Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả khi bị người lạ yêu cầu đưa sao kê ngân hàng

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn mời người đưa ra yêu cầu sao kê đến ngân hàng "3 mặt 1 lời" nhưng người này liên tục vòng vo, không chịu tiết lộ danh tính. 

Thời gian gần đây, nhiều người nổi tiếng vướng vào những lùm xùm xoay quanh vấn đề công khai minh bạch tiền kêu gọi quyên góp, được liệu có tới tay người có hoàn cảnh khó khăn hay không hay "biển thủ" cho cá nhân?

Quảng cáo
Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả khi bị người lạ yêu cầu đưa sao kê ngân hàng tiền từ thiện.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM bất ngờ cũng trở thành nạn nhân tương tự. Một người lạ đã yêu cầu ông công khai sao kê ngân hàng, mặc dù mỗi ngày ông Hải đều viết nhật ký hành trình chia sẻ về lịch trình di chuyển cũng như những khoản tiền vào - ra của quỹ từ thiện. Điều này khiến ông Đoàn Ngọc Hải vô cùng bức xúc.

Cụ thể, ông Hải nhận được tin nhắn từ người lạ vào tối ngày 16/6 với nội dung yêu cầu đưa sao kê ngân hàng vì cho rằng việc liệt kê trên Facebook chỉ mang tính cập nhật, không tiện cho mọi người theo dõi.

Ông Hải 1 lần nữa nhấn mạnh: "Gian dối không có khái niệm trong con người của tôi".

Trước thắc mắc từ người lạ mặt, ông Đoàn Ngọc Hải giải thích cặn kẽ rằng, Quỹ vì đồng bào do đích thân ông sáng quản lý và đứng tên. Dù vậy, ông không được phép rút tiền mặt mà chỉ có thể chuyển khoản thẳng đến các đơn vị tiếp nhận từ thiện. Chính vì thế, ông Hải khẳng định không có chuyện thất thoát ở đây.

Sau nhiều tin nhắn qua lại, người lạ mặt không chịu tiết lộ danh tính. Thậm chí, khi ông Hải đặt câu hỏi anh đã đóng góp cho Quỹ vì đồng bào được bao nhiêu tiền, vào thời gian nào thì người này liên tục vòng vo, không trả lời. Ông Đoàn Ngọc Hải cũng sẵn sàng mời người này tới ngân hàng để đối chất song cuối cùng, anh ta nói rằng mình chỉ góp chút quan điểm cá nhân mà thôi.

Đoạn tin nhắn qua lại giữa ông Hải và người lạ mặt kia.

Người lạ trả lời: "Cháu ủng hộ Chính phủ chứ không qua từ thiện, vì khái niệm ấy không bao giờ rõ ràng. Nếu ai đó cập nhật trên file nào đó như trên (cập nhật sao kê ngân hàng mỗi ngày để đối soát dòng tiền vào - ra), cháu và nhiều người có thể nghĩ khác!".

Sau cùng, ông Hải yêu cầu người lạ mặt đừng gửi tin nhắn nhăng cuội cho ông nữa. Bởi góp ý không mang tính xây dựng mà con thể hiện sự không quân tử. Đồng thời, ông Hải cũng công khai bản cam kết giữa ông và ngân hàng nơi mở Quỹ vì đồng bào. Trong đó ghi rõ các điều khoản để kiểm soát dòng tiền trong quỹ.

Bản cam kết giữa ông Đoàn Ngọc Hải với ngân hàng về việc kiểm soát dòng tiền trong quỹ.

Ngay sau khi ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ câu chuyện lên trang Facebook cá nhân đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra bức xúc thay ông Đoàn Ngọc Hải. Song cũng có ý kiến cho rằng người lạ mặt kia yêu cầu công khai sao kê ngân hàng cũng là điều dễ hiểu bởi thời gian gần đây lòng tin của người dân đang bị lung lay sau loạt scandal từ thiện liên quan đến nghệ sĩ, người nổi tiếng.

Quỹ vì đồng bào do ông đứng tên nhưng ông không được phép rút tiền mặt mà chỉ có thể chuyển khoản thẳng đến các đơn vị tiếp nhận từ thiện.

Số khác khuyên ông Đoàn Ngọc Hải nên "hạ hỏa" bởi những ai từng làm việc chung với ông đều hiểu rõ tính cách bộc trực, thẳng thắn, minh bạch của ông Hải!

Tổng hợp