Kết hôn 2 năm cặp vợ chồng vẫn chia đôi mọi thứ, chỉ ăn chung dịp lễ

Cặp vợ chồng người Nhật cho rằng chia đôi mọi thứ là cách tốt nhất để họ giữ gìn hạnh phúc. Sau 2 năm kết hôn, cả hai vẫn chia đều mọi chi phí sinh hoạt. 

Cặp vợ chồng người Nhật Aiko (39 tuổi) và Kazuki (42 tuổi) dù đã kết hôn được 2 năm nhưng vẫn giống hai người bạn sống chung nhà hơn, bởi vẫn chia đôi mọi thứ. Được biết, cả hai tình cờ quen biết nhau tại một công ty sản xuất trò chơi điện tử.

Cặp vợ chồng người Nhật kết hôn 2 năm vẫn chia đôi mọi thứ.

Aiko và Kazuki đều cảm thấy rung động sau lần đầu gặp mặt nên đã cho nhau cơ hội hẹn hò. Tuy nhiên, qua quá trình tìm hiểu cặp đôi chợt nhận ra có nhiều sở thích không tương đồng. Dù vậy, họ vẫn muốn duy trì mối quan hệ này theo cách độc lập nhất có thể.

Ít lâu sau đó, cặp đôi tiến tới hôn nhân và về chung một nhà. Chỉ có điều mọi thứ vẫn rành rọt và được chia đôi như thuở mới yêu. Thậm chí, họ chẳng thể nào thống nhất được mẫu nhẫn cưới nên mỗi người đeo một kiểu theo ý mình. Ngay cả việc lựa chọn địa điểm để nghỉ tuần trăng mật cũng không thể thống nhất nên mỗi người đến một nơi.

Nhẫn cưới cũng không thống nhất được vì mỗi người một sở thích.

Trong gia đình, Aiko là người phụ trách công việc dọn dẹp nhà cửa, nhưng cô nàng không làm điều đó không công. Kazuki đồng ý trả cho vợ 1.500 yên/giờ (khoảng 320.000 đồng) để làm việc nhà. Các đồ dùng sinh hoạt như giấy vệ sinh, sữa tắm, xà phòng... đều không chung đụng. Đến chiếc TV cũng ra quy định mỗi người chỉ được xem hai giờ đồng hồ mỗi ngày.

Cuộc sống hôn nhân "độc nhất vô nhị" của cặp vợ chồng trẻ người Nhật này nhanh chóng trở thành đề tài nóng gây xôn xao dư luận. Thậm chí, họ còn được mời tham dự show truyền hình "Follow Your Home" hôm 10/3.

Họ ngủ chung phòng nhưng không chung giường.

Đa phần ai nấy khi biết đến câu chuyện này đều phải thốt lên rằng thật hiếm thấy cặp vợ chồng nào có một cuộc sống hôn nhân kỳ lạ như vậy ngoài đời thực.

Một cư dân mạng bình luận: "Cách cư xử của họ giống hai người bạn cùng phòng hơn vợ chồng".

Dân tình thắc mắc: "Thật là tẻ nhạt. Hôn nhân trở nên vô nghĩa, họ có thực sự hạnh phúc?"

Đứng giữa tâm bão dư luận, vợ chồng Aiko khẳng định đây là cách họ giữ gìn hôn nhân: "Chúng tôi khác nhau về tính cách nên chung đụng mọi thứ chỉ gây ra xích mích. Sống như thế này sẽ không phải tranh cãi điều gì".

Trước đó, một cặp vợ chồng khác người Đức từng gây sốt cộng đồng mạng bởi màn chia đôi mọi thứ hậu ly hôn. Cách chia đôi tài sản của người chồng khiến ai nấy đều sững sờ vì quá "sòng phẳng".

Người đàn ông này chia đôi mọi tài sản chung với vợ.
Mỗi người sở hữu một nửa chiếc laptop.
TV mỗi người một nửa.
Ô tô chỉ còn lại nửa đầu.

Cụ thể, người đàn ông này đã chia đôi toàn bộ tài sản chung như ô tô, xe đạp, máy tính xách tay, bàn ghế, gấu bông,... bằng cách cưa đôi mọi đồ vật.

Gấu bông cũng không thoát cảnh chia lìa.

(Lược dịch theo OC)