Khai gian để tiêm 2 mũi vaccine, thanh niên nói vì nóng lòng về chăm mẹ

Vì muốn sớm được về quê chăm mẹ, một nam thanh niên đã khai gian để tiêm 2 mũi vaccine.

Báo Lao Động đưa tin, ngày 15/9, cơ quan y tế thị xã Tân Uyên (Bình Dương) cho biết đơn vị đang xác minh làm rõ việc một nam thanh niên nghi khai báo gian dối để được tiêm mũi 2 là vaccine Pfizer.

Thông tin ghi nhận ban đầu, thanh niên này tên N.V.K. (31 tuổi, ngụ phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên). Trước đó, vào ngày 5/8, K. đã được tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca.

Tuy nhiên, đến ngày 14/9, K. tiếp tục “khoe” thêm 1 giấy xác nhận đã được tiêm mũi 1 vaccine Pfizer do Trạm y tế phường cấp. Trên mạng xã hội, người này nói rằng đã hoàn thành 2 mũi tiêm vaccine.

Giấy chứng nhận tiêm vaccine được người đàn ông khoe trên mạng xã hội

Trao đổi với VOV, lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cho biết, mỗi người dân chỉ được cấp 1 giấy xác nhận đã tiêm chủng cho cả 2 mũi tiêm. Trường hợp của thanh niên tên N.V.K. xuất hiện dấu hiệu khai báo gian dối khi người này khoe đến hai giấy xác nhận (đều để là tiêm mũi 1) và ghi tạm trú ở 2 nơi.

Qua công tác rà soát điều tra, Trung tâm y tế phường Tân Phước Khánh xác thực, K. đã khai báo không trung thực để được tiêm 2 mũi vaccine.

Trao đổi với báo Lao Động, người đàn ông tên N.V.K. cũng thừa nhận mình đã tiêm 2 loại vaccine trên. Theo đó, sau khi tiêm mũi 1 ở công ty, K. đã khai gian để tiếp tục được tiêm mũi 1 tiếp theo là vaccine Pfizer cho đủ 2 mũi để được về quê. Người này trần tình rằng mẹ ở Nghệ An bị bệnh, vì nóng lòng được về quê nên anh trót làm việc thiếu suy nghĩ.

“Em ở trong này đã 3 tháng liền, mẹ em lại đang bị bệnh không ai chăm sóc. Em nghe mọi người nói chỉ cần tiêm đủ 2 mũi vaccine sẽ được lưu thông nên mới đánh liều đi tiêm để sớm được về nhà” – N.V.K nói.

Tổng Hợp