Pha Lê và Việt Hương bênh vực Nguyễn Ngọc Mạnh khi bị dân mạng chỉ trích

Các nghệ sĩ Việt 'đứng ngồi không yên' khi đang có những tranh cãi trái chiều về đoạn clip Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rới từ tầng 12A.

Hiện tại, trên mạng xã hội đang truyền tay nhau một đoạn video ở góc rõ hơn ghi lại cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh tìm cách đỡ bé gái rơi xuống từ tầng 12A chung cư.

Quảng cáo

Theo dõi video có thể thấy, khi nhìn thấy bé đang đang treo lơ lửng ở ban công tầng 12, anh Mạnh đã nhanh trí leo lên mái tôn. Dù ở đây rất trơn khiến anh trượt té, nhưng anh vẫn cố đứng dậy và ngẩng đầu nhìn lên bé gái.

Cháu bé rơi xuống với tốc độ cao, Nguyễn Ngọc Mạnh đã cố gắng giơ tay ra đỡ nhưng lực rơi quá mạnh nên cháu bé rơi đè vào tay anh, đập vào mái tôn rồi nảy lên. Lúc này, anh Mạnh lao về phía bé, ôm bé vào người rồi tìm cách đưa xuống phía dưới.

Video ở góc rõ hơn ghi lại cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh tìm cách đỡ bé gái. 

Ngay sau khi video này lan truyền trên mạng xã hội, đã dấy lên luồng tranh cãi trái chiều. Đa số mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và dành lời khen ngợi cho người hùng, tuy nhiên bên cạnh đó đó một số người cho rằng Nguyễn Ngọc Mạnh chưa hẳn đã đỡ được cháu bé trọn vẹn.

Đôi bàn tay này khiến bao người thoát tim.

Trước những lời bình luận 'kém duyên' từ các 'anh hùng bàn phím' kia, nhiều sao Việt đã vô cùng bức xúc, lên tiếng bênh vực Nguyễn Ngọc Mạnh. Trên trang cá nhân của diễn viên Việt Hương, ca sĩ Hoàng Bách,... cùng hàng loạt các anh chị em nghệ sĩ, họ đều khẳng định anh Mạnh vẫn là số 1.

Việt Hương cho biết mình từng leo trèo trên phim trường nhiều lần để phục vụ vai diễn và rất run sợ. Dù leo vài chục lần và có cả ê-kíp lo lắng sự an toàn bên dưới thì cô vẫn cô cùng hồi hộp, cảm thấy khó khăn: "Nếu có vật gì trên đầu sắp rớt xuống, và đặc biệt nếu biết trên đầu mình là 12 tầng lầu, 1 mạng người, 1 đứa bé không biết gì đang treo lơ lửng, thì các anh chị có leo lên liền để cứu mạng người nhanh thoăn thoắt, không cần suy nghĩ như bạn Mạnh không? Nên họ đã leo lên là thân này coi như bỏ miễn cứu được bé, vậy là anh hùng trong lòng tui rồi nha".

Việt Hương chia sẻ trên trang cá nhân.

Không chỉ có Việt Hương, Pha Lê cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ và chỉ trích những thành phần phát ngôn "Mạnh hoàn toàn không đỡ được bé". Nữ ca sĩ nói thêm, dù không đỡ được đi nữa, phía gia đình hay cộng đồng mạng cũng phải gửi lời cảm ơn Nguyễn Ngọc Mạnh.

"Em ấy chưa bao giờ tự nhận mình là người hùng, khoảnh khắc em ấy trèo lên mái tôn để đỡ em bé chắc chắn trong đầu em ấy chưa bao giờ có suy nghĩ làm vậy để trở thành người hùng hết. Mọi người tự hô hào tung hê lên xong giờ có clip quay ở góc khác thì lại xào xáo bàn bạc mẫu thuẫn nói này nói nọ người ta... Bớt bớt đi mấy bạn ơi, người ta có lòng là tốt lắm rồi, có chửi thì chửi những người lớn tắc trách kìa. Làm ơn nếu sinh con ra và không nuôi con được thì đừng có sinh ra. Đừng bao giờ đổ tại "em mới quay đi tức thì" hay "mới đây nó còn đang..."... Trẻ con không có khả năng tự vệ, người lớn chúng ta mới cần bảo vệ nó. Bởi vậy trong mọi tình huống mình luôn luôn nhấn mạnh với bà vú là KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC RỜI MẮT khỏi em Ốc dù là 1 giây". 

Qua lời bức xúc của Pha Lê, cũng có thể thấy nữ ca sĩ không đồng tình với việc bố mẹ để em bé ở nhà 1 mình để chạy ra ngoài.  

Pha Lê bày tỏ sự ngưỡng mộ anh Mạnh.
Siêu mẫu Hà Anh cho rằng: "Hành động cứu người của anh Mạnh xứng đáng là vị thánh tốt của chúng tôi, giữa cái xã hội ngày càng xấu xí, bất chấp, hôi của, đánh người, bỏ mặc nạn nhân".
Tâm sự của siêu mẫu Hà Anh khi có con gái 2 tuổi.

Diễn viên Đức Thịnh, anh cho biết có những người ghen tị, đố kỵ nên cố tình tìm những lời chia sẻ của người cứu bé gái chỉ để chỉ trích.

Nam diễn viên phim Đội đặc nhiệm nhà C21 cũng đăng tải bài viết khi có một số người xem clip thứ 2 cho rằng Nguyễn Ngọc Mạnh không hề đỡ bé gái.
Ái Châu nói cái tốt cần được lan tỏa, ai ác miệng với người ta cần xem xét lại.
Hoàng Bách trân trọng Ngọc Mạnh.
Thụy Vân, Bảo Như nhận xét anh Mạnh quá dũng cảm.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung không hổ danh là “thánh lầy" với lời thách thức: “Mấy thánh chê bạn Mạnh “có chụp được cháu bé đâu mà tung hô, nhờ mái tôn thôi" vui lòng xếp hàng đứng dưới sảnh chung cư để mình lần lượt ném các bình hoa từ tầng 12 xuống đầu các bạn, ai đỡ được vào tranh luận tiếp với mình! Mình mời trà!".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thách thức “mấy thánh chê bai".
Trên khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội, hình ảnh và câu chuyện dũng cảm của Nguyễn Ngọc Mạnh đang được chia sẻ rầm rộ. Nhiều người không tiếc người gọi anh là “người hùng", “siêu anh hùng ở đời thực" và gửi cảm ơn trước hành động đẹp của anh. Thậm chí nhiều cư dân mạng còn vẽ ảnh để ca ngợi người đàn ông tốt bụng này.

Nguồn tổng hợp