Jason Quang-Vinh Pendant muốn về khoác áo ĐT Việt Nam

Mới đây, hậu vệ gốc Việt Jason Quang-Vinh Pendant đã bày tỏ nguyện vọng muốn trở về khoác áo ĐT Việt Nam nếu được VFF triệu tập.

Cùng với Alexander Đặng, Filip Nguyễn, Kevin Bùi thì Jason Quang-Vinh Pendant là cái tên Việt kiều được nhắc đến trong giai đoạn năm 2019, khi HLV Park Hang-seo để mắt đến những gương mặt gốc Việt đang chơi bóng ở nước ngoài. Tuy nhiên sau đó, chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ đi xem Alexander Đặng. Ngoài ra, Filip Nguyễn cũng nhiều lần bày tỏ việc được chơi ở Việt Nam trước khi ĐT CH Czech trao cơ hội cho anh.

Jason Quang-Vinh Pendant muốn về khoác áo ĐT Việt Nam - Ảnh 1
Jason Quang-Vinh Pendant từng thi đấu tại giả Nhà nghề Mỹ MLS

Tuy nhiên, vào những ngày đầu năm mới 2021, cái tên Jason Quang-Vinh Pendant (Jason Pendant) lại bất ngờ nóng trên các mặt báo cũng như trên các trang mạng xã hội Việt Nam sau khi anh chính thức lên tiếng cho biết sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị từ phía VFF.

Thông qua cuộc trò chuyện với Zing, cầu thủ mang một nửa dòng máu Việt cho biết: “Quan điểm của tôi vẫn vậy. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội thử sức tại tuyển Việt Nam. Đối với tôi, hai chữ Việt Nam mang một ý nghĩa rất thiêng liêng".

Rào cản với Jason Quang-Vinh Pendant cũng giống như Filip Nguyễn. Đó là anh chưa có quốc tịch Việt Nam. Ngoài ra, cầu thủ này cũng chưa tạo được sức hút về chuyên môn đủ lớn để thuyết phục HLV Park Hang-seo quan tâm tới mình.

“Tuy nhiên, tôi vẫn chưa được VFF liên hệ. Lúc này, tôi chỉ biết cải thiện phong độ và màn trình diễn của mình tại đội bóng chủ quản. Tôi tin rằng vẫn có cách để tôi cùng VFF tìm thấy tiếng nói chung và tận dụng cơ hội này", hậu vệ này cho biết.

Jason Quang-Vinh Pendant muốn về khoác áo ĐT Việt Nam - Ảnh 2
Hậu vệ này sẫn sàng thi đấu cho ĐT Việt Nam nếu được VFF liên hệ

Jason Quang-Vinh Pendant sinh ngày 9 tháng 2 năm 1997 tại Pháp, có cha là người Pháp, mẹ là người Việt. Anh lớn lên tại Pháp và gia nhập lò đào tạo bóng đá trẻ của CLB Sochaux (đội bóng chơi ở giải Ligue 2). Năm 2016, anh được đôn lên chơi cho đội 1 của CLB này, thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trái và đến nay, anh đã chơi được tròn 100 trận ở giải Ligue 2.

Năm 2020, Jason Quang-Vinh Pendant chuyển sang chơi cho New York Red Bulls tại giải nhà nghề Mỹ MLS, nơi cựu danh thủ Thiery Henry đã đầu quân. Tại đây, cầu thủ mang 2 dòng máu Việt – Pháp được nhận mức lương lên tới 333.500 USD/năm. Trên trang thông tin chuyển nhượng transfermarkt, Jason Quang-Vinh Pendant được định giá lên tới 800 nghìn euro (khoảng 23 tỷ đồng), gấp đôi so với giá trị chuyển nhượng của Lee Nguyễn là 400 nghìn euro.

Jason Quang-Vinh Pendant muốn về khoác áo ĐT Việt Nam - Ảnh 3
Cầu thủ này có giá trị gấp đôi Lee Nguyễn

Được biết hàng thủ ĐT Việt Nam thời gian qua đang gặp khủng hoảng với những chấn thương liên tiếp cửa Đình Trọng, Duy Mạnh và Văn Hậu. Nếu có Jason Quang-Vinh Pendant đây sẽ là sự bổ sung rất chất lượng dành cho thầy Park trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Tổng hợp