Kaity Nguyễn là sao Việt đầu tiên xác nhận tự cách ly 14 ngày

Ý thức được tình hình phức tạp của dịch bệnh, Kaity Nguyễn chủ động tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày theo đúng quy định sau chuyến công tác Đà Nẵng.

Sau 99 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, 25/7, Bộ Y Tế xác nhận một trường hợp dương tính với virus gây suy hô hấp tại nội thành Đà Nẵng. Tính đến sáng 27/7, Việt Nam có thêm 4 ca nhiễm mới được phát hiện trong cộng đồng. Điều đó chứng tỏ, dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến vô cùng phức tạp, đòi hỏi toàn dân phải nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ không chỉ cho bản thân mà còn cho cộng đồng bằng cách tuân thủ những hướng dẫn và quy định của cơ quan chức năng về phòng chống dịch bệnh.

Quảng cáo

Trước mắt, chính phủ kêu gọi toàn dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và tích cực rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Tại một số tỉnh thành, người dân trở về từ Đà Nẵng trong vòng 2 tuần trở lại đây đều phải thực hiện khai báo y tế, được khuyến khích tự cách ly tại nhà. Kaity Nguyễn là một trong những nghệ sĩ đầu tiên hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ.

Trước đó, từ 23/7 đến 25/7, nữ diễn viên sinh năm 1999 có chuyến công tác tới Lăng Cô và đã xuất hiện ở sân bay Đà Nẵng. Hiện tại đã trở về thành phố Hồ Chí Minh được gần 1 tuần nên Kaity Nguyễn đã chủ động khai báo y tế với chính quyền và thực hiện nghiêm túc việc tự cách ly tại nhà theo đúng yêu cầu.

Cô nàng cho biết hiện đã tự cách ly được 3 ngày.

Là một người nổi tiếng, luôn luôn bận rộn với lịch trình dày đặc và khối lượng công việc đồ sộ nhưng Kaity Nguyễn vẫn dũng cảm gác lại mọi thứ để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân và những người xung quanh. Người đẹp chấp nhận xin vắng mặt tại một buổi showcase giới thiệu bộ phim mà cô đang tham gia cũng như đang đàm phán để hủy một số lịch trình công việc, bấp chấp việc phải bồi thường hợp đồng.

Kaity Nguyễn lên tiếng xin lỗi đoàn làm phim và không quên nhắc nhở mọi người đảm bảo các quy định về an toàn phòng dịch: "Kaity rất buồn vì không thể có mặt và đã thông báo ekip bên phim để đảm bảo an toàn cho mọi người. Thật sự, Kaity mong mọi người giữ sức khoẻ của bản thân và gia đình mình vì dịch bệnh vẫn còn và chưa có vaccin để phòng bệnh. Hi vọng mọi thứ sẽ sớm qua, mọi người cũng đừng quên đảm bảo an toàn cho bản thân bằng cách đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rửa tay thường xuyên và tránh tụ tập đông người. Cảm ơn mọi người rất nhiều".

Ở nhà cách ly, nữ diễn viên vẫn giữ được tâm trạng lạc quan. Cô nàng khoe ảnh thường xuyên để người hâm mộ yên lòng.

Thái độ tự giác và tinh thần phòng dịch tích cực của Kaity Nguyễn nhận được rất nhiều lời khen ngợi, tuyên dương của mọi người. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh,  nữ diễn viên trở thành tâm gương tuyên truyền cho mỗi người về trách nhiệm và ý thức bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.

B.P