IU gửi thông điệp ý nghĩa tới Sulli trong bài hát mới

IU nhắc đến một người lập dị vì ăn mặc nổi bật, có sở thích kỳ lạ, đa tài, mang thái độ đề phòng xuất phát từ sự nhút nhát và quan điểm rõ ràng.

Ngày 27/1, IU chính thức quay trở lại với ca khúc Celebrity mang âm hưởng pop vui tươi, sôi động. Đây cũng là sản phẩm dọn đường cho album thứ 5 của cô nàng. Không hổ danh “em gái quốc dân", ca khúc Celebrity nhanh chóng giành vị trí “chóp" trên BHX Melon 24Hits chỉ sau vài tiếng.

Tuy nhiên điểm mà netizen chú ý đến hơn chính là phần lời của bài hát này. Trong phần tựa đề, IU chia sẻ rằng bài hát được lấy cảm hứng từ một người bạn thân của nữ ca sĩ. IU rất yêu mến bạn mình nhưng tính cách nhút nhát, đề phòng của cô ấy lại khiến mọi người ghét bỏ. Người bạn bị xem là lập dị vì ăn mặc nổi bật, sở thích kì lạ nhưng rất đa tài và thẳng thắn.

IU gửi thông điệp ý nghĩa tới Sulli trong bài hát mới - Ảnh 1IU gửi thông điệp ý nghĩa tới Sulli trong bài hát mới - Ảnh 2

IU gửi ca khúc Celebrity đến bạn thân nhưng cô nhận ra đây cũng chính là câu chuyện của mình. Cô mong mọi người hiểu những ai sinh ra với tính cách mạnh mẽ và độc đáo, họ chính là một ngôi sao sáng. Không nhắc tên Sulli nhưng nhiều netizen đoán nữ ca sĩ quá cố là nhân vật được IU nhắc tới.

Celebrity – IU 

IU gửi thông điệp ý nghĩa tới Sulli trong bài hát mới - Ảnh 3

“Tôi có 1 người bạn bị coi như kẻ lập dị vì lối ăn mặt bắt mắt, sở thích kỳ lạ, đa tài, do bản tính nhút nhát mà hình thành thái độ đề phòng, cá tính mạnh mẽ với quan điểm rõ ràng ở mọi việc.

Những nét riêng ấy càng làm tôi yêu mến bạn mình hơn, nhưng cũng bởi lý do này mà người ấy kể rằng mình phải chịu nhiều ghét bỏ.

Tôi bắt đầu viết ra những lời muốn nói với người bạn “kỳ quặc" của mình, nhưng khi đặt bút, tôi dần nhận ra rằng đây đồng thời là câu chuyện của tôi. Sau khi hoàn thành lời bài hát, tôi nghĩ chẳng hề thiếu tự nhiên chút nào nếu tôi thay thế bất kỳ ai, không chỉ tôi mà cả bạn của mình làm nhân vật chính. Ai cũng có lúc thấy mình bị xa lánh vì không đáp ứng tiêu chuẩn mà người khác đề ra.

Kể cả bạn tôi, tôi muốn nói với tất cả những người sinh ra với sự mạnh mẽ và độc đáo rằng các bạn không phải kẻ lập dị, mà các bạn giống như những ngôi sao".

IU gửi thông điệp ý nghĩa tới Sulli trong bài hát mới - Ảnh 4
IU rất đau lòng khi mất Sulli.

Lúc sinh thời, Sulli được biết đến với hình tượng nổi loạn, cô nhiều lần gây tranh cãi vì ăn mặc và hành động gây sốc. Tuy nhiên những người bạn xung quanh như IU, Go Hara, Heechul,… đều vô cùng yêu mến Sulli vì nhận thấy được sự ấm áp tận sâu bên trong nữ ca sĩ. Khi Sulli qua đời, IU đã rất đau lòng, “em gái quốc dân" đã hoãn phát hành album để tưởng nhớ bạn thân. Bài hát  ‘Love poem’ được phát hành sau 2 tháng kể từ ngày Sulli mất, IU đã nhắn gửi: “Chị sẽ luôn che chở cho em".

Choi Jin-ri, thường được biết đến với nghệ danh Sulli là một nữ ca sĩ, diễn viên, người mẫu người Hàn Quốc. Cô xuất hiện lần đầu trước công chúng với vai trò diễn viên nhí, tham gia vai phụ trong bộ phim truyền hình cổ trang Bài ca Seodong của đài SBS năm. Cô từng hoạt động trong girlgruop f(x) trước khi tách ra hoạt động solo. Ngày 14/10/2019, Sulli tự vẫn bằng cách treo cổ tại nhà riêng ở Seongnam (Hàn Quốc) sau một thời gian dài bị bệnh trầm cảm.

Nguồn: Tổng hợp