Joy (Red Velvet) bị chỉ trích hát nhép nhưng sự thực gây chú ý

Trong sân khấu ghi hình tại SBS Inkigayo ngày 6/6, Joy đã trình diễn ca khúc mới nhất của mình và mang về nhiều tranh cãi.

Joy (Red Velvet) từ lâu được biết đến là giọng ca có vocal cao vút, trong trẻo, đình đám của SM Entertainment. Dù trong nhóm Wendy mới là thành viên đảm nhận vai trò main vocal với kỹ thuật thanh nhạc thuộc top đầu Gen 3 nhưng Joy cũng được ca ngợi không kém nhờ âm sắc tuyệt vời. Nữ idol xử lý được nhiều bài hát khó với giọng ca đẹp thiên phú.

Mới đây, Joy debut solo mới đây với ca khúc Hello và nhận về nhiều bình luận tích cực. Vậy nhưng trong quá trình quảng bá trên các show âm nhạc hàng tuần, nữ idol nhà SM đã khiến công chúng có phần bất mãn khi cô hát nhép tương đối lộ liễu.

Từ lâu, người hâm mộ Kpop đã biết tới những giọng ca đình đám của SM Entertainment. Công ty giải trí này vốn nổi tiếng đào tạo ra những idol có chất giọng tốt, dù có thể không phải tất cả đều đảm nhận vai trò main vocal (hát chính) trong nhóm nhạc của mình. Những thần tượng được SM đào tạo không chỉ sở hữu kỹ thuật thanh nhạc vững vàng, bài bản mà còn có sự độc đáo, cá tính âm nhạc riêng biệt một cách tự nhiên, không sử dụng những kỹ thuật ép giọng, bẻ giọng để có màu giọng như ý.

Cụ thể, ngày 6/6, Joy đã trình diễn ca khúc mới nhất của mình trên sân khấu ghi hình tại SBS Inkigayo. Ở đoạn 1:23, cô nàng đã để lộ bản thân đang hát nhép. Dù chưa rõ thực hư, nhưng netizen đã tỏ ý chê bai thành viên Red Velvet. Knet đã chỉ trích Joy khá nặng nề. Thậm chí có khán giả còn "dạy dỗ" cô nàng rằng là ca sĩ thì cần phải biết cao độ, nhịp độ.

Full Cam "Hello" - Joy (Red Velvet) (SBS Inkigayo 6/6) (Joy bị phát hiện hát nhép

Tuy nhiên, fan đã 'phản dame' rằng nghe Joy hát live hãy tìm ngay show Yoo Heeyeol's Sketchbook để lắng nghe giọng hát của cô nàng thay vì nhận xét chủ quan. Quả thực, trên sân khấu này, dù hát với ban nhạc sống, nhưng giọng hát của Joy vẫn sáng, chứng minh sự kiểm soát giọng hát tốt của mỹ nhân SM.

SM thường xuyên để "gà nhà" hát nhép tuần đầu quảng bá, nên Knet chỉ trích Joy cũng là quá sớm

Hello - Joy (You Heeyeol’s Sketchbook)

Fan cũng chỉ ra SM Entertainment thường sẽ để "gà nhà" hát nhép trong tuần đầu quảng bá trên các show âm nhạc để tránh sự cố không đáng có. Nên việc Joy hát nhép chắc chắn cũng nằm trong kế hoạch. Còn tại Yoo Heeyeol's Sketchbook - show âm nhạc chỉ được phép hát live chứ không được hát nhép đã chứng minh thực lực thật của Joy. Nhiều cái tên đình đám đã có mặt tại đây và "gây bão" nhờ khả năng hát live của mình như Taeyeon, ITZY, Chung Ha,...

Joy là nữ idol có khả năng live tốt.

Nguồn: Tổng hợp