Kẻ đâm chết 3 người trong quán karaoke ở Hòa Bình đối diện hình phạt nào?

Luật sư cho rằng hành vi dùng dao tấn công hàng loạt người khiến 3 nạn nhân thiệt mạng của bị can Nguyễn Công Dũng là quá tàn độc.

Ngày 22/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Công Dũng (42 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi giết người. Dũng là kẻ gây ra vụ án mạng kinh hoàng khiến 3 người chết, 5 người bị thương trong quán karaoke ở huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình).

Ngày 23/2, trả lời VTC News, luật sư Diệp Năng Bình (Đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng, hành vi của nghi phạm Nguyễn Công Dũng là quá tàn độc khi nhẫn tâm ra tay sát hại nhiều người, do đó cần phải xử lý người này ở khung hình phạt cao nhất của tội “Giết người" là tử hình.

Theo luật sư Diệp Năng Bình, những thông tin từ cơ quan công an thấy, hành vi của nghi phạm có tính chất và hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khi cùng một thời điểm liên tiếp tước đoạt tính mạng của 3 người và làm 4 người khác trọng thương.

Hành vi phạm tội của nghi phạm cấu thành tội “Giết người" được quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015. Với hành vi Giết 2 người trở lên sẽ bị xử phạt từ 12-20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình.

Kẻ đâm chết 3 người trong quán karaoke ở Hòa Bình đối diện hình phạt nào? - Ảnh 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng.

“Hiện cơ quan chức năng đang điều tra để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ án nhưng hành vi tàn độc của hung thủ cho thấy đã cấu thành tội danh Giết người. Hành vi của Dũng quá tàn độc khi dùng dao tấn công hàng loạt người, tước đoạt quyền được sống của người khác. Dù trong trường hợp hung thủ có sử dụng chất kích kích rồi gây án thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự", luật sư Bình nói.

Như VTC News đưa tin, khoảng 19h ngày 21/2, một nhóm 14 người đến thuê phòng hát tại quán karaoke Luxury II tại thôn Cổ Thổ (xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Khi cả nhóm đang hát thì Nguyễn Công Dũng (SN 1979, ở Tân Tiến, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) đi ra ngoài lấy dao rồi quay lại phòng hát đâm chém loạn xạ khiến 3 người chết (gồm 2 nữ, 1 nam) và 5 người bị thương. Dũng tự cầm dao đâm mình bị thương.

Cơ quan chức năng xác định được danh tính 3 người thiệt mạng là Trần Văn Sơn (SN 1988, trú tại Đông Hạ, Đông Yên, Quốc Oai, TP Hà Nội), Nguyễn Thị Bạch Linh (SN 1990, trú tại Phúc La, Hà Đông, TP Hà Nội), Cao Thu Nga (SN 1993, trú tại Tân Phú, Sơn Đông, Sơn Tây, TP Hà Nội).

Còn 5 người bị thương trong vụ việc này là Bùi Thị Trà My (SN 2000, trú Văn Hán, Đồng Ỳ, tỉnh Thái Nguyên), Đỗ Khánh Linh (SN 1998, trú Phú Phúc, Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), Trần Văn Điệp (SN 1986, trú Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội), Đỗ Tiến Đạt (SN 1987, trú Khu Chiến Thắng, thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, TP Hà Nội) và nghi phạm Nguyễn Công Dũng (SN 1979, ở Tân Tiến, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội).

Đồng thời, qua test nhanh ma túy, lực lượng chức năng phát hiện 4 người trong nhóm 14 nam, nữ có mặt ở phòng hát trên dương tính với ma túy.