Jessica mỉa mai tên Mina khiến fan TWICE, AOA dậy sóng

Jessica mỉa mai tên Mina – một nhân vật phản diện trong tiểu thuyết của cô khiến nhiều netizen tức giận. Bởi đây là tên phổ biến của nhiều idol Kpop. 

Hôm 30/9, cuốn tiểu thuyết đầu tay của Jessica Jung – “Shine" (Tỏa sáng) đã phát hành đồng loạt tại một số nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. “Shine" là câu chuyện kể về Rachel Kim – một cô gái người Mỹ gốc Hàn, người đang nỗ lực cho giấc mơ được debut trên con đường trở thành thần tượng K-Pop. Để quảng bá cho tác phẩm của mình, mới đây Jessica và Krystal đã livestream chia sẻ về những câu chuyện xung quanh “Shine".

Jessica mỉa mai tên Mina khiến fan TWICE, AOA dậy sóng - Ảnh 1
Jessica hào hứng quảng bá sách

Trong đoạn livestream hơn 50 phút, Jessica trải lòng về quá trình sáng tác, thiết kế bìa và phát hành sách. Cựu thành viên SNSD cho biết đây là món quà của cô gửi đến người hâm mộ. Tuy là tiểu thuyết nhưng tác giả đã viết bằng cảm xúc chân thành.

Jessica mỉa mai tên Mina khiến fan TWICE, AOA dậy sóng - Ảnh 2
Jessica cho biết cô muốn cuốn sách mang phong cách tối giản bởi những gì đơn giản thường đáng ghi nhớ và tuyệt vời

Đáng chú ý, trong phần giải thích nhân vật phản diện về tên Mina, Jessica cũng làm thổi bùng lên những cuộc chiến trên mạng. Cụ thể, Jessica mỉa mai tên Mina, theo cô Mina phát âm gần giống với “mean" (nhỏ nhen, xấu tính, ích kỷ trong tiếng Anh).

Jessica mỉa mai tên Mina khiến fan TWICE, AOA dậy sóng - Ảnh 3
Nhiều người cho rằng tên Mina giống Taeyeon

Phát ngôn này đã gây ra 1 loạt tranh cãi do Mina là cái tên tương đối phổ biến tại Kbiz. Đếm qua sơ sơ, đã có 4 idol mang cái tên này, bao gồm Mina (TWICE), Mina (gugudan), Mina (cựu thành viên AOA) và Mina (Girl’s Day). Dù không chủ ý nhắm tới những idol này, nhưng chia sẻ của cựu thành viên SNSD khiến fan của các idol trên cảm thấy tức giận và phật lòng.

Jessica mỉa mai tên Mina khiến fan TWICE, AOA dậy sóng - Ảnh 4

Jessica mỉa mai tên Mina khiến fan TWICE, AOA dậy sóng - Ảnh 5
Jessica cho rằng cái tên Mina nghe giống như “mean" (nhỏ nhen, xấu tính, ích kỷ trong tiếng Anh)

Cho đến hiện tại, các thông tin này vẫn mang tính chất suy đoán. Fan của Jessica cũng phản bác mạnh mẽ vì cho rằng netizen đang chĩa mũi dùi quá gay gắt vào nữ ca sĩ với những suy đoán thiếu bằng chứng thực tế.

Jessica mỉa mai tên Mina khiến fan TWICE, AOA dậy sóng - Ảnh 6

Jessica mỉa mai tên Mina khiến fan TWICE, AOA dậy sóng - Ảnh 7
Nhiều fan của TWICE, AOA tỏ ra phẫn nộ vì tên idol bị Jessica mỉa mai

Jessica mỉa mai tên Mina khiến fan TWICE, AOA dậy sóng - Ảnh 8

Jessica mỉa mai tên Mina khiến fan TWICE, AOA dậy sóng - Ảnh 9
Các idol khác có tên Mina, Minah

Ngoài ra, Jessica cũng cho biết ngày 30/9 ấn định ra mắt sách bằng một nụ cười nhếch mép với cô em gái khiến nhiều người khó hiểu. Bởi ai cũng biết rằng hôm 30/9/2014 là ngày đánh dấu sự kiện Jessica không chung đường với SNSD.

Jessica mỉa mai tên Mina khiến fan TWICE, AOA dậy sóng - Ảnh 10

Jessica mỉa mai tên Mina khiến fan TWICE, AOA dậy sóng - Ảnh 11
Jessica cười nhếch mép cùng cô em gái khi tiết lộ ngày 30/9 là “trứng Phục sinh"

Rạng sáng ngày 30/9/2014, Jessica đăng tải 1 thông báo lên Weibo, cho biết bản thân bị buộc rời nhóm mà không có lý do chính đáng. 7h sáng cùng ngày, chỉ có 8 thành viên SNSD lên đường sang Trung Quốc thực hiện fan meeting. Đến 8h30 sáng, SM đưa ra thông báo chính thức Jessica đã không còn là thành viên của SNSD.

Jessica mỉa mai tên Mina khiến fan TWICE, AOA dậy sóng - Ảnh 12
Dòng thông báo bị ép rời khỏi SNSD của Jessica

Tiểu sử Jessica

Jessica Jung thường được biết đến với nghệ danh Jessica(sinh ngày 18/4/1989) là một nữ ca sĩ, diễn viên, người mẫu, nhà thiết kế thời trang và doanh nhân người Mỹ gốc Hàn Quốc. Cô cựu thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Girls’ Generation (SNSD).

Tháng 9/2014, Jessica rời SNSD sang Mỹ tiếp tục sự nghiệp solo và nghệ thuật riêng, hoạt động với sự quản lý từ công ty Coridel Entertainment. Tháng 9/2020, Jessica phát hành cuốn tự truyện “Shine" kể về cuộc hành trình của một ngôi sao Kpop.