Ken Vũ chủ chuỗi khách sạn dát vàng 24k cùng 3 tấm bằng danh giá

Ken Vũ một trong những người trẻ nổi tiếng khi sở hữu 3 tấm bằng Thạc sĩ và Tiến Sĩ đồng thời cũng là chủ nhân chuỗi khách sạn dát vàng.

Ken Vũ từng gặp khó khăn khi học ở Việt Nam

Chắc hẳn ít ai biết chủ khách sạn dát vàng 24k ở TPHCM lại là của một chàng trai 25 tuổi. Ken Vũ sinh ra và lớn lên tại Canada, với gương mặt điển trai, nên anh được mọi người đặt cho biệt danh “hotboy Việt Kiều”. Trong thời gian sinh sống tại đây, Ken Vũ từng gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tập, anh từng nhận bản thân mình học không hề tốt.

Ken Vũ chuỗi khách sạn dát vàng

Ken Vũ chia sẻ: “Nền giáo dục ở Canada với Việt Nam khác nhau hoàn toàn. Học sinh ở đây không bị ép học quá nhiều môn như ở Việt Nam, mà chúng tôi chỉ học duy nhất một môn”.

Nhưng bù lại, ở đây nền giáo dục vô cùng phát triển. Điều này giúp anh có lối sống đầy bản lĩnh, chí tiến thủ cho việc xây dựng sự nghiệp sau này của mình.

Ken Vũ từng gặp khó khăn khi học ở Việt Nam

Khi Canada, ngoài thời gian học, anh sẽ đi kiếm việc làm bán thời gian để có thêm thu nhập cũng như có thêm kinh nghiệm quý báu cho cuộc sống.

Ken Vũ chia sẻ “Cuộc sống của tôi từng rất mông lung, hồng hề có ước mơ hay định hướng nghề nghiệp gì cho tương lai, tôi chỉ đi học sau đó lại về đi làm thêm và nghĩ rằng với những công việc như thế này sẽ cho mình kinh nghiệm, sau này sẽ có cơ hội dùng đến nó”.

Sau khi tốt nghiệp THPT tại Canada, Ken Vũ quyết định quay trở về quê hương để lập nghiệp. Ken Vũ nói “Nhiều người sẽ chọn ra nước ngoài để du học, làm việc, còn tôi quyết định trở về quê hương bởi Việt Nam là đất nước giàu tiềm năng và là quốc gia của cửa ngõ giao lưu thương mại lớn trên toàn cầu trong tương lai và cũng là “nơi chôn rau cắt rốn”.

Quay trở về quê hương lập nghiệp

Về Việt Nam, đại học RMIT là ngôi trường được Ken Vũ lựa chọn để theo học. Cậu chia sẻ “khó khăn lớn nhất khi học ở Việt Nam là không thể làm nổi các bài toán học, để làm quen với chương trình giáo dục ở đây cậu phải mất cả năm để vừa có thể học tiếng Việt vừa trau dồi lại kiến thức ở các môn”. 

Sau bao khổ luyện, Ken Vũ cũng trở thành sinh viên khoa quản trị kinh doanh của trường.

Chương trình đào tạo tại RMIT là học theo tín chỉ, vậy nên cậu đã đăng ký học cùng lúc rất nhiều môn giúp cậu rút ngắn thời gian học tập và chỉ sau 2 năm Ken Vũ đã tốt nghiệp.

Tốt nghiệp cử nhân RMIT

Để việc học hoàn tất nhanh chóng, chúng ta cần lên kế hoạch cho tương lai. Thời điểm đó mình cần học nhanh để học lên Thạc sĩ, chính vì thế mình đã vận dụng hết kiến thức trong quá trình học tập cũng như những gì có được trong thời gian học ở nước ngoài giúp mình hoàn tất việc học nhanh chóng” – Ken Vũ chia sẻ.

Hoàn thành cùng lúc 2 bằng Thạc sĩ ở Singapore và chuẩn bị tốt nghiệp Tiến sĩ tại Úc

Sau khi có bằng cử nhân tại RMIT, Ken Vũ quyết định sang Singapore để học tiếp thạc sĩ tại trường James Cook University. Trong quá trình học tại đây, Ken Vũ cùng lúc học 2 chuyên ngành gồm Quản trị Khách sạn và chuyên ngành thương mại.

Học cùng lúc 2 bằng thạc sĩ

Với mác là du học sinh từ Canada, nhiều người nghĩ Ken Vũ là một “rich kids” chính hiệu, nhưng trên thực tế cuộc sống của cậu vô cùng đơn giản giống như những sinh viên trong trường.

Học thạc sĩ ở Singapore vô cùng vất vả, thêm vào đó tôi học cùng lúc 2 bằng thạc sĩ vậy nên phải cố gắng gấp 2, 3 lần các bạn thì mới có thể hoàn thành”, Ken Vũ cho biết.

Ken Vũ tốt nghiệp thạc sĩ tại Singapore

Nói về quan điểm học tập, Ken Vũ cho biết: “Không cần phải học thật giỏi và đạt điểm tuyệt đối đâu, nhưng phải học. Mình thường nghe người ta nói: “Có nhiều người không học mỗi tháng vẫn kiếm được một hai trăm triệu”, đó chỉ là một câu nói trên lý thuyết, họ bán những thứ họ đã sẵn có không cần vốn, còn khi mình không có những thứ có sẵn thì chỉ có việc học mới thay đổi được số phận của mình. Học tập mới đưa người ta tới những cơ hội. Mình học như một thói quen, học bất cứ thứ gì mình không biết. Thói quen ấy sẽ dần dần tạo cho mình một khả năng, khả năng được luyện tập từng ngày nó trở thành tài năng và khi một người có tài năng nhất định họ sẽ có số phận, đến bây giờ mình vẫn tìm cách lấy bằng tiến sĩ đó thôi!”.

Chuỗi khách sạn của Ken Vũ

"Với tôi, đó chỉ là một câu nói trên lý thuyết, họ bán những thứ họ đã sẵn có không cần vốn, còn khi mình không có những thứ có sẵn thì chỉ có việc học mới thay đổi được số phận của mình. Học tập mới đưa người ta tới những cơ hội. Tôi luôn tạo cho mình một thói quen học tập, và từ thói quen đó sẽ đưa tôi đến với những công việc mà tôi đang làm. Tôi cũng đang hoàn thành xong khóa luận để nhận tấm bằng Tiến sĩ".

Ken Vũ cho rằng anh không ngưỡng mộ những người trẻ tuổi có nhà, có xe mà trong đầu họ rỗng tuếch, không có kiến thức.

Khi ở tuổi 25 có lẽ nhiều người còn đang mông lung không biết mình sẽ làm gì cho tương lai thì Ken Vũ đã có trong tay cơ ngơi đồ sộ như Siêu xe, du lịch khắp Châu Âu, nhà lầu hay khách sạn dát vàng 24k trị giá 30 tỷ và khu resort trên 100 tỷ đang được xây dựng ở Quảng Ninh.

25 tuổi Ken Vũ có trong tay tất cả

Hiện tại anh đã tốt nghiệp 2 bằng Thạc sĩ tại Singapore trong vòng 12 tháng và đang hoàn thành nốt bằng Tiến sĩ tại Úc. Anh cũng vừa kết hôn với một tiểu thư Quảng Ninh và cả hai đang tiến bước trong kinh doanh.