Lisa làm đại sứ toàn cầu, Ji Soo - Rosé bị mỉa mai 'không có danh phận'

Nguyễn Hà - 23/09/2020

Cuộc tranh cãi gay gắt xảy ra trong nội bộ fandom Black Pink trong ngày Lisa có 'danh phận' với thương hiệu Celine, trở thành đại sứ toàn cầu.

Ngày 22/9, Celine bất ngờ công bố trên các phương tiện truyền thông của hãng về việc Lisa (Black Pink) chính thức trở thành đại sứ toàn cầu. Như vậy, nữ rapper là đại sứ toàn cầu đầu tiên và duy nhất trong lịch sử 75 năm của thương hiệu thời trang cao cấp này.

Lisa chứng minh sức hút khi từ khóa #CELINEAmbassadorLisa nhanh chóng leo vị trí No.1 top trending Twitter toàn cầu chỉ ít giờ sau khi thương hiệu này công bố tin vui. Trong ngày công bố danh phận mới của Lisa, thương hiệu Pháp đã đăng tải loạt ảnh khí chất ngút ngàn của Lisa do giám đốc sáng tạo Hedi Slimane đích thân chụp hồi tháng 10/2019. Celine cũng đăng bức ảnh do chính Lisa thực hiện - một ưu ái mà không phải "con cưng" nào cũng nhận được.

Lisa làm đại sứ toàn cầu, Ji Soo - Rosé bị mỉa mai không có danh phận - Ảnh 1
Lisa được công bố là đại sứ toàn cầu của Celine.

Như vậy, Lisa cũng chính là người đầu tiên trên thế giới được công bố danh phận dưới thời của "huyền thoại thời trang" Hedi Slimane - giám đốc sáng tạo của Celine. Người hâm mộ rần rần chúc mừng cô nàng "búp bê Thái", đây quả là thành tích đáng nể nhất trong sự nghiệp của một idol.

Lisa làm đại sứ toàn cầu, Ji Soo - Rosé bị mỉa mai không có danh phận - Ảnh 2
Lisa được "huyền thoại thời trang" Hedi Slimane - giám đốc sáng tạo của Celine ưu ái hết mức

Bên cạnh những bình luận chung vui cùng nữ idol Thái Lan, nhiều fan của Lisa lại được dịp "kháy" Ji Soo và Rosé "không có danh phận". Bởi trong Lisa là con cưng của Celine thì Jennie là "nàng thơ" của Chanel, và cho đến thời điểm này chỉ có Jennie và Lisa là được đích thân nhãn hàng công nhận danh phận đại sứ.

Rosé từng tự nhận là "đại sứ toàn cầu" của Saint Laurent trong bài phỏng vấn hồi tháng 6 năm nay. Tuy nhiên đến nay nữ idol vẫn chưa được nhãn hàng chính thức công nhận danh phận dù đã tham gia quảng cáo trong chiến dịch toàn cầu. Netizen mỉa mai Rosé là "đại sứ tự tuyên" khi vội vàng thông báo trên tạp chí trong khi thương hiệu lại "im thin thít" suốt nhiều tháng qua.

Lisa làm đại sứ toàn cầu, Ji Soo - Rosé bị mỉa mai không có danh phận - Ảnh 3
Rosé bị mỉa mai là là "đại sứ tự tuyên" của Saint Laurent

Đối với Ji Soo, cô từng được tạp chí Harper Bazaar số tháng 12/2019 giới thiệu là "đại diện dòng Beauty khu vực Hàn Quốc của Dior". Gần đây nhiều tạp chí gọi Ji Soo là "đại sứ hãng" của Dior, nhưng cho đến nay vẫn chưa có một thông tin chính thức nào từ thương hiệu.

Lisa làm đại sứ toàn cầu, Ji Soo - Rosé bị mỉa mai không có danh phận - Ảnh 4
Ji Soo là "đại sứ hãng" của Dior, nhưng cho đến nay cô vẫn chưa được thương hiệu vẫn chưa công bố chính thức

Lisa làm đại sứ toàn cầu, Ji Soo - Rosé bị mỉa mai không có danh phận - Ảnh 5
Người hâm mộ liên tục thúc giục Dior xác nhận danh phận cho Ji Soo.

Trước những tranh cãi gay gắt của các nhóm fan only, các Blink cho rằng việc cạnh tranh, so bì ở mảng thời trang là điều vô nghĩa bởi công việc chính của Black Pink vẫn là âm nhạc. Việc so sánh hay chỉ trích vốn chỉ thể hiện sự huênh hoang, đố kỵ của 1 số bộ phận fan tiêu cực.

Lisa làm đại sứ toàn cầu, Ji Soo - Rosé bị mỉa mai không có danh phận - Ảnh 6
Jisoo và Rosé chưa có thành tích nổi bật ở mảng thời trang khiến fan tranh cãi.

Việc các thành viên đá chéo sân, nhận được những hợp đồng quảng cáo là điều đáng mừng cho danh tiếng mỗi người, nhưng đó cũng không phải điều quan trọng nhất. Những cuộc cãi vã hơn thua giữa các nhóm fan only là nguyên nhân dẫn đến tình trạng "chia năm xẻ bảy", gây mất đoàn kết trong cộng đồng Blink. Người hâm mộ hy vọng các nhóm fan giữ không khí hòa bình để tập trung ủng hộ nhóm với màn comeback vào 2/10 tới.

Thu Hà