Kênh Thơ Nguyễn bất ngờ mở lại các video đã ẩn và chuẩn bị comeback?

Sau hơn 1 tháng tuyên bố dừng hoạt động vì lùm xùm “xin vía học giỏi", mới đây kênh Thơ Nguyễn bất ngờ mở lại các video đã ẩn.

Cụ thể, ngày 13/4, Tiểu Bảo Bảo, một cộng sự của Thơ Nguyễn đã tung video mới cùng tuyên bố sẽ quay lại để xây dựng kênh đạt nút kim cương mà không có sự tham gia của Thơ Nguyễn.

Mọi chuyện không có gì đáng nói nếu nội dung video của Tiểu Bảo Bảo không thường xuyên nhắc tới Thơ Nguyễn. Không biết là vô tình hay chủ đích mà YouTuber này có vẻ như đang cố gắng khơi gợi lại sự tò mò từ các em nhỏ – đối tượng đã xem Thơ Nguyễn từ lâu.

Kênh Thơ Nguyễn bất ngờ mở lại các video đã ẩn và chuẩn bị comeback? - Ảnh 1
Tiểu Bảo Bảo liên tục nhắc đến Thơ Nguyễn mặc dù YouTuber này đã tuyên bố sẽ xây dựng kênh một mình

Đáng chú ý hơn, các video đã ẩn của kênh Thơ Nguyễn bất ngờ được mở lại, cùng lúc đó Tiểu Bảo Bảo cũng gợi ý “nếu kênh YouTube đạt được 9 triệu subscribers, anh sẽ “nhờ" chị Thơ Nguyễn quay trở lại để đóng một bộ phim kỷ niệm".

Kênh Thơ Nguyễn bất ngờ mở lại các video đã ẩn và chuẩn bị comeback? - Ảnh 2
Kênh YouTube Thơ Nguyễn mở lại những video đã ẩn

Chính động thái này đã khiến cộng đồng mạng không khỏi tò mò, nhiều người lo lắng có lẽ không lâu sau, Thơ Nguyễn sẽ trở lại YouTube bằng một cách nào đó. Và con em mình sẽ lại bị ảnh hưởng bởi những video có nội dung vô bổ.

Trước đó, ngày 27/2 nữ Youtuber nổi tiếng Thơ Nguyễn đăng tải đoạn clip lên nền tảng TikTok ghi lại cảnh nói chuyện với búp bê để xin vía học giỏi cho các em học sinh, nhưng đến ngày 9/3 đoạn clip mới được lan truyền rộng rãi và gây nên những tranh cãi nảy lửa từ cộng đồng mạng…

Thơ Nguyễn bị chỉ trích sau khi đăng clip nói chuyện với búp bê xin vía học giỏi

Cụ thể, nữ Youtuber vừa ôm búp bê vừa cầm một sợi dây chuyền đung đưa và nói rằng: “Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ này, mai các anh chị đi học rồi, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được thì con lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc đi, lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay".

Thơ Nguyễn vấp phải chỉ trích từ nhiều phụ huynh sau khi xem nội dung clip xin vía học giỏi.

Không chỉ vậy, Thơ Nguyễn còn lưu ý với các em nhỏ rằng khi cầu điều gì thì phải cho búp bê ăn uống đã. Cô nàng nói trong clip: “Bạn ấy rất thích uống nước ngọt Coca Cola. Chị thấy rất nhiều bạn Kumanthong uống nước ngọt bằng ống hút nhưng Mập nhà chị không cần".

Nữ YouTuber sau đó cũng lên tiếng đính chính, nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn tỏ ra chưa hài lòng và tiếp tục chê trách nội dung mà Thơ Nguyễn chia sẻ. Thậm chí, không ít người đã kêu gọi tẩy chay và cấm con em truy cập vào các clip của nữ YouTuber này.

Chiều 16/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh đã có buổi làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi" gây hiểu nhầm mê tín dị đoan trong dư luận.

Tại buổi làm việc, cô đã nhận thức được hành vi vi phạm do không cố ý và đã gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng đồng mạng.

Thơ Nguyễn tại buổi làm việc chiều 16/3

Thơ Nguyễn cho biết, sau khi sự việc xảy ra cô và ekip đã ẩn hết các clip đã đăng tải trước đó và tạm ngưng làm YouTube trong thời gian tới.

Qua làm việc, Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Thơ Nguyễn theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tổng Hợp