Kênh truyền thông của Pháp đưa tin cáo phó ‘Vua bóng đá’ Pele qua đời

N.H - 17/11/2020

Thông tin "Vua bóng đá" Pele qua đời khiến người hâm mộ trên khắp thế giới trải qua khoảnh khắc buồn và đầy tiếc nuối.

Theo thông tin AFP đưa tin, đài phát thanh RFI của Pháp đã đưa ra thông tin về sự ra đi của "Vua bóng đá" Pele. Nhưng ngay sau đó vào ngày 16/11 đã gửi lời xin lỗi vì công bố nhầm cáo phó cho một số nhân vật nổi tiếng vẫn còn sống. Trong đó bao gồm Nữ hoàng Elizabeth của Anh và huyền thoại bóng đá Brazil, Pele - người vừa kỷ niệm sinh nhật thứ 80.

Kênh truyền thông của Pháp đưa tin cáo phó ‘Vua bóng đá’ Pele qua đời - Ảnh 1

RFI cho hay đây là một "sự cố kỹ thuật" khiến thông tin về sự ra đi của Pele được phát hành trên trang web của hãng. Tài khoản Twitter của RFI nhấn mạnh: "Chúng tôi gửi lời xin lỗi tới những người có liên quan và các bạn đã theo dõi và tin tưởng chúng tôi”. “Chúng tôi đang nỗ lực để khắc phục lỗi lớn này".

Những người khác mà RFI tuyên bố đã chết bao gồm lãnh tụ tối cao Iran, Ayatollah Ali Khamenei, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, lãnh đạo Cuba, Raul Castro, các diễn viên Clint Eastwood, Sophia Loren và Brigitte Bardot - tất cả đều ở độ tuổi 80 và 90.

Kênh truyền thông của Pháp đưa tin cáo phó ‘Vua bóng đá’ Pele qua đời - Ảnh 2
Hình ảnh cáo phó RFI đăng tải mới đây.

Bên cạnh đó còn có nhà kinh doanh tài ba đến từ Pháp Bernard Tapie (77 tuổi) đã từng bị đăng tải cáo phó 2 lần trước đó trên RFI. Ông Tapie là cựu chủ tịch của CLB nổi tiếng Marseille giai đoạn thành công của đội bóng này (4 lần vô địch Pháp và đăng quang Champions League/C1 năm 1993).

Vốn dĩ sức khỏe của "Vua bóng đá" Pele trong những năm trở lại đây đã có nhiều dấu hiệu giảm sút, ông đã từng có tin đồn bị đột quỵ và lên cơn đau tim. Vậy nên những thông tin về việc ông qua đời luôn khiến người hâm mộ cảm thấy hoang mang.

Kênh truyền thông của Pháp đưa tin cáo phó ‘Vua bóng đá’ Pele qua đời - Ảnh 3

Năm 2004, trong chuyến đi tới châu Âu, Pele cảm thấy tầm nhìn bị hạn kế đáng kể vì bị bong võng mạc. Năm 2012, Pele trải qua ca phẫu thuật thứ 2, đó là ca phẫu thuật hông cho Pele.

Năm 2014, tình trạng sức khỏe của Pele đáng báo động. Pele ngã bệnh khi đến dự một sự kiện tại bảo tàng mang tên ông. Ông nhập viện, các xét nghiệm cho thấy Pele bị sỏi thận và cần phẫu thuật .

Kênh truyền thông của Pháp đưa tin cáo phó ‘Vua bóng đá’ Pele qua đời - Ảnh 4

Vài tháng trước khi Olympic 2016 bắt đầu, sức khỏe quá xấu, khiến ông phải rút lui khỏi vị trí thắp sáng ngọn đuộc Olympic. Ông quá yếu để có thể tham dự lễ khai mạc.

Cuối năm 2017, người hâm mộ xót xa khi chứng kiến Pele phải ngồi xe lăn tham dự lễ bốc thăm World Cup 2018.