Vì sao không nên đổ xăng lúc trời nắng nóng, hễ đổ là thiệt?

Đổ xăng giữa trời trưa nóng nắng gắt là thói quen sai lầm rất nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, ít ai biết lý do vì sao phải tránh đổ xăng vào thời gian này.

Nhiều người thường có thói quen đổ xăng không bao giờ chú ý tới thời điểm, dễ rơi vào những ngày trời nóng, nắng gắt. Vào khoảng thời gian này, tốt hơn hết là bạn không nên đổ xăng. Dân sành sỏi "bật mí" rằng nếu đổ xăng khi trời nóng sẽ rất "thiệt".

Quảng cáo
Vì sao đổ xăng vào ngày nắng nóng lại dễ bị thiệt?

Sự thật là những ngày nắng đỉnh điểm, nếu bơm xăng vào bình sẽ khiến xăng hao hụt một lượng đáng kể so với số tiền phải bỏ ra. Sở dĩ có hiện tượng này là do đặc tính của xăng, hoàn toàn không phải do nhân viên gian lận hay "chiêu trò" gì khác.

Đổ xăng khi trời nắng sẽ khiến lượng xăng bị hao hụt phần nào.

Về cơ bản, xăng có đặc tính giãn nở tùy theo sự thay đổi của nhiệt độ môi trường. Khi nhiệt độ thấp, xăng sẽ co lại, nhiệt độ cao thì xăng nở ra. Như vậy, nếu đổ xăng vào giữa trưa nắng hoặc thời điểm nóng bức, mức nhiệt cao, xăng sẽ giãn nở và tăng thể tích.

Điều này khiến lượng xăng được đổ vào bình chiếm thể tích nhiều hơn. Nói cách khác, bạn sẽ bị hụt một phần xăng, "thiệt" về chi phí nếu đổ xăng khi trời nắng gắt.

Ngoài ra, xăng còn có đặc tính dễ bay hơi. Trời càng nắng nóng, tốc độ bay hơi của xăng càng lớn, hao hụt càng nhiều.
Xăng sau khi để qua đêm, nhiệt độ hạ xuống sẽ khiến thể tích giảm. Ở mức nhiệt trung bình, 1 gallon xăng (tương ứng 3,7l xăng) mới đúng chuẩn là 1 gallon. Trong thời tiết nắng to, nếu bạn đổ 10 gallon và trả tiền cho 10 gallon, thực tế bạn sẽ chỉ nhận được từ 9,1 - 9,3 gallon mà thôi. Phần còn lại không phải xăng mà chính là hơi xăng. Cũng vì nguyên lý này này nhiều người đi đổ xăng buổi trưa, trả tiền cho lượng xăng đầy bình nhưng qua một đêm lại thấy xăng vơi đi đáng kể. Bên cạnh đó, cũng có không ít người thắc mắc vì sao xăng đổ đầy mà lại nhanh hết. Nguyên do là bởi bạn đã chọn thời điểm đổ xăng sai lầm.
Nếu trưa nắng đổ xăng đầy bình, sáng hôm sau thấy xăng vơi đi đáng kể dù không sử dụng phương tiện, đó chính là do xăng giãn nở đã bị co lại, khiến thể tích thực giảm xuống.

Từ lý giải trên, rất nhiều người sẽ rút ra kinh nghiệm khi đổ xăng. Thời điểm lý tưởng nhất để làm đầy xăng mà không bị "thiệt" chính là buổi tối hoặc sáng sớm, khi trời mát mẻ. Ngoài ra cũng cần chú ý, tránh đổ xăng tại các trạm vừa bơm nhiên liệu. Lý do là vì lúc này xăng có lẫn cặn, chất lượng cũng dễ bị ảnh hưởng.