Xót xa hình ảnh chiến sĩ công an dầm mưa tại chốt phòng dịch Covid-19

Hình ảnh những chiến sĩ công an Hà Tĩnh tại các chốt phòng dịch Covid-19 giữa trời mưa tầm tã khiến nhiều người không khỏi xót xa, cảm phục.

Do ảnh hưởng của bão số 2, ở khu vực Hà Tĩnh có mưa dông diện rộng kèm gió lớn. Thời tiết mưa tầm tã khiến các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, phòng dịch Covid-19 ở Hà Tĩnh gặp không ít khó khăn.

Quảng cáo
Bữa ăn vội của các chiến sĩ công an tại chốt phòng dịch Covid-19 (Ảnh: Facebook)

Theo đó, tại các lán dã chiến được dựng tạm lên làm chỗ ăn ngủ cho các cán bộ, mưa to khiến nước thấm dột vào bên trong. Trong một số hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, các cán bộ chiến sĩ phải ăn vội trong lán, nước mưa dột từ trên xuống. Ở bên dưới, nước cũng đã ngập quá bàn chân.

Nước ngập quá bàn chân trong lán dã chiến tại chốt kiểm dịch Covid-19 (Ảnh: Facebook)

Ảnh: Facebook

Để ứng phó với tình hình mưa to, gió lớn, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt phong tỏa, kiểm soát dịch Covid-19 ở TP Hà Tĩnh cố gắng giằng néo lán trại cho chắc chắn hơn.

Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Được biết, để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, Công an tỉnh đã thiết lập 72 chốt kiểm soát tại các khu vực bị phong tỏa trong thành phố Hà Tĩnh và tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Ngoài lực lượng chính là hơn 300 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh, các lực lượng khác như: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Thanh tra giao thông, dân quân tự vệ… cũng đã tăng cường thêm hàng trăm người để tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát.

Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp và có khả năng còn kéo dài khi các ca lây nhiễm trong cộng đồng vẫn tăng theo mỗi ngày. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các lực lượng tuyến đầu cùng sự đồng lòng của người dân, Hà Tĩnh hoàn toàn có thể sớm khoanh vùng, dập dịch thành công.