẻ ngắn về chiếc ghế đặc biệt dành cho phi công, video đã nhận về trên 160 nghìn lượt tương tác, cùng với đó là hàng trăm comment trong video. Hầu hết mọi người đều rất thích thú với câu chuyện về ngành hàng không và đặc biệt là với công việc của một phi công.

Tổng hợp: Clip TikTok