Quán quân Olympia 2019 trách khán giả bênh vực đồng hương Nghệ An

Quán quân Olympia 2019 gây tranh cãi cộng đồng mạng khi công khai chỉ trích những người lên tiếng bênh vực đàn em đồng hương. 

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của Trần Thế Trung - Quán quân Olympia năm thứ 19 liên tục cập nhật những dòng trạng thái đi ngược với quan điểm của cộng đồng mạng về việc bênh vực thí sinh Viết Hà trong cuộc thi Quý 3 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21.

Quảng cáo
Viết Hà khiến nhiều người tiếc nuối khi để tuột mất vòng nguyệt quế chỉ với khoảng cách 5 điểm.

Được biết, trong cuộc so tài gay cấn đến phút cuối cùng tại cuộc thi quý 3 của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21, Viết Hà là cái tên để lại nhiều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ. Những tưởng đã nắm chắc phần thắng trong tay với tổng điểm dẫn trước người về nhì 20 điểm, song Hải An đã bứt phá ở phần thi "Tăng Tốc" khiến Viết Hà để tuột mất vòng nguyệt quế chỉ với khoảng cách 5 điểm.

Hải An bứt phá về đích, giành chiến thắng chung cuộc khiến nhiều khán giả tiếc nuối cho tài năng của Viết Hà.

Khép lại số phát sóng, kết quả chung cuộc cuộc thi quý 3 - Đường Lên Đỉnh Olympia nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi nhiều người dành những lời chúc mừng tới Hải An thì cũng có luồng ý kiến cho rằng nam sinh được ưu ái cho bộ câu hỏi dễ hơn Viết Hà vì là thí sinh đến từ Hà Nội. Số khác còn bày tỏ mong muốn chương trình đặc cách cho Viết Hà vào vòng trong tiếp tục thi tài.

Loạt status công khai chỉ trích những người bênh vực Viết Hà.

Trước những tranh cãi xoay quanh vấn đề trên, Trần Thế Trung - quán quân của cuộc thi năm 2019 cũng đưa ra quan điểm cá nhân của mình. Theo đó, Thế Trung cho rằng Hải An hoàn toàn xứng đáng với thành tích đạt được. Đồng thời, tiết lộ bản thân là fan của Hải An đã 20 năm.

Quán quân Olympia 2019 cho rằng: "Chỉ muốn sống đời mình mà còn chả yên".

Ngay sau khi loạt bài đăng tải bênh vực thí sinh Hải An xuất hiện trên trang cá nhân của Trần Thế Trung đã khiến nhiều netizen xứ Nghệ tỏ thái độ không hài lòng. Trước đây, Thế Trung từng có thời gian học chung cấp ba và hoạt động chung câu lạc bộ với Viết Hà tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu trước khi nam sinh chuyển sang THPT Hoàng Mai. Chính vì thế, quan điểm mà Thế Trung đưa ra được nhận định là chưa khéo léo, thiếu tôn trọng đàn em đồng hương.

Cư dân mạng đáp trả bên dưới bài đăng của Thế Trung.

Thậm chí, có người còn tức tối cho rằng, thời điểm Thế Trung đi thi, người dân Nghệ An cũng nhiệt tình cổ vũ, vậy mà giờ anh chàng lại quay lưng với những người từng ủng hộ mình.

Nhiều người đưa ra lời khuyên cho quán quân Olympia 2019 nhưng anh chàng vẫn bảo thủ.

Dù dân mạng có nói gì đi chăng nữa thì quán quân Olympia 2019 vẫn khảng khái bảo vệ quan điểm cá nhân. Một số ý kiến bênh vực Thế Trung cho rằng cậu bạn chỉ đang chỉ trích những người cổ vũ quá khích. Cơ hội bấm chuông của Viết Hà và Hải An là như nhau nhưng Hải An đã nhanh hơn. Vì thế, đây là một chiến thắng đầy thuyết phục vì nam sinh này đã nỗ lực ghi điểm ở những giây cuối cùng.

Thế Trung liên tục cập nhật status như "đổ thêm dầu vào lửa".

Song lối diễn đạt của Thế Trung lại gây mất lòng, thậm chí có ý kiến chỉ trích nam sinh không chịu tiếp thu đóng góp của người hâm mộ. Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên anh chàng gây dậy sóng cộng đồng mạng bởi phát ngôn của mình.

Hiện những bài đăng tải trên trang cá nhân của quán quân Olympia 2019 vẫn đang gây tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội. Hy vọng Thế Trung nên coi đây là bài học để rút kinh nghiệm và tiếp thu góp ý của khán giả.