Kết quả điều tra vụ Jennie (BLACKPINK) vi phạm quy định giãn cách xã hội

Dù sao cô nàng cũng phải nộp phạt nhưng cuối cùng fan vẫn thở phào nhẹ nhõm khi Jennie đã được lên tiếng giải cứu giữa bão gạch đá.

Jennie (BLACKPINK) đã tự đưa bản thân vào một vụ bê bối nhỏ. Cụ thể là hôm 15/4 vừa qua, nữ idol đã đăng ảnh 7 người cùng ăn kem khi đi đến vườm ươm hoa Paju, phía bắc Seoul.

Từ đây nổ ra tranh cãi lớn, nghi ngờ công chúa YG đã vi phạm luật 'cấm tụ tập trên 5 người' giữa bối cảnh Hàn Quốc đang thực hiện giãn cách xã hội theo quy định chính phủ. Mặc dù phía YG giải thích nữ idol tới đây làm việc nhưng nhiều người tỏ ra nghi ngờ. Một netizen gửi đơn khiếu nại tới trung tâm y tế tại thành phố Paju nhằm tố cáo Jennie cùng các bạn của cô. Điều này khiến fan lo sốt vó, hình ảnh của Jennie bị ảnh hưởng không nhỏ.

Hôm nay (ngày 23/4), đại diện thành phố Paju đã công bố kết quả điều tra vụ việc này. Theo đó, Jennie (BLACKPINK) không vi phạm quy định.

Đại diện trung tâm y tế khẳng định: "Chúng tôi xác nhận rằng công ty của Jennie đã gửi đơn đăng ký và nhận được sự đồng ý từ vườn ươm để quay phim. Đây không phải một cuộc tụ tập riêng tư hay cá nhân. Bên cạnh đó, những người có mặt đều đảm bảo việc đeo khẩu trang nghiêm ngặt".

Tuy nhiên, cơ quan chức năng không xác định được nhóm của Jennie có bỏ khẩu trang hay không khi vào vườn ươm. Từ đây, họ kết luận Jennie không vi phạm và không bị phạt.

Trên thực tế, cơ quan quản lý y tế quận Yongsan đã quyết định phạt 100 nghìn Won (2 triệu đồng) cho mỗi người trong nhóm Jennie. Theo điều tra, Jennie cùng 4 người khác đã vi phạm lệnh cấm tụ tập vào ngày 18/3 vừa qua khi ăn uống tại một nhà hàng ở quận Yongsan, thủ đô Seoul, bao gồm một cựu ủy viên hội đồng tối cao, một nhà lập pháp,... Điều này khiến fan thở phào nhẹ nhõm. Số tiền phạt 100.000 won (hơn 2 triệu đồng) không thấm vào đâu so với khối tài sản khổng lồ của Jennie

Tuy đã được minh oan nhưng ít nhiều, Jennie vẫn mất điểm trong lần này.

Nguồn: AllKpop