Khách chuyển nhầm 50 triệu cho cuốc xe 25.000, tài xế bỏ trốn biệt tích

Cộng đồng mạng thời gian gần đây chia sẻ khá nhiều  về câu chuyện vị khách chuyển nhầm 50 triệu đồng cho tài xế xe ôm công nghệ.

Theo báo Phụ Nữ TP.HCM, ngày 16/1 anh M.Q.A có đặt Grabcar từ đường Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM) trên app với giá 25.000 đồng. Tuy nhiên, do bất cẩn nên lúc thanh toán anh A. đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng, khi nhận ra và gọi lại, người tài xế nói trên đã “lặn mất tăm".

Khách chuyển nhầm 50 triệu cho cuốc xe 25.000, tài xế bỏ trốn biệt tích - Ảnh 1
Thông tin về chuyến xe mà anh M.Q.A đã đi

Không còn cách nào khác, anh A. đành liên hệ tới tổng đài và xin được hỗ trợ truy tìm thông tin tài xế grab, nhà cung cấp ứng dụng sau đó nói anh chờ..

Sau thời gian chờ, nôn nóng vì chưa thấy hãng công ty công nghệ phản hồi, anh A. tiếp tục liên lạc, nhưng phía Grab lại khuyên anh hãy… báo cơ quan chức năng.

Lúc này, anh A. quyết định đăng tải vụ việc lên mạng xã hội với mong muốn nhanh chóng tìm ra người tài xế nói trên, phía nhà cung cấp sau đó cũng báo rằng họ đã khóa tài khoản của người tài xế này nhưng hiện vẫn không liên lạc được cũng như không tìm thấy tài xế tại nơi ở.

Khách chuyển nhầm 50 triệu cho cuốc xe 25.000, tài xế bỏ trốn biệt tích - Ảnh 2
Nhận 50 triệu đồng tiền khách chuyển khoản nhầm, tài xế bỏ trốn không rõ tung tích. (Ảnh minh họa)

Theo chia sẻ của anh M.Q.A, trong quá trình trao đổi qua lại, phía Grab cho rằng giao dịch của anh với tài xế là giao dịch riêng. Nhưng theo tìm hiểu, anh A. cho rằng, Grab có “ăn chia” % với tài xế dựa trên cuốc xe chạy được nên cũng có trách nhiệm liên đới trong việc chuyển khoản nhầm và có nguy cơ mất của khách.

Hiện tại, anh M.Q.A đã tự liên hệ với ngân hàng mà anh dùng để chuyển khoản nhờ hỗ trợ, đồng thời trình báo vụ việc tới cơ quan chức năng vào ngày 18/1 để sớm giải quyết được vụ việc.

Trước đó, trên mạng xã hội từng có câu chuyện 34.000 đồng tiền thừa và chuyện tài xế taxi làm mất lòng tin của khách.

Câu chuyện 34.000 đồng và sự mất lòng tin được tài khoản có tên H.Q chia sẻ trên mạng xã hội.

Cụ thể câu chuyện như sau:

“Sau một vài xe từ chối đi vì quãng đường quá ngắn, cuối cùng cũng có một anh chịu mở cửa để mình lên xe. Trên đường đi, mình cũng mời anh ấy ăn bún cùng mình luôn, nhưng có lẽ ngại nên anh từ chối.

Mình bảo vậy anh chờ em một lát rồi chở em về luôn được không? Em gửi thêm tiền cho anh. Anh ta vui vẻ đồng ý. Đến nơi, cước phí mình phải trả chỉ là 16.000 đồng, nhưng mình đưa cho anh ta 50.000 đồng, bảo đợi em một lát nhé.

Ăn vội bát bún rồi nhanh chân đi ra ngoài vì sợ người ta đợi lâu, nhưng cảnh tượng trước mắt mình là không thấy một cái gì cả. Anh ta và xe có lẽ đã đi từ khi mình vừa bước chân vào quán và cầm theo 34.000 đồng tiền thừa của mình.

Lúc này tự nhiên cảm thấy hơi buồn và hụt hẫng. Không phải vì mất 34.000 đồng mà vì lòng tin của mình đã bị người ta lấy đi mất".

Theo đó, sau khi trả tiền taxi còn thừa 34.000 đồng, người khách nhắn tài xế chờ mình ăn xong bát bún, nhưng lúc quay ra đã không thấy chiếc xe đâu nữa.

Câu chuyện trên đơn giản chỉ là chia sẻ của một vị khách chẳng may gặp phải trường hợp không vui, số tiền 34.000 đồng tuy không nhiều nhưng lại vô tình khiến một người đánh mất niềm tin vào cuộc sống.

Tổng Hợp